Rớt nước mắt bức thư bé gái lớp 5 gửi người mẹ vắng mặt trong ngày họp phụ huynh

Emdep.vn - Cô bé đã bật khóc, viết một bức tâm thư dài khi bố mẹ của cô lại một lần nữa vắng mặt trong buổi họp phụ huynh vì mải mê với việc kiếm tiền.

Với nhiều đứa trẻ, những buổi họp phụ huynh luôn là cơn ác mộng bởi vì có thể trong buổi họp đó, các thành tích kém, những lời phê bình góp ý về chúng sẽ được thầy cô trực tiếp thông báo với cha mẹ. Và lẽ dĩ nhiên, chúng rất lo sợ và không hề muốn cha mẹ mình tham gia. Dù vậy, cũng vẫn có những đứa bé mong mỏi một lần được nhìn thấy cha mẹ xuất hiện tại buổi họp phụ huynh. 

Mới đây, một cô bé học lớp 5 đã dành thời gian viết bức tâm thứ dài gửi tới đấng sinh thành của mình sau khi họ lại tiếp tục vắng mặt trong ngày gặp gỡ phụ huynh. Ước mơ của cô bé chỉ đơn giản là cha mẹ cô có thể bớt chút thời gian kiếm tiền để quan tâm hơn đến cô.

Rớt nước mắt bức thư bé gái lớp 5 gửi người mẹ vắng mặt trong ngày họp phụ huynh

Rớt nước mắt bức thư bé gái lớp 5 gửi người mẹ vắng mặt trong ngày họp phụ huynh

Bức tâm thư đã lấy đi rất nhiều nước mắt của cư dân mạng: "Mẹ à, có lẽ mẹ không biết được rằng con ao ước được mẹ hỏi học hành như thế nào. Mẹ có thể đến trường thăm con, đến hỏi cô giáo của con như bao nhiêu bố mẹ của bạn khác. Ngày thông báo họp phụ huynh con cũng khóc mẹ ạ. Con gái khóc thật yếu đuối nhưng khi nào họp cô cũng dặn phải bảo bố mẹ đi nhé. 

5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền, chỉ có bà nội thôi. Con biết bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao một lần được mẹ đi họp".

Nhiều người bày tỏ sự xót xa cho cô bé. Cuộc sống gia đình không hạnh phúc đã khiến cô bé trở nên già dặn hơn so với lứa tuổi, vô tình cướp đi sự ngây thơ, hồn nhiên của tuổi học trò.

Đau lòng hơn, trong bức thư, cô bé lớp 5 còn bày tỏ sự ghen tị với hai em khi được ở gần mẹ, trong khi cô bé hàng ngày phải sống bên cạnh bà nội, ít nhận được sự quan tâm từ cha mẹ. "Con xem trên Facebook của mẹ rồi, mẹ lại có thêm em nữa. Con ghen tị với hai em khi được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao. Mẹ đang hạnh phúc lắm phải không. Con mong mẹ hãy hiểu mẹ vẫn còn một đứa con gái đang sống cùng bà nội mẹ nhé. Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con nhưng mẹ cũng ít về nhỉ. Con lại có thêm một em nữa. Nhưng cứ có thêm em là bố chắc không còn yêu con nữa đâu, giống như mẹ ấy. Con mong mẹ hạnh phúc và đừng quên con mẹ nhé".

Đọc xong bức tâm thư, nhiều bậc phụ huynh không cầm được nước mắt và tự hứa sẽ quan tâm hơn đến con mình, không để chúng bị tổn thương giống như vậy. "Con cái là tài sản vô giá của bố mẹ. Đọc thư của con mà thấy nghẹn ngào. Phải cố gắng chăm sóc tốt cho 2 công chúa nhà mình".

"Đau lòng thực sự. Muốn đi lao động xa để kiếm tiền lo cho gia đình nhưng sau khi đọc xong bức thư này, quyết định xin làm gần nhà ngay và luôn. Điều đáng sợ nhất đối với bậc cha mẹ là để con cái bị tổn thương", người mẹ có nickname Thủy Trần chia sẻ.

Nhiều người sau đó đã kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ bức tâm thư để mẹ bé gái sớm đọc được nó và dành nhiều thời gian cho cô bé hơn. 

Thu Trang

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm