Thí sinh 52 tuổi ở Nghệ An lần đầu tham dự kì thi THPT quốc gia

Emdep.vn - Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 ở Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Hồng (SN 1965) là một trong những thí sinh cao tuổi nhất tham gia dự thi.

Bước ra khỏi phòng thi sau khi hoàn thành xong môn Toán, ông Nguyễn Xuân Hồng khá mãn nguyện. "Môn Văn tôi làm không tốt lắm, môn Toán làm được hơn, hi vọng những môn sau cũng sẽ được như vậy", ông Hồng nói. 

Mặc dù đã 52 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên ông Nguyễn Xuân Hồng tham gia dự thi tốt nghiệp THPT. Theo ông Hồng, nguyên do là vì hồi xưa lo mưu sinh và nhiều điều kiện ngăn cản nên chưa kịp thi, giờ đây muốn có tấm bằng cấp 3 nên ông mới quyết tâm đi thi. 

Ông Hồng bước ra phòng thi với tâm trạng khá mãn nguyện 

Là thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp nên ông Hồng tham gia thi 3 môn Văn, Toán và tổ hợp Vật lý - Hóa học - Sinh học tại điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh. 

Tuy nhiên, do đã lớn tuổi nên kiến thức của ông Hồng đã mai một nhiều. Ban ngày ông vẫn đi làm, sau đó đến trung tâm ôn thi và tự ôn luyện ở nhà vào buổi tối.

Ông Hồng cho biết, để giải một bài toán phải gọi con cháu giảng thêm, sau đó cố gắng tìm những bài tương tự để làm cho thành thạo. 

Thí sinh 52 tuổi

Đây là một trong những thí sinh lớn tuổi nhất tại Nghệ An 

Nhiều người thấy ông Hồng tham gia dự kì thi thì rất khâm phục bởi với độ tuổi này mà vẫn thi tốt nghiệp là điều hiếm thấy. 

"Em thi khác phòng với bác Hồng nhưng có bạn em kể, chỉ cần nghe vậy là em đã thấy khâm phục bác lắm rồi. Ở vào độ tuổi này mà bác vẫn tham gia dự thi thì đúng là tuyệt vời", em Nguyễn Thị Hồng, thí sinh thi tại điểm THPT Lê Viết Thuật cho biết.  

Theo Văn Nguyễn/Thời Đại

Tags : Từ khóaXem thêm