qc-epoint

Thay đổi '1 trời 1 vực' của người con trai một thời quậy phá chỉ sau nồi lẩu chay tự nấu mừng sinh nhật mẹ

2017-08-24 11:17
- Theo chủ topic thú nhận, bao năm ở cùng mẹ nhưng chưa bao giờ T.T lại nói được câu “Con yêu mẹ” bởi vì: “Bao năm chẳng nói được câu này. Ngại ngại thế nào ý”.

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những người trẻ tuổi, facebook T.T đã đăng tải một câu chuyện về người mẹ tảo tần và nồi lẩu chay anh tự nấu mừng sinh nhật mẹ khiến dân mạng cảm động.

Theo đó, T.T tâm sự: “Vào cùng một thời gian mà hôm nay mới dám đăng bài.

Chuyện là vậy, hôm nay tôi tự nấu 1 nồi lẩu chay cho mẹ tôi nhân ngày sinh nhật của bà. Thấy mẹ tôi vui rồi chồm lên hôn tôi mà tôi muốn rớt cả nước mắt nhưng vẫn phải tỏ ra bình thường các bạn ạ.

Trước tôi quậy phá lắm, nghiện cả game, cả ngày có khi tôi chẳng nói chuyện với bà 5 câu hay ở nhà được nửa tiếng trừ khi đi ngủ.

Trước giờ tôi mới được thấy mẹ tôi cười rạng rỡ như vậy. Tôi thấy vui và thấy bản thân thật ngu ngốc khi bấy lâu lại làm bà buồn nhiều đến vậy.

Nồi lẩu chay mừng sinh nhật mẹ và tâm sự rớt nước mắt của người con trai một thời quậy phá

Tôi chỉ muốn chia sẻ niềm vui này với những người tôi không quen biết. Và tôi mong những ai còn đủ 1 gia đình thì từ bây giờ hãy suy nghĩ về nó nhiều hơn.

Chỉ cần 1 hành động nhỏ cũng đủ làm cuộc sống của bản thân và những người mình yêu tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều.

Tôi vẫn chưa nói được câu mừng sinh nhật cho mẹ vì tôi ngại và xấu hổ.

Nên nhân post này cho tôi nói luôn cho đỡ ngại, nói cho riêng mình tôi thôi: MỪNG SINH NHẬT MẸ - NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA ĐỜI CON”.

Đăng kèm những dòng tâm sự chân thành trên là hình ảnh bữa lẩu chay đơn giản đang được để sẵn trên bàn ăn nhỏ xinh.

Ngay sau khi chia sẻ những hình ảnh và câu chuyện bình dị trên đã hút 1,2 ngàn like và hơn 50 comment của dân mạng. Ai cũng ủng hộ hành động thú vị trên của chàng trai từng nghiện game dành cho mẹ yêu của mình.

H.G nhận định: “Con trai, quậy phá, nghiện game, đi chơi suốt thì tôi thấy như vậy là khá lắm rồi. Hơn nhiều người con gái hay bảo: "Cái này em không biết", "cái kia em không rõ", "cái này nặng anh ơi"... nhõng nha nhõng nhẽo thì giỏi mà không biết làm việc nhà”.

“Nhìn nó đơn giản vậy đấy. Chúc mừng mày sớm ngộ ra chân lý này”, H.N nói.

Nồi lẩu chay mừng sinh nhật mẹ và tâm sự rớt nước mắt của người con trai một thời quậy phá

Nhiều facebook cũng đồng cảm: “Tao ra khỏi nhà rồi, ăn sáng rồi và giờ đang uống cafe thì lướt phải cái note này của mày. Bỗng dưng thấy cay cay, ướt ướt...

Trong khi tao đang nghiễm nhiên hưởng thụ cuộc sống (tao có đi làm) thì giờ này chắc mẹ tao đang tất tả xách giỏ đi chợ, rồi về nhà loay hoay với những việc không tên từ khắp các xó xỉnh.

Bà vừa làm vừa nói chuyện với hai con cún, một con mèo vì bố tao mất từ khi tao mới 5 tuổi. Mẹ tao sống lặng lẽ cả ngày như vậy nhưng chiều tối tao về thì mẹ lại "mở máy" liên tục, hỏi đủ thứ cứ như tao là trung tâm thông tin ý.

Tao vẫn giục mẹ đi du lịch với mấy cô cùng tổ hưu mà mẹ tao nhất định không đi, "Đợi anh nghỉ phép anh cho mẹ đi". Ôi, tao lại lan man gì thế này. Thôi, tối nay về tao sẽ bàn với mẹ về kế hoạch đi đâu đó mấy ngày, chắc mẹ tao vui lắm. Nghĩ đến tao cũng thấy vui, thấy đỡ tội lỗi. Cảm ơn chủ top đã giúp tao có buổi sáng happy!!!”, T.D cũng kể chuyện nhà mình.

T.P nói: “Mày như vậy là tạm ok, giỏi lắm thằng bé, cứ phát huy vậy đi. Tao làm mẹ rồi tao cũng hiểu được phần nào mẹ mày đang hạnh phúc chừng nào”.

T.M cũng chúc mừng sinh nhật: “Chúc mừng sinh nhật 'mẹ'. Chúc bà luôn khỏe nhé. Chỉ cần bà khỏe thôi. Còn cả thế giới mày hãy cân đi nhé”.

S.L cũng đồng cảm: “Câu ‘con yêu cha mẹ’ là cái câu mà khó nói nhất. Câu ‘Cha mẹ ơi con sắp phải làm bố trẻ rồi’ còn dễ nói hơn”.

Theo chủ topic thú nhận, bao năm ở cùng mẹ nhưng chưa bao giờ T.T lại nói được câu “Con yêu mẹ” bởi vì: “Bao năm chẳng nói được câu này. Ngại ngại thế nào ý”.

sinh nhật mẹ

L.N.P.D thì chia sẻ: “Chả bù cho tao. Tao biết mẹ thương tao lắm nhưng dù tao cố gắng cỡ nào mẹ vẫn không hài lòng về tao. Nhiều lúc tao bất lực ghê”.

Các dân mạng khác cũng cho rằng, ai cũng có 1 thời trẻ trai. Nhưng biết yêu thương cha mẹ còn là người tuyệt vời. Và dù lớn tuổi đến đâu vẫn hãy học cách nói yêu mẹ nhiều.

“Tao già rồi vẫn bảo "bé yêu mẹ nhiều". Mẹ tao bảo ừ, mẹ biết rồi. Tao học thói quen ấy được gần chục năm rồi”, H.Đ chia sẻ.

Minh Anh

qc-epoint