Thắc mắc cách để đũa không bị nấm mốc trong thời tiết "ẩm ương" thế này, chị em bày cách ĐƠN GIẢN MÀ CỰC CHẤT nhà ai cũng có thể làm

Emdep.vn - Cách bảo quản đũa không bị mốc chị em nên tham khảo sau đây.

Mùa này có kiểu thời tiết ẩm ương. Ban ngày có thể nắng nóng nhưng chiều lạnh và tối mưa. Kiểu thời tiết độ ẩm cao khiến cho các vật dụng rất dễ bị nấm mốc tấn công. Đặc biệt các dụng cụ nhà bếp như đũa, dao, thìa, thớt.. Bởi vì các dụng cụ này được để trong bếp có thể ẩm thấp thêm nữa thường xuyên rửa mà không được phơi khô vẫn dễ bị nấm mốc.

Mới đây, một cư dân mạng thắc mắc về chuyện mọi người dùng chất liệu đũa là gì. "Mùa này em dùng đũa gỗ hay bị mốc lắm. Mốc bé tí nhìn mắt thường không thấy nhưng khi soi dưới nắng thì thấy rõ". Đây là nỗi lo không chỉ của bà nội trợ này mà của nhiều chị em khác.

Tuy nhiên, những chị em khác đã hiến kế rất hay và đơn giản đẻ chống mốc. "Nếu dùng dãu mà không muốn bị mốc thì sau khi rửa sạch cho vào tủ lạnh ở cánh, phần ngăn mát. Tủ lạnh có điều hòa hút ẩm cao đảm bảo không mốc. Nhà mình đã làm thử và đũa không bao giờ mốc", một người nói.

Thắc mắc cách để đũa không bị nấm mốc tấn công trong thời tiết ẩm ương thế này, chị em bày cách ĐƠN GIẢN MÀ CỰC CHẤT nhà ai cũng có thể làm

Có người đồng quan điểm cho rằng: "Sau khi rửa xong, tôi chẳng bao giờ để đũa bên ngoài mà toàn cho đũa vào ngăn mát tủ lạnh, không bao giờ lo".

Nhìn chung sau khi rửa, bà nội trợ nên phơi ở nơi thoáng mát, không dây thêm nước hoặc có máy sấy là tốt nhất.

Theo ý kiến một số người để đũa không mốc, nên dùng loại đũa inox kiểu Hàn Quốc hoặc đũa cau hoặc đũa làm từ gỗ xịn.

Trong môi trường ẩm, những loại đũa làm từ gỗ trở thành nơi sinh trưởng cho nấm aspergillus flavus - một trong những loại nấm có chứa độc tố gây ung thư.

Nghiêm trọng hơn, theo Tổ chức Y tế thế giới, đũa mốc còn sinh ra aflatoxin loại chất độc gây ung thư với độc tính mạnh gấp 68 lần thạch tín, gấp 10 lần kali xyanua và mang tính phá hoại cực mạnh đối với tế bào gan. Đối với các loại đũa gỗ, bác sĩ khuyến cáo người dân nên thay mới sau 4 tháng sử dụng để tránh nấm mốc.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm