Thảm cảnh trớ trêu bên trong căn nhà cấp 4 tuềnh toàng: Vợ tâm thần suốt 10 năm, con bị điện giật tháo hết 9 ngón tay

Hoàng Hải 2017-11-07 06:50
- Người mẹ bị tâm thần cách đây 10 năm thì nay Thái lại bị điện cao thế giật, bỏng với diện tích 60% cơ thể, 10 ngón tay bị tháo mất 9 ngón. Nhìn vợ con thân tàn ma dại, người cha như đứng bên bờ vực của cuộc sống.

Nam sinh lớp 11 bị điện giật nguy kịch

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 18/8/2017, em Bùi Thế Thái (16 tuổi, học sinh lớp 11, ngụ thôn Sơn Thịnh, xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) đang cùng 4 bạn khác đang câu cá thì không may bị điện cao thế gần đó chập đứt, vướng trúng người của 5 em.

Cơ thể Thái trước khi bị cắt cụt 9 ngón tay

Trong 5 nạn nhân bị điện giật thì Thái bị bỏng nặng nhất, tỉ lên thương tật 60%. Thái nhanh chóng được chuyển thẳng lên viện bỏng quốc gia điều trị trong tình trạng nguy kịch vì bị điện hút cháy toàn thân.

Hai bàn tay của Thái bị hoại tử. Sau một thời gian dài điều trị, gia đình đành gạt nước mắt, lần lượt ký vào giấy cam kết cắt bỏ 9 ngón tay của Thái vì không còn cơ hội cứu chữa.

Sau hơn 2 tháng giành giật sự sống trong bệnh viện, hiện tại Thái được xuất viện trở về. Bác sĩ hẹn 2 tuần nữa sẽ tái khám cho Thái

Thái được người thân túc trực, thay băng hàng ngày

Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng Thái vẫn phải nằm một chỗ, toàn thân nham nhở vì vết tích của bỏng điện. Cơ thể Thái chỗ đen sì, chỗ lại rát bỏng, tứa máu vì ra da non. Hàng ngày, Thái phải gồng mình gánh chịu những cơn đau cắt da thịt, toàn thân ngứa ngáy, khó chịu. Hai bàn tay em bị cắt cụt, chỉ còn trơ một ngón trỏ.

Khi nhắc tới hoàn cảnh trớ trêu của Thái, ông Bùi Thế Huy (thôn trưởng thôn Sơn Thịnh) cho biết: “Hoàn cảnh gia đình Thái rất khó khăn. Mẹ Thái bị tâm thần hàng chục năm nay. Bà hàng ngày cứ đi lung tung ngoài đường. Giờ đến lượt Thái bị điện giật, cơ thể cháy đen, 10 ngón tay thì tháo mất 9. Dù may mắn qua cơn nguy kịch nhưng từ nay, mọi sinh hoạt của Thái đều phải phụ thuộc hoàn toàn vào người bố”.

Thảm cảnh trớ trêu bên trong căn nhà cấp 4 tuềnh toàng

Phía trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng, ông Bùi Thế Thơm (46 tuổi, bố của Thái) đang ngồi bên cạnh bôi thuốc cho con trai trên chiếc giường nhỏ. Thỉnh thoảng, ông lại ghé xuống chỗ những vết thương đang tứa máu vừa xuýt xoa, vừa thổi cho con trai đỡ đau.

 Trước khi bị điện giật, Thái Đang là học sinh lớp 11 

“Hơn hai tháng điều trị tại bệnh viện, hàng trăm triệu tiền vay mượn của gia đình giờ đã không còn đồng nào, tôi đành xin cho con xuất viện trở về gần một tuần nay. Vì như vậy, vừa cho con được thoải mái, đỡ tốn kém, vừa có thời gian trông chừng, chăm sóc vợ. Vợ tôi bị tâm thần đã 10 năm, giờ đến lượt con thân tàn ma dại vì điện giật thế này, thật không có nỗi đau nào bằng”, ông Thơm thở dài chia sẻ.

Vợ chồng ông Thơm sinh được 2 người con. Trước Thái còn một chị gái đã lập gia đình. Năm Thái lên 6 tuổi, bà Nguyễn Thị Quế (44 tuổi, mẹ Thái) tự nhiên phát bệnh tâm thần, thường xuyên nói nhảm, bỏ nhà đi lung tung. Dù đã được đưa đi điều trị khắp nơi nhưng bệnh tình ngày càng nặng.

Mẹ Thái bị bệnh tâm thần đã 10 năm. Thái bị điện giật nguy kịch, gánh nặng đè lên vai người cha

Vợ lâm bệnh, một mình ông Thơm gánh vác công việc lớn nhỏ trong gia đình, nuôi con cái ăn học, vừa trông chừng, tìm kiếm vợ mỗi khi bỏ nhà ra đi.

Ngày Thái bị điện giật, ông đã bán hết những thứ có giá trị trong nhà, vay mượn khắp người thân, bà con lối xóm, ngân hàng, nặng lãi để có thể giữ được mạng sống cho con. Thế nhưng, dù có sống sót trở về thì tương lai của Thái cũng mờ mịt vì đôi tay không còn, cơ thể gầy gò, chỉ còn da bọc xương.

Gia đình ông Thơm kinh tế của yếu phụ thuộc vào 3 sào ruộng cùng những đồng tiền công hàng ngày ông kiếm được từ nghề phụ hồ, bơm thuốc sâu. Hàng chục năm chạy chữa cho người vợ bị bệnh tâm thần, ông đã phải vay mượn 300 triệu đồng, chưa có khả năng chi trả. Bây giờ đến lượt con trai, không có khả năng vay mượn nữa, ông đành phải nhờ anh em họ hàng đứng ra vay mượn gần 400 triệu nữa để giữ mạng sống cho con.

 Thái thân tàn ma dại sau khi bị điện giật (hình ảnh trước khi tay Thái bị tháo cụt)

Nhìn vợ con ngày đêm chống chọi với bệnh tật, đau đớn, ông Thơm như đứng bên bờ vực thẳm. Nhưng ông tự hứa không cho phép mình gục ngã ngay lúc này vì biết chỉ còn ông là chỗ dựa duy nhất cho vợ con.

“Người ta nói “giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay” vậy mà ông trời bất công, nỡ cướp của con tôi hết sạch. Giờ con tôi sẽ sống như thế nào đây. Nó mới 16 tuổi, đang học lớp 11, còn cả chặng đường dài phía trước, vậy mà...”, ông Thơm gạt nước mắt.

Hoàng Hải

qc-mypoint