Sống chung với mẹ chồng: Tháng ngày ở cữ sướng như tiên, cơm bưng nước rót suốt 3 tháng

Emdep.vn - Sống chung với mẹ chồng, được chồng quan tâm, mẹ chồng cơm bưng nước rót tận giường, tẩm bổ những món ăn ngon, được ở cữ suốt 3 tháng... đó là một trong những niềm vui sướng của nhiều phụ nữ "số hưởng".

Chị Xuân Mai (27 tuổi, Hà Nội) sung sướng chia sẻ về cuộc đời nở hoa khi sinh được quý tử cho nhà chồng.

“Cuộc sống của em đã thay đổi từ khi sinh con. Em được chồng cưng chiều, được mẹ chồng cơm bưng nước rót tận giường. Được các em chồng thay nhau bồng bế, dỗ dành cháu mỗi khi cháu khóc. Hai tháng ở cữ của em toàn chỉ ăn với ngủ và cho con bú mà chẳng động tay đến bất cứ việc gì”.

Sống chung với mẹ chồng: Tháng ngày ở cữ sướng như tiên, cơm bưng nước rót suốt 3 tháng

Chị Mai kể, chị lấy chồng đã gần hai năm nay. Chồng là con trai duy nhất trong gia đình nên sau khi cưới điều mong ngóng nhất của cả nhà là chuyện con cái.

Thế nhưng, hai tháng, ba tháng rồi nửa năm…chờ đợi mà chị Mai vẫn chưa có tin vui. Chị tỏ ra mệt mỏi khi đi tới đâu cũng phải nghe câu hỏi quen thuộc “Sao lâu thế, hay ung mất rồi?”.

Vợ chồng chị Mai cũng dẫn nhau tới bệnh viện thăm khám và được mẹ chồng ra sức tẩm bổ rất nhiều loại thuốc khác nhau. Thậm chí các em chồng còn hỏi han kinh nghiệm qua người thân, tham khảo sách báo để giúp vợ chồng chị có thai sớm. Nhưng tất cả đều không đem lại kết quả.

Sau một năm ngóng trông có cháu nội bế bồng, cha mẹ chồng tỏ thái độ chê trách con dâu không làm tròn bổn phận. Bà bóng gió đổ lỗi cho chị Mai và nhiều lúc còn khuyên con trai ra ngoài kiếm đứa cháu nội.

Ngày chị Mai mang thai hạnh phúc vỡ òa sau một năm dài trông ngóng. Cả gia đình đã tổ chức một bữa tiệc tưng bừng chúc mừng cho những thành viên trong gia đình sắp sửa lên chức. Chị Mai cũng nghỉ việc hẳn để ở nhà dưỡng thai.

“Em sinh thằng cu tí kháu khỉnh, lại giống bố như đúc khiến cả gia đình vui mừng ra mặt. Từ ngày sinh con, mẹ con em được chồng, gia đình chồng chăm sóc đặc biệt. Chồng em đi làm về đúng giờ giấc lắm, trên tay lúc nào cũng lỉnh kỉnh trái cây, sữa cho mẹ. Về đến nhà chưa kịp thay quần áo đã sà vào ôm vợ, thơm con. Em ăn rồi nằm nhà lót ổ mà được chồng chiều chuộng", chị Mai hãnh diện kể.

Không quên chia sẻ về mẹ chồng - người luôn chăm bẵm chị lúc ở cữ, người phụ nữ này nói: "Mẹ chồng em thì khỏi nói, bà mừng vì có cháu đích tôn. Bao nhiêu thức ăn ngon, bổ, đắt đỏ bà đều chịu khó mua về, thậm chí gửi hàng xách tay từ nước ngoài để tẩm bổ cho hai mẹ con.

Em được mẹ chồng cho ăn chế độ riêng, đặc biệt. Có khi trong mâm cơm của một mình em đã ngót nghét cả trăm nghìn đồng. Bà bê vào tận giường và ép em ăn cho nhiều để có sữa cho con bú. Lúc con khóc thì bất cứ ngày hay đêm mẹ chồng và hai người em chồng thay nhau ẵm bồng. Em được ở cữ không chỉ 2 tháng mà suốt 3 tháng. Trong 3 tháng đó, em chỉ việc ăn, ngủ và cho con bú”.

Chị Minh Hà (26 tuổi, ngụ Hà Nội) cũng là một sản phụ sau sinh "số sướng" tương tự. Sau hai lần sảy thai vì thai thấp bé, người thân tỏ ra lo lắng đường con cái cho vợ chồng chị. Biết tin mang thai lần thứ 3, gia đình vừa vui mừng vừa lo sợ, bắt chị nghỉ việc hẳn để dưỡng thai, không cho đụng tay vào bất cứ công việc gì. Hạnh phúc vỡ òa khi cả gia đình chị Hà chào đón cô công chúa đầu lòng sau gần 2 năm chờ đợi.

Chuyện ở cữ sướng như tiên của người vợ trẻ.

“Chỉ trong tháng ở cữ đầu tiên, tôi được anh em họ hàng đến thăm, chúc mừng, cho hàng chục triệu đồng. Tôi được ở cữ suốt hai tháng, chẳng phải làm bất cứ việc gì ngoài ăn với cho con bú. Đến cả lúc gội đầu tôi còn được mẹ chồng gội giúp. Ngoài giờ làm, anh còn thường xuyên phụ tôi cho con uống sữa, phụ mẹ chồng giặt đồ. Những lúc con khóc, chồng tôi dù nằm riêng bên ngoài nhưng vẫn chịu khó vào bế con để tôi được nghỉ ngơi.".

Bà đẻ này cũng hạnh phúc kể thêm, biết chị ít sữa, ngày nào mẹ chồng cũng nấu những món ngon như chân giò lợn, chân dê, thị bò, gà hầm thuốc bắc bắt con dâu ăn để có sữa cho con bú. Chỉ sau một tháng ở cữ, chị Hà béo, trắng ra trông thấy.

"Đầy tháng con, tôi còn được mẹ chồng đổi cho chiếc tay ga mới cóng. Mẹ chồng bảo đây là món quà bù đắp cho con dâu sau thời gian dài vất vả bụng mang dạ chửa. Tôi thấy hạnh phúc không chỉ vì được chào đón thêm thành viên mà còn nhận được tình yêu thương, chăm sóc chân tình của chồng, gia đình chồng”, chị Hà chia sẻ.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm