Sắp Tết vì sợ mất chó, khu dân cư góp tiền trang bị thứ không ai ngờ, nhìn kỹ có gì đó sai sai

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng vì sao không lắp mỗi nhà một cái và lắp thêm ở đầu ngõ sẽ hợp lý hơn.

Camera an ninh là thiết bị ngày càng phổ biến. Hiện nay không chỉ có các công ty, văn phòng mới trang bị camera an ninh mà ngay cả các khu dân cư thậm chí nhà riêng cũng lắp camera để có thể giám sát an ninh tránh các đối tượng trộm cắp. 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về dàn camera gây choáng. Dàn camera này được lắp ở đầu một con đường dẫn vào một khu dân cư. Điều đáng nói là trên thanh ngang bố trí hơn chục cái camera với mục đích giám sát chặt chẽ tất cả những người lạ vào trong khu dân cư. Mục đích của việc này là để chống trộm chó hoành hành dịp gần Tết. 

Nhiều cư dân mạng thật sự bất ngờ trước khả năng chi tiền để có thể đảm bảo an toàn của khu dân cư. Thậm chí có người gọi đây là khu đại gia và hoành tráng.

"Đầu tư quá, nhưng chỉ cần một vài cái là được cần gì phải tới nhiều camera như vậy, có quá lãng phí không?", một người bình luận.

"Mỗi nhà dọc đường lắp một cái camera là được, ở đầu đường lắp camera là được, lắp thế này gần như thấy chẳng có tác dụng gì... vì nó vượt qua rồi thì vào trong chả ai giám sát được", một người khác cho hay.

Có người cho rằng: "Lắp thế này mà không canh chừng thì có khi mất cả dàn camera chứ không phải là mất trộm chó".

Thực tế, dịp gần Tết là thời điểm tội phạm hoạt động mạnh do đó các gia đình cần nâng cao cảnh giác nhất là các khu dân cư gần đường lớn. Bản thân mỗi gia đình cần gia cố cửa chính, cửa sổ, kiểm tra cửa đã khóa kỹ chưa, khi ra khỏi nhà phải khóa cửa. Nếu ra ngoài phải chú ý xe máy để không bị kẻ gian đánh cắp. Thời điểm gần Tết đi chợ đông đúc cũng có thể có nguy cơ bị móc túi vì vậy cần đề phòng.

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm