Sáng nay, 99% thí sinh đang làm bài tự luận môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

2017-06-22 08:23
- Năm nay, Ngữ Văn là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận. Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, nội dung thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Chiều qua, 21/6, cả nước đã có hơn 860.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ hơn 99%. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có 63 cụm thi tại tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với 2.364 điểm thi với 36.832 phòng thi.

Năm nay, Ngữ văn là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận. Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, nội dung thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Theo lịch thi do Bộ GD&ĐT công bố từ trước đó, thí sinh sẽ làm bài tự luận môn Ngữ văn từ 7h35 đến 9h35.

Các Hội đồng thi đã chỉ đạo họp cán bộ coi thi ở tất cả các Điểm thi để tiếp tục quán triệt Quy chế, hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức thi.

99% thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Mới 6 giờ 30 nhưng các thí sinh đã vào hết các phòng thi.

99% thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Ngay từ 6 giờ 30 tất cả các thí sinh đã vào phòng thi.

99% thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Rất nhiều phụ huynh đứng đợi con ngoài cổng trường.

Theo báo cáo của các Hội đồng thi, tất cả các cán bộ coi thi đã đến các điểm thi an toàn, đảm bảo đúng cơ cấu quy định giữa giáo viên THPT và cán bộ giảng viên ĐH, CĐ.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, qua kiểm tra thực tế của các đoàn công tác Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và các đoàn thanh tra của Bộ, cho đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đã sẵn sàng.

99% thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Nhóm thanh niên tình nguyện của trường Đại học Quốc Gia hoạt động công tác tình nguyện từ rất sớm.

Đặc biệt, ngay cả ở các vùng có điều kiện khó khăn như các tỉnh thuộc Tây bắc, Tây nguyên, Tây Nam bộ, các tỉnh biên giới, hải đảo… cũng đã dành những điều kiện tốt nhất có thể cho cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia Kỳ thi này. Các tổ chức xã hội, đoàn thể đã ra quân hỗ trợ thí sinh và người nhà bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

Mặc dù trong ngày làm thủ tục dự thi, tại thành phố Hồ chí Minh và một số tỉnh Tây Nam Bộ buổi chiều có mưa lớn, nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến các thí sinh. Hiện tại, Ban Chỉ đạo thi quốc gia chưa ghi nhận sự cố bất thường nào.

99% thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Những chai nước, chiếc quạt của một nhóm tình nguyện được đợi sẵn để phát cho các sỹ tử.

Bách khoa Hà Nội được giao phối hợp tổ chức 22 điểm thi, trong đó có 12 điểm thi ở 4 quận nội thành và 10 điểm thi ở 4 huyện ngoại thành.

Mỗi phòng thi có một giám thị là giảng viên trường đại học, một giám thị của trường phổ thông. Mỗi điểm thi có giám thị hành lang thực hiện theo bố trí của Sở GD&ĐT Hà Nội và Ban chỉ đạo thi TP Hà Nội. Đó là giám sát không quá 6 phòng thi.

99% thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Những sinh viên hoạt động công tác tình nguyện rất tích cực.

Ngoài ra, mỗi điểm thi huy động một lãnh đạo của các khoa, viện là phó trưởng điểm thi và một thư ký. Như vậy, tổng số lượng dự trữ, dự phòng, huy động cán bộ của trường là gần 800 người. 

99% thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Các phụ huynh sốt ruột đợi con ngoài quán nước.

99% thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Thời tiết oi bức, tại các sảnh tòa nhà cũng là địa điểm chờ đợi của các ông bố bà mẹ.

Cù Hiền

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu váy hè bạn nên sắm bởi không chỉ xinh mà còn chẳng sợ lỗi mốt