Tết nhất đến nơi với bao nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền, dân độc thân thì canh cánh ám ảnh với loạt câu hỏi dịp Tết mà chẳng biết trả lời thế nào

Emdep.vn - Dân FA sợ những câu hỏi về cưới xin, thu nhập mỗi dịp Tết.

Tết nhất đến nơi bên cạnh nỗi lo bộn bề cuối năm là vô số những thứ khác như tiền nong, mừng tuổi, còn với dân FA là nỗi lo về chuyện hỏi bao giờ cưới, bao giờ dẫn người yêu về ra mắt. Có lẽ năm nào cũng vậy, đây là vấn đề đau đầu nhất.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ dòng status về nỗi lòng trước Tết, chàng trai viết: "Tết nhất gần tới nơi cháu mong các bậc phụ huynh đang có con cái đi học xa nhà, nếu gọi điện mong đừng hỏi mấy câu như “tết có dẫn bạn gái về không con”. Vì một cái tết gia đình đầm ấm".

Tết nhất đến nơi với bao nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền, dân độc thân thì canh cánh ám ảnh với loạt câu hỏi dịp Tết mà chẳng biết trả lời thế nào

Dòng status của chàng trai đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng bởi đây là nỗi lòng chung của dân FA mỗi dịp Tết. Không chỉ có người nhà mà hàng xóm, láng giềng cũng thường xuyên hỏi câu này làm cho không ít dân FA thêm bực mình và chán nản. Có người sợ không muốn về quê vì không biết trả lời thế nào trước các câu hỏi này.

Hóa ra bên cạnh câu hỏi về tình yêu, bạn gái, bạn trai, bao giờ cưới thì còn vô số các câu hỏi khác. Một cư dân mạng chia sẻ: "Tôi thì sợ nhất là câu.làm cả năm.rồi dư được  bao nhiêu. Tiền đâu hết rồi mua vé máy bay về Tết rồi vào thành phố làm việc hết 10 triệu  cho 4 người, 2 con nhỏ mà cứ hỏi dư bao nhiêu, làm cả năm cố gắng ve quê ăn Tết mừng lắm rồi, cư hỏi rồi nói, mệt".

Một cư dân mạng bình luận: "Những câu hỏi ám ảnh ngày tết - lương bao nhiêu, có bạn gái chưa, có con chưa, khi nào cưới ,... Không hiểu nhiều người mắc khỉ gió gì mà suốt ngày hỏi mấy câu đời tư người khác, không trả lời thì nói ko lễ phép, người lớn quan tâm hỏi thì không trả lời. Trong khi thật tế là đâu phải quan tâm gì, đa phần là hỏi cho có, rồi so sánh với con cháu của mình, rồi lôi ra so sánh ,góp ý,... Mà không hề quan tâm đến người bị hỏi khó chịu cỡ nào".

"Mới 20 tuổi còn đang học đã hỏi bao giờ lấy chồng rồi, hoạt hình còn xem chưa chán cơ mà! Nghĩ sợ nhất đi đến thăm họ hàng", một cư dân mạng bày tỏ.

AM

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm