"Sống cốt ở đôi bàn tay, bàn chân, nhưng trời không thương đã cướp đi của con trai tôi tất cả"

Emdep.vn - "Tôi chỉ mong con cố gắng vượt qua nỗi đau này. Chỉ cần còn sống, vợ chồng tôi sẽ ở bên cạnh, chăm sóc cho con. Đời con đã quá bất hạnh rồi", ông Hiển chia sẻ trong nước mắt.

Nam thanh niên bị điện giật khi đang làm việc

Em Trần Đăng Đức (23 tuổi, ngụ thôn Lạc Sơn, xã Do Sơn, huyện Do Linh, tỉnh Quảng Trị) với hình hài không lành lặn, ngồi lặng trên giường bệnh.

Chân, tay Đức biến dạng được băng kín bởi lớp băng trắng xóa. Hai tay của Đức bị cắt cụt đến cùi trỏ. Chân phải cắt cụt đến gần đầu gối. Chân trái tháo bỏ hết 5 ngón. Khuôn mặt buồn bã, nhăn nhó vì những cơn đau liên tục hoành hành. Chỉ ngồi nói chuyện được đôi ba câu, ăn được vài thìa cháo, Đức lại lên cơn sốt cao.

 Đức phải cắt cụt tứ chi sau khi bị điện giật

Hiểu bệnh tình của con trai, bà Phan Thị Nguyệt (44 tuổi, mẹ của anh Đức) lại vội vã đi gọi bác sỹ. Khuôn mặt lo lắng của bà lại nhòe lệ khi đứng bên ngoài nhìn con trai đang vật vã chống chọi với những cơn đau thấu xương thịt sau khi bị điện giật.

"Đến tận bây giờ tôi vẫn chưa tin những gì xảy ra với con trai mình. Vì bị điện giật khi đang làm việc mà con tôi thân tàn ma dại như thế này. Giờ tôi chẳng thể nghĩ được gì, chỉ mong con chóng bình phục để đưa con trở về thôi", bà Nguyệt khóc nghẹn.

Vụ điện giật thương tâm xảy ra vào ngày 27/2, tại thời điểm trên, Đức là thợ cơ khí, đang thi công công trình cổng chào hội trại tòng quân tại huyện Mộc Xuyên (tình Bà Rịa- Vũng Tàu) thì không may bị điện giật nguy kịch. Đức sau đó được đồng nghiệp, người dân giải cứu, đưa đi bệnh viện.

Nạn nhân được chuẩn đoán bị bỏng diện rộng, nặng nhất là hai tay và hai chân. Sau nhiều ngày điều trị, vết thương ở tay, chân hoại tử, không có cơ hội cứu chữa. Cha mẹ Đức đành gạt nước mắt, lần lượt ký vào giấy cam kết để tháo bỏ 4 khớp chân, tay của con trai ra khỏi cơ thể.

Từ nay Đức phải sống cuộc sống của một phế nhân khi tay chân không còn

Các vết thương ở quanh khu vực đang trong quá trình hoại tử dần, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật lớn nhỏ để lọc, ghép da.

Sau nửa tháng điều trị, sức khỏe của Đức dần ổn định. Đức đã có thể ăn uống được chút cháo, vận động nhẹ nhưng vẫn thường xuyên lên cơn sốt cao. Hiện Đức đang được chăm sóc và điều trị tại phòng số 3, lầu 4, khu E, khoa Bỏng, bệnh viện Chợ Rẫy.

Tương lai mịt mù của chàng thanh niên 23 tuổi

Đức là con trai lớn trong gia đình có 3 anh em. Bố mẹ đều thuần nông nghèo khó. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào 2 sào ruộng cùng với số tiền công phụ hồ ông Trần Đăng Hiển (46 tuổi, bố anh Đức) kiếm được trong các công trình xây dựng gần nhà.

 Đức đã tỉnh lại nhưng liên tục lên cơn sốt cao

Học hết lớp 12, anh Hiển xin vừa học vừa làm trong một xưởng cơ khí với mong muốn kiếm cho mình một cái nghề để sau này đỡ phần vất vả. Đức vừa đi làm được hai tháng thì tai họa giáng xuống.

"Con người sống cốt ở đôi bàn tay, bàn chân. Vậy mà trời không thương xót, cướp đi của con trai tôi tất cả. Cũng từ đây, tương lai của con trai tôi đã khép lại. Nó sẽ vượt qua cuộc sống như thế nào đây khi đến cả ăn uống cũng phải dựa vào sự giúp đỡ của người khác.

Tôi chỉ mong con cố gắng vượt qua nỗi đau này. Chỉ cần còn sống, vợ chồng tôi sẽ ở bên cạnh, chăm sóc cho con. Đời con đã quá bất hạnh rồi", ông Hiển chia sẻ trong nước mắt.

 Vợ chồng ông Hiển chỉ mong con đủ nghị lực để vượt qua số phận

Được biết, Đức làm thuê chưa được bao lâu nên không được hưởng bất kỳ một loại bảo hiểm nào. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, phía công ty nơi Đức làm việc đã hỗ trợ một phần viện phí. Số còn lại, gia đình phải chạy vạy vay mượn khắp nơi mới có số tiền trên 100 triệu đồng chạy chữa cho anh. Thời gian điều trị là rất dài, chi phí tốn kém, gia đình đang rất lo không biết nhìn đâu để tiếp tục chạy chữa.

"Từ khi tỉnh lại, nhận thức được nỗi đau mình đang gánh chịu, con trai tôi khóc rất nhiều. Chỉ mong con thương cha mẹ mà tiếp tục chiến đấu, tiếp tục sống trên cõi đời này", bà Nguyệt trải lòng.

 Hoàng Hải

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm