Té ngửa miếng thịt bò rã đông phút chốc "lộ" là thịt lợn "đội lốt"

Emdep.vn - Sáng đi chợ mua thịt bò về bỏ vào tủ lạnh, sau vài tiếng anh T. lấy ra rã đông và nhúng nước thì té ngửa khi thấy từng miếng thịt bò đổi màu từ đỏ sang trắng ểu. Nồi nước nhúng trở nên đỏ quạch màu của tiết lợn.

Từ lâu nay, câu chuyện nhiều chủ quán vì lợi nhuận dùng hóa chất biến thịt lợn thành thịt bò lừa người tiêu dùng đã không còn là câu chuyện mới. Và hôm nay, anh Phùng Thái T. (Hai bà Trưng, Hà Nội) lại kém may mắn khi chính là nạn nhân của trò "phù phép" biến thịt lợn thành thịt bò này. 

Anh Phùng Thái T. kể, khi đi chợ hàng ngày, anh T. thường mua thức ăn ở những cửa hàng quen. Theo anh quan niệm, khi đi chợ mua hàng của những cửa hàng quen thì sẽ yên tâm về chất lượng. Và lâu nay anh T. là khách quen của quán thịt bò ở đầu chợ Quỳnh Mai (đối diện bệnh viện Thanh Nhàn).

Ra cửa hàng quen, nhìn miếng thịt bò tươi ngon, anh gọi bà chủ quán cắt và thái cho mình 2 lạng với giá 250 ngàn đồng/ kg.

Kinh hãi thịt bò nhúng nước dã đông biến hóa thành thịt lợn

 Túi thịt trở nên trắng sau khi rã đông khiến anh T. hoang mang. (Ảnh cắt từ facebook nhân vật).

Sáng đi chợ mua thịt bò về nên tôi bỏ ngăn đá. Chiều qua tôi cùng bạn đi chơi về nên mới lấy thịt bò ra rã đông thì thấy từng miếng thịt bò đều trở nên trắng ểu. Còn nồi nước rã đông thì đỏ quạch. Đưa thịt lên ngửi không thấy mùi thịt bò đâu cả”, anh T. bức xúc.

Anh chia sẻ thêm: "Lúc ấy tôi định mang chỗ thịt ra nói cho chủ quán biết nhưng mình không có bằng chứng, không bắt được tận tay họ, chắc chắn họ sẽ chối cãi bay biến".

Kinh hãi thịt bò nhúng nước dã đông biến hóa thành thịt lợn

Nồi nước rã đông chuyển màu đỏ như màu tiết lợn (Ảnh cắt từ facebook nhân vật).

Không biết chủ quán đã dùng hóa chất gì để có thể biến hóa từ miếng thịt lợn có giá 100 ngàn/kg thành miếng thịt bò giá đẩy lên đến 250 ngàn/kg. Vì lợi nhuận trước mắt mà họ bất chấp mọi thủ đoạn để đạt mục đích, không mảy may quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Cù Hiền

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm