Thiếu nữ 14 tuổi bị bạn trai trên mạng lừa bán sang Trung Quốc, vừa được giải cứu lại bị “bột trắng” giam hãm tuổi xuân

Emdep.vn - 14 tuổi, Trà My* bị bạn trai trên mạng lừa bán sang Trung Quốc để “làm gái”. Trả giá cho sự nhẹ dạ là 365 ngày tủi nhục ở xứ người nhưng My khẳng định, đó chưa phải là sai lầm lớn nhất trong đời em.

Sa vào “động quỷ”

Phải khẳng định, trong số những học viên nữ đang cai nghiện tại Trung tâm chữa bệnh, giáo dục LĐXH số II Hà Nội, Trà My (sinh năm 1997) là một trong những “bông hoa” đẹp và trẻ tuổi nhất.

Trò chuyện với Emdep.vn, My tỏ ra khá căng thẳng khi nhắc lại hoàn cảnh đã đưa đẩy em vào chốn này. Học hết lớp 7, My nghỉ học ra Hà Nội tìm việc làm. Em nhận làm phục vụ cho một quán cơm với mức lương 3.5 triệu đồng/ tháng bao ăn ở.

Trong thời gian này, My quen một chàng trai qua mạng. Từ quen đến yêu, chưa bao giờ có cơ hội đi thăm thú các nơi, My đã đồng ý khi anh “rủ đi Lào Cai chơi”.

Không ngờ trong chuyến đi chơi đó, bạn trai quen qua mạng đã đánh thuốc mê rồi lừa bán My sang Trung Quốc.

14 tuổi, thiếu nữ bị bạn trai trên mạng lừa bán sang Trung Quốc, vừa được giải cứu lại bị “bột trắng” giam hãm tuổi thanh xuân

My tỏ ra vô cùng sợ hãi khi nhắc lại những ngày "làm gái" ở Trung Quốc. Ảnh: Trung Anh

“Tỉnh dậy, em đã thấy mình ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Nghe họ xì xào tiếng bản địa, em mới biết mình đã bị bán sang Trung Quốc để làm gái nhà chứa”, My nhớ lại.

Quá sợ hãi vì bị đánh “đòn phủ đầu”, My buộc phải tiếp khách làng chơi. Ở tuổi 14, lần đầu tiên em bị người ta đánh cắp đời con gái. Đau đớn, tủi nhục, phũ phàng mà My không dám chống đối.

Chủ nhà chứa nhốt My trong nhà suốt ngày. Ngày nào em cũng phải tiếp khách, toàn người Trung Quốc. Điều khiến cô gái tuổi trăng tròn ám ảnh nhất là nhiều ông khách đòi hỏi quan hệ tình dục theo những cách quái đản.

“Nếu em không làm theo thì sẽ bị chủ chứa túm tóc đánh túi bụi. Em chỉ được nghỉ tiếp khách mỗi khi “đến tháng”. Chưa bao giờ em vượt qua nỗi sợ hãi trong những ngày tháng ở Trung Quốc”, My bàng hoàng nói.

Lúc nào My cũng nung nấu ý định bỏ trốn nhưng em không biết phải làm thế nào. Nếu có cơ hội bỏ chạy thì My cũng không thể bỏ chạy nổi vì đường sá, ngôn ngữ đều xa lạ. Em suốt ngày bị nhốt trong nhà, không có ti vi, không có ai thân quen, bầu bạn. Vả lại, ngộ nhỡ bỏ chạy lại gặp phải một “động quỷ” khác còn rùng rợn hơn?

Ở Trung Quốc khoảng hơn một năm, My gặp được một người Vệt Nam sang Trung Quốc làm việc. Đó là người khách làng chơi tốt bụng nhất mà My được gặp.

Thương hoàn cảnh trớ trêu của My, người đàn ông này đã bỏ ra một khoản tiền lớn để chủ nhà chứa đồng ý cho dẫn My ra ngoài chơi.

“Lúc ấy em rất sợ. Không biết có trốn thoát hay bị bắt lại lần nữa? Nhưng em không còn lựa chọn nào khác trước cơ hội chạy trốn này. May mắn là anh ấy đã cùng em đi ô tô ra đến biên giới”, My nói.  

Sai lầm nhất thời trên nẻo đường về

Về đến Việt Nam, đáng lẽ việc đầu tiên My phải làm là bắt xe ô tô thẳng về nhà thì em lại liên lạc với bạn bè. Bởi My cảm thấy “Sợ hãi, không biết phải đối diện với bố mẹ, xóm làng như thế nào sau vụ việc bị lừa bán?”.

Từ nỗi chán nản, sợ hãi nhất thời, My đã phạm phải một sai lầm lớn nhất trong đời. Đó là nghe theo lời rủ rê của bạn bè chơi ma túy cho “quên sầu”. “Chỉ buông xuôi một hôm nay thôi”, ý nghĩ đó đã khiến cô gái mới lớn không giữ được mình.

Sau lần đầu tiên đó, cứ mỗi lần buồn, My lại tìm đến ma túy. Bạn bè đã đưa My đi làm ở quán Karaoke. My còn nhận làm gái phục vụ ở phòng bia với giá 100.000 đồng/giờ. My dùng ma túy ngay trong quán Karaoke, lúc em chơi một mình, có lúc thì chơi thuốc với khách.

“Thu nhập ở quán hát, phòng bia chỉ đủ để em chơi thuốc. Trong một lần quán bị công an ập vào kiểm tra hành chính, xét nghiệm máu dương tính với ma túy, em đã bị bắt lên đây cai nghiện”, My chia sẻ.

Những ngày đầu bị bắt đi trại cai nghiện, phải cắt cơn, thèm thuốc vật vã, My đã có ý nghĩ “lấy gì đó cứa vào tay tự tử”. Chán nản, My nhớ quay quắt những ngày được dùng ma túy thả phanh ở ngoài. Rồi 15 ngày cắt cơn cũng qua, em được đi lao động trị liệu. 

cai nghiện ma túy

Bố mẹ lên thăm, My chỉ biết khóc. “Nếu không chơi ma túy thì em đã có cơ hội trở về với gia đình ngay từ lúc xuống xe ô tô trên biên giới”, My tiếc nuối.

Có tiếc cũng không thay đổi được quá khứ. Chỉ còn cách bước tiếp để mau chóng được về làm lại cuộc đời. Nhiều lúc, My đã tự nhủ mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người phụ nữ khác bị bán qua biên giới là được trở về đất mẹ, thay vì sống không bằng chết ở cái địa ngục trần gian đó.

Nhờ sự chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ của thầy cô tại Trung tâm, My đã cai nghiện được một năm nay. Em đã béo lên 5kg.

Trước khi chia tay chúng tôi, My tâm sự: “Bố mẹ đã khóc nhiều vì em. Nghĩ về tương lai phía trước, em mong bố mẹ tha thứ. Em chỉ muốn nói lời xin lỗi bố mẹ và quyết tâm làm lại cuộc đời”.

*Họ tên nhân vật đã được thay đổi

Thu Hà

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm