Sốc: Bé trai 5 tuổi cận gần 1000 độ vì chơi game mỗi ngày trong suốt 2 năm

Emdep.vn - Sử dụng máy tính, điện thoại, laptop dường như là một thói quen khó bỏ của người lớn và cả trẻ em trong thế kỷ 21.

Có lẽ một trong những thói quen nuôi dạy con tồi tệ nhất trong thế kỷ 21 là để điện thoại thông minh và máy tính bảng trở thành bảo mẫu của con của bạn. Chúng ta thường thấy trong rất nhiều gia đình, trẻ em có thể dụng điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng một cách thành thạo. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các kỹ năng mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ. 

Sốc: Bé trai 5 tuổi cận gần 1000 độ vì chơi game mỗi ngày trong suốt 2 năm

Theo tờ Sin Chew, mới chỉ 5 tuổi nhưng cậu bé đến từ Đông Quan, Trung Quốc đã phàn nàn khi cảm thấy rất khó khăn khi nhìn mọi vật. Cậu bé phải cau mày, nheo mắt thì mới có thể mọi vật hơn một chút. Lo lắng cho con, bố mẹ của cậu bé đã mau chóng đưa cậu đến gặp bác sỹ. Tại bệnh viện, bác sỹ đã tiết lộ rằng cậu bé bị cận thị gần 1000 độ! 

Sốc: Bé trai 5 tuổi cận gần 1000 độ vì chơi game mỗi ngày trong suốt 2 năm

 

Qua kiểm tra ban đầu, bác sĩ nhãn khoa đã phát hiện ra rằng mắt phải của cậu bé cận thị 975 độ và loạn thị 225 độ, trong khi mắt trái của cậu bé bị cận thị 750 độ và loạn thị 300 độ.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến thị lực của cậu bé suy giảm đến mức kinh khủng như vậy? Hóa ra, bố mẹ đã mua cho cậu bé một chiếc máy tính bảng khi em mới chỉ 3 tuổi, để khuyến khích cậu bé học tiếng Anh và nhận biết đồ vật. Kể từ thời điểm đó, cậu bé thường chơi trò chơi trên máy tính bảng đến 6 tiếng một ngày. Chính vì vậy, thị lực của cậu bé bị tổn hại nghiêm trọng. Ngoài ra, bác sỹ còn thông báo rằng cậu bé bị thêm bệnh lý đáy mắt và bệnh này có thể sẽ gây biến chứng nghiêm trọng hơn cho thị lực của cậu bé. Hiện cậu bé sẽ phải đi kiểm tra thị lực 3 tháng 1 lần.

Quỳnh Trang/Theo WOB

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm