Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh: Số tiền phải bồi thường có thể lên đến 245 triệu đồng, vợ tài xế than khó, 2 nữ sinh giờ ở đâu?

Emdep.vn - Chị Cúc (vợ tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh) kể, hoàn cảnh gia đình anh chị rất khó khăn. Để có một số tiền hơn 200 triệu đền bù, chị không dám mơ tới. Nếu có số tiền đó, chồng chị đã không phải đi làm. Hiện tại vẫn chưa thấy 2 nữ sinh được cứu lên tiếng.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao trước vụ tai nạn trên đường 359C thuộc địa phận xóm 6, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên. Đó là một vụ tai nạn rất hy hữu, khi có 2 cô gái được cứu sống bằng một cú đánh lái xuất thần của tài xế xe tải Đỗ Văn Tiến. Tuy nhiên, cú bẻ lái đầy ngoại mục ấy khiến anh Tiến phải đối mặt với hàng loạt rắc rối, trong đó có việc bồi thường lớn.

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh: Số tiền phải bồi thường có thể lên đến 245 triệu đồng, vợ tài xế than khó, 2 nữ sinh giờ ở đâu?

Tài xế Đỗ Văn Tiến có thể phải bồi thường 245 triệu đồng

Số tiền bồi thường "khủng"

Theo tài xế Đỗ Văn Tiến, ngày 31/3, anh cùng lãnh đạo công ty đến làm việc với một chủ ô tô bị hư hỏng nặng và nhận được thông báo số tiền phải bồi thường có thể lên đến 245 triệu đồng. Con số này nằm ngoài khả năng chi trả của gia đình anh.

Chị Nông Thị Cúc (vợ anh Tiến) cho biết: "Tôi nghe anh kể phải đền xe nhiều lắm, riêng một xe là hơn 240 triệu, còn một chiếc xe KiA là gần 10 triệu.

Chiếc xe bị đền ít hơn thì mọi việc xong xuôi. Nhưng chủ chiếc xe còn lại họ căng quá, họ không chịu giảm giá và khăng khăng bảo phía anh Tiến bỏ tiền để họ lấy xe ra. Công an thì bảo sẽ khởi tố anh Tiến nếu anh không đền bù được".

Chị Cúc kể, hoàn cảnh gia đình anh chị rất khó khăn. Để có một số tiền hơn 200 triệu đền bù, chị không dám mơ tới. Nếu có số tiền đó, chồng chị đã không phải đi làm.

"Nếu giờ vay vài chục triệu thì may ra tôi còn vay được, chứ hơn 200 triệu thì tôi xoay làm sao được. Bây giờ nhà tôi cũng không biết làm thế nào. Hôm qua anh đi cả ngày về giờ lại kêu đau người.

Bên chủ xe chồng tôi cũng muốn chúng tôi bỏ tiền xe để rút xe ra đi làm nhưng nhà tôi không có tiền. Chắc họ cũng sợ bỏ tiền ra rút rồi chồng tôi không đi làm cho họ nữa" - chị Cúc nói.

Theo lời chị Cúc, sau khi đi thương lượng về anh Tiến rất lo lắng. Chị đã động viên anh phải bình tĩnh vì việc làm của mình là việc tốt được nhiều người công nhận. Thậm chí, sau việc làm của anh Tiến, nhiều người ngoài đã gọi điện nói anh rằng cứu người làm gì để rồi phải đền khoản tiền lớn thế.

"Nhưng giờ mình khắc phục thôi biết làm thế nào. Nhiều người biết chuyện cũng chuyển tiền ủng hộ gia đình tôi, người 50.000 đồng, người 100.000 đồng. Từ hôm qua đến này cũng được 10 triệu tiền ủng hộ của mọi người khiến gia đình tôi rất cảm động" - chị Cúc nói.

Cùng ngày, anh Đồng Xuân Công (là chủ xe tải do tài xế Đỗ Văn Tiến điều khiển) băn khoăn cho biết: "Đến bây giờ chúng tôi vẫn chưa có hướng giải quyết sao cho ổn thỏa. Trước đó có hướng đền bù thiệt hại nhưng quá sức của chúng tôi. Xe 7 chỗ đòi bồi thường 245 triệu.

Chủ xe mang vào hãng sửa chữa và bảo thay mới hoàn toàn. Vào hãng thì những chỗ xước họ cũng bắt thay chứ không cho khắc phục. Nếu xe đó để chúng tôi đem đi sửa chữa thì chỉ hết tầm 100 triệu.

Sau khi thương lượng giảm tiền bồi thường họ vẫn không nghe, họ làm căng quá. Xe này họ đi 10 năm nay rồi, giá chiếc xe giờ trên thị trường bên ngoài bán với giá khoảng hơn 600 triệu".

"Sau sự cố trên, phía bảo hiểm họ bảo công an họ làm hồ sơ rồi họ làm. Còn công an bước đầu giải quyết dân sự, nếu dân sự không được thì công an họ sẽ vào cuộc" - anh Công nói tiếp.

Theo anh Công, tình huống tham gia giao thông không nói trước được, sự việc lần này cũng do lỗi lái xe của bên anh. Tuy nhiên hai chiếc xe kia dựng ở vỉa hè cũng là sai quy định.

"Tôi nghe bảo xe 7 chỗ kia cũng không có bảo hiểm vỏ. Tuy nhiên mình gây ra thiệt hại thì phải khắc phục nhưng số tiền quá mức thì không khắc phục nổi.

Bây giờ cũng chưa đâu vào đâu, đợi thứ 2 (sáng ngày 2/4 - PV) chúng tôi lại lên giải quyết tiếp. Chúng tôi cũng có hướng khắc phục nếu họ giảm xuống còn 180 triệu thì chúng tôi có khả năng khắc phục, trong đó, bảo hiểm được 100 triệu nhưng không biết họ có nghe không" - anh Công lo ngại.

Nhận xét về kỹ năng lái xe để xảy ra tình huống trên, anh Công cũng chia sẻ trên tờ NLĐ. Theo anh, sự việc anh Tiến bẻ lái gấp cứu mạng 2 nữ sinh trong vụ tai nạn là do lái kém.

"Tôi lái xe đã được gần 20 năm rồi. Pha lái xe đấy là do lỗi tài xế, tài xế xử lý quá kém thì mới như thế. Nếu là tôi chạy thì không bao giờ xảy ra vụ tai nạn đấy được" -anh Công nhận xét.

2 nữ sinh được cứu giờ ở đâu?

Hiện tại, 2 nữ sinh được tài xế bẻ lái cứu vẫn chưa lên tiếng. Có rất nhiều người mong muốn 2 nữ sinh hãy dũng cảm ra mặt để cảm tạ người lái xe, bởi đó chính là người đã có công sinh ra 2 cô lần thứ 2, một cái ơn cứu mạng lớn như thế, không thể lẳng lặng bỏ đi khỏi hiện trường như không liên quan đến mình như vậy.

"Các cô có thể còn nhỏ, có thể gia đình nghèo, có thể sợ gặp rắc rối. Chắc chắn anh Tiến cũng không nỡ dồn hết lên 2 cô cái gánh nặng số tiền bồi thường lớn, nhưng hãy nghĩ tới tình người, hãy ra mặt nói ra một lời cảm ơn với ân nhân cứu mạng mình" - đây chính là ý kiến chung của rất nhiều người.

Anh Thơ (TH)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm