Rùng rợn lời khai của mẹ kế đầu độc con chồng bằng thuốc diệt cỏ

Emdep.vn - Trao đổi với PV Infonet về vụ án mẹ kế đầu độc con riêng 6 tuổi của chồng, một cán bộ Công an tỉnh Sơn La cho biết: “Pưng (mẹ kế) cho cháu bé 6 tuổi uống thuốc diệt cỏ, còn cho cả phân đạm lẫn vào thì rất khó cứu được cháu bé”.

Ngày 10/4, công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết đơn vị đang tạm giữ Lò Thị Pưng (31 tuổi, trú tại bản Ta Lót) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (SN 2002), con riêng của chồng Pưng là anh Lò Văn Lả.

Bước đầu tại cơ quan công an, Pưng khai nhận do chồng Pưng thường xuyên bỏ nhà đi nên giữa Pưng và anh Lả hay xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Uất ức, Pưng đã lên kế hoạch việc dùng thuốc diệt cỏ ép cháu Tuân uống với mục đích để cháu Tuân ốm đau dai dẳng. Bởi theo Pưng suy nghĩ, nếu con thường xuyên bị ốm, anh Lả sẽ không bỏ nhà đi nữa…

Rùng rợn lời khai của mẹ kế đầu độc con chồng bằng thuốc diệt cỏ

Đối tượng Lò Thị Pưng tại cơ quan Công an.

Đến ngày 7/4, cháu Lò Văn Tuân đang chơi ở nhà bà nội thì có bạn rủ lên nhà Pưng chơi. Tại đây, cháu Tuân bị Pưng ép uống thuốc diệt cỏ hòa với nước và phân đạm.

Ngay sau đó, cháu Tuân được đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Khay trong tình trạng sùi bọt mép, tím tái người, tụt huyết áp. Đến 17h cùng ngày, Tuân tử vong.

Một vị cán bộ phòng PX15 cũng tiết lộ thông tin bất ngờ: “Pưng cho cháu bé 6 tuổi uống thuốc diệt cỏ, còn cho cả phân đạm lẫn vào thì rất khó cứu được cháu bé”.

Vị này khẳng định: “Lời khai của Pưng là không muốn đầu độc làm cháu bé tử vong, nhưng đó chỉ là lời khai ban đầu, còn nguyên nhân sâu xa hơn như thế nào thì hiện tại cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra để làm rõ”.

Nói về gia đình nạn nhân, ông Lò Văn Đỉa - Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) cho biết: “Sau khi chia tay vợ cũ, anh L.V.L (bố cháu Tuân) đã lập gia đình với Pưng. Hai người có một con chung là bé gái khoảng 1 tuổi. Pưng không có nghề nghiệp ổn định mà ở nhà làm ruộng. Trước khi bị bắt vì liên quan tới cái chết của cháu Tuân, Pưng chưa có vi phạm pháp luật”.

Theo thông tin từ ông Phạm Mạnh Cường – Trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai, đơn vị đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Lò Thị Pưng theo đúng quy định của pháp luật. Cơ quan Công an huyện Quỳnh Nhai cũng đã bàn giao đối tượng Lò Thị Pưng cho Công an tỉnh Sơn La điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc theo thẩm quyền.

Anh Thơ (TH)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm