Sau cơn đau bụng dữ dội, cô gái phát hiện căn bệnh "quái ác: "Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn, đi khám khi có một dấu hiệu dù nhỏ, bất thường kéo dài..."

2020-05-20 09:30
- Khi Ngân Giang (Hải Phòng) cầm trên tay kết quả chẩn đoán, bản thân thật sự rụng rời chân tay, nhưng vẫn cố gắng trấn an và xốc lại tinh thần cho cả nhà.

Sau cơn đau bụng dữ dội...

Trò chuyện với chúng tôi, Ngân Giang (Hải Phòng) cho hay, chỉ sau một cơn đau bụng dữ dội, cô phát hiện bản thân mắc căn bệnh ung thư buồng trứng. Lúc có triệu chứng đau bụng, Giang có đi khám ở nhiều nơi nhưng vì các biểu hiện chưa rõ ràng nên không phát hiện được bệnh. Khi đến bệnh viện Bạch Mai, Ngân Giang mới được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư.

Thời điểm cầm trên tay kết quả chẩn đoán mắc ung thư, Ngân Giang không tránh khỏi nỗi lo lắng. Thế nhưng, cô đã chuẩn bị sẵn trước tâm lý sau lần khám để khẳng định kết quả cuối cùng.

"Lúc đó, mình không nghĩ được gì nhiều cả, chỉ nghĩ đơn giản là sóng gió đang tới thôi. Lúc đó, mình còn là người động viên tinh thần cho cả gia đình vì từ bố mẹ đẻ, chồng và bố mẹ chồng đều bị sốc. Cho nên, không chỉ mình tự trấn an bản thân mà còn phải xốc lại tinh thần cho mọi người trong nhà nữa", An Hạ chia sẻ.

Nói về các triệu chứng báo hiệu sớm, Ngân Giang cho hay, cô không nhận thấy có gì bất thường ngoại trừ giảm cân. Từ trước đến nay, Giang vốn đã hơi gầy, nhưng giai đoạn chưa đi khám thì số cân giảm dần. Có lúc chỉ sụt một vài lạng, sau đó vài cân... không ngờ đó là dấu hiệu ban đầu của bệnh.

Sau cơn đau bụng dữ dội, cô gái phát hiện căn bệnh quái ác:

Gia đình hạnh phúc của Ngân Giang.

Từ nhỏ, Ngân Giang vốn dĩ được bố mẹ bao bọc, cưng chiều. Cuộc sống của cô êm đềm trôi qua, không một chút vất vả, tất cả mọi thứ đều được gia đình chăm lo. Khi chưa tròn 21 tuổi, Ngân Giang về nhà chồng, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Cô được chồng và gia đình chồng yêu thương. Chồng có sự nghiệp ổn định, quan tâm từ những điều nhỏ nhất. 

"Tụi mình có căn nhà riêng, có xe đẹp, cuộc sống tuy không giàu nhưng cũng khiến nhiều người mơ ước. Mình có 2 con xinh xắn, khỏe mạnh, thông minh vô cùng", cô kể.

Thời điểm Ngân Giang phát hiện mắc ung thư là vừa bước qua sinh nhật tuổi 25 được mấy ngày. Khi cầm trên tay tờ kết quả chẩn đoán ung thư, người mẹ trẻ rụng rời tay chân.

Sau cơn đau bụng dữ dội, cô gái phát hiện căn bệnh quái ác:

 

Lúc đó, Ngân Giang không khỏi buồn khi thấy chồng và bố bàng hoàng, 2 mẹ khóc đến trũng mắt. "Chỉ có mình không dám khóc, trước ngày lên bàn mổ, nhìn chồng, nhìn bố mẹ và nhìn 2 công chúa. Khi mọi người ngủ mới rơi nước mắt", Ngân Giang trải lòng.

Sau đợt truyền hóa chất đầu tiên khoảng 10 ngày, những sợi tóc bắt đầu rụng. Tới ngày thứ 2, cô quyết định cắt tóc. Là người vốn chăm chút cho bản thân, để ý ngoại hình, khi nhìn mái đầu trong gương, Giang  bật khóc nức nở.

Thời gian khó khăn... đã vượt qua

Sau mỗi đợt truyền hóa chất,  bản thân Ngân Giang gầy và hốc hác thêm một chút do mệt, vì không ăn được và vì nôn nhiều. "Có những đợt mình nôn 10 ngày liên tiếp, xỉu lên xỉu xuống, đi cấp cứu liên tục vì kiệt sức. Mình mệt lắm nhưng không kêu ca vì sợ mọi người lo lắng hơn, chỉ nằm một chỗ, nước mắt chảy dài... những tháng ngày ấy, có lẽ là những giây phút kinh hoàng, đáng sợ nhất trong đời mà chẳng bao giờ mình quên nổi", Ngân Giang cho hay.

Đầu tiên, Ngân Giang trải qua ca phẫu thuật, sau đó bước vào 4 đợt truyền hoá chất. Do cơ thể hơi yếu, không ăn được nhiều nên khá vất vả. "Mình  thường xuyên phải lùi ngày truyền hóa chất vì thiếu bạch cầu, sốt cao thậm chí là ngất xỉu. Đỉnh điểm có những lần nôn liên tiếp 10 ngày, có lúc không  thở được do phải đi cấp cứu giữa đêm, rồi nằm viện truyền đạm dinh dưỡng nguyên một tuần... ", Giang kể.

Sau cơn đau bụng dữ dội, cô gái phát hiện căn bệnh quái ác:

Giờ đây, sức khỏe của Ngân Giang đã ổn định, cô được xuất viện về với gia đình.

Suốt 7 tháng trời, Ngân Giang nhận được nguồn động viên lớn từ gia đình, họ hàng và bạn bè thân thiết. Chồng thương Ngân Giang nhiều hơn, chưa bao giờ kêu ca mệt mỏi hay vất vả. "Có lúc mình cáu gắt vô cớ mà anh ấy vẫn cười, vẫn cố gắng. Mọi thứ anh ấy đều làm hết, từ nấu cơm, rửa bát, lau nhà, chăm con. Chồng mình cố gắng làm tất cả những điều tốt nhất cho vợ", Ngân Giang tâm sự. 

Hiện tại, Ngân Giang đã được xuất viện, sức khỏe ổn định, tập trung ăn uống và đến viện tái khám định kỳ. "Từ ngày bị bệnh mình mới thấm thía câu, có sức khoẻ là có tất cả. Thế nên, các bạn hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn và dành thời gian chăm sóc cơ thể nhiều hơn. Dù bất kể là một dấu hiệu gì, nhỏ thôi, nhưng bất thường và kéo dài nên đi khám nhé. Đừng bỏ qua và chủ quan, vì có thể bạn đang mang trong mình một căn bệnh gì đó", Ngân Giang khuyên mọi người. 

Ngân Giang còn khuyên mọi người hãy chăm tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, thường xuyên đi kiểm tra sức khoẻ tổng quát để lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn.

Anh Minh