Sau khi phi tang xác cháu 20 ngày tuổi, bà nội vẫn thản nhiên đi gặp thầy bói để tìm cháu

2017-11-29 11:25
- Vụ việc cháu bé 20 ngày tuổi bị chính bà nội nhẫn tâm giết nhưng đã ra tay dàn dựng như một vụ bắt cóc khiến dư luận hết sức bàng hoàng. Tuy nhiên, càng bất ngờ hơn sau phi tang xác cháu, bà nội vẫn thản nhiên đi gặp thầy bói để tìm cháu.

Bà vẫn thản nhiên đi gặp thầy bói để tìm cháu

Khoảng 19h tối ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) - vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) ở đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, (Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) gia đình đã trình báo chính quyền địa phương vì cho rằng đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em.

Theo lời khai ban đầu của bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, bà nội) cháu bé cho biết, bà đang bế cháu trong nhà thì bị 2 đối tượng lạ mặt 1 nam, một nữ đi xe máy vào dùng dao khống chế. Người phụ nữ lấy trong túi ra một chiếc khăn ướt bịt vào mũi bà, tay kia túm tóc.

Sau đó, hai bên giằng co lôi bà nội và cháu bé ra ngoài cửa. Trong lúc giằng co để cướp lấy cháu bé, hai người lạ mặt đã bị rơi lại một chiếc dép tổ ong và một tờ giấy, cơ quan công an đã thu giữ lại.

Có mặt tại gia đình anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) vào sáng 26/11, (tức sau 1 đêm xảy ra vụ việc), PV Trí Thức Trẻ đã trực tiếp gặp được bà Xuân. Tuy nhiên, đúng lúc này bà Xuân không thể nói chuyện.

Sau khi phi tang xác cháu 20 ngày tuổi, bà nội vẫn thản nhiên đi gặp thầy bói để tìm cháu

Bà Xuân vẫn thản nhiên đứng nghe con trai (anh Thuận) hướng dẫn cách sử dụng điện thoại để chuẩn bị lên đường đi gặp thầy bói.

Một người dân có mặt ở gia đình này cho biết: "Thầy bói mách bảo rằng cháu bé chỉ đang quanh quẩn ngay trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, nên bà ấy (bà Xuân) đang chuẩn bị đi gặp thầy để tìm cháu".

Lúc này, chúng tôi chứng kiến khuôn mặt bà Xuân tuy tỏ ra khá sợ sệt. Tuy nhiên, bà vẫn thản nhiên đứng nghe con trai (anh Thuận) hướng dẫn cách sử dụng điện thoại để chuẩn bị lên đường đi gặp thầy bói.

Thậm chí, trong lúc đang nghe con trai hướng dẫn sử dụng điện thoại, bà Xuân vẫn có đôi lời giải thích với PV rằng: "Tôi bận phải đi bây giờ, lát nữa quay lại vì tôi còn phải về để đi lên gặp lại cơ quan công an". Sau đó, bà Xuân vẫn thản nhiên như kịch bản đã diễn ra và rời khỏi nhà để nhiều người thân chở đi gặp thầy bói bằng xe máy.

Sau khi phi tang xác cháu 20 ngày tuổi, bà nội vẫn thản nhiên đi gặp thầy bói để tìm cháu

Bà Xuân rời khỏi nhà để nhiều người thân chở đi gặp thầy bói tìm cháu bằng xe máy.

Mẹ chồng không ưa con dâu?

Cũng theo nguồn tin riêng của PV Trí Thức Trẻ, nguyên nhân chính gây lên vụ án gia đình đau lòng trên là do bà Xuân tin lời thầy bói. Cộng thêm, sự việc còn được bắt nguồn từ việc bà Xuân không ưa con dâu.

Vì thế, khi sinh cháu ra, bà Xuân có đi xem bói. Khi xem thầy bói nói: "Nếu có nó (cháu bé), bố nó sẽ chết và nếu có sống thì làm ăn không thuận lợi". Nghe lời thầy bói bà Xuân đã về nhà và có âm mưu giết hại chính cháu ruột 20 ngày tuổi của mình.

Sau khi phi tang xác cháu 20 ngày tuổi, bà nội vẫn thản nhiên đi gặp thầy bói để tìm cháu

Tối 25/11, bà Xuân đã sát hại cháu nội bằng tay, rồi nhét xuống gầm giường giấu. Đồng thời tự dựng nên vụ bắt cóc.

Tại cơ quan công an, lúc đầu bà Xuân không thừa nhận hành vi giết cháu bé. Nhưng qua mẫu máu, cùng các chứng cứ mà cơ quan thu thập được thì bà Xuân đã thừa nhận hành động giết cháu dã man trên trước cơ quan điều tra.

Phương Anh (tổng hợp)