Bi hài trẻ "đòi" đi học, phụ huynh thấp thỏm "hóng" thông báo con được trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài chưa từng thấy

Emdep.vn - Nhiều phụ huynh đang mong ngóng mùa dịch Corona nhanh qua đi để đến ngày con trở lại trường học. Chưa bao giờ cả phụ huynh và học sinh "hóng" ngày đi học như bây giờ!

Trái ngược với tâm lý háo hức khi biết tin "được" nghỉ học tránh dịch bệnh Corona, thời điểm này, nhiều phụ huỵnh cho biết cuộc sống của cả gia đình đã đảo lộn hoàn toàn vì lũ trẻ nghỉ học quá dài. 

Chị Thu Hà, một dân công sở tại Hà Nội cho biết những ngày này, con gái chị luôn miệng hỏi "Bao giờ con được đi học?". Còn chị thì "chịu chết", không tìm câu trả lời bao giờ con được trở lại trường. Chị đã phải gửi con về quê để con có bạn chơi cùng.

"Đứa lớn gửi về quê, còn đứa nhỏ vẫn ở Hà Nội nên cả nhà cắt cử nhau trông con. Giờ giấc sinh hoạt của con cũng đảo lộn hoàn toàn. 12h đêm mới đi ngủ, trưa 11h mới bình minh và cứ thế lang thang chơi cả ngày. Chỉ mong mùa dịch nhanh chóng qua đi, bọn trẻ được trở lại trường học để ổn định cuộc sống", chị Hà chia sẻ. 

Bi hài trẻ đòi đi học, phụ huynh thấp thỏm hóng thông báo con được trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài chưa từng thấy

Bọn trẻ nghỉ học tránh dịch, phụ huynh lo ngay ngáy người trông nom. Ảnh: NVCC

Trên mạng xã hội, nhiều bà mẹ đang than thở không biết phải làm sao khi con trải qua kỳ "nghỉ Tết" dài chưa từng thấy. Nghỉ học thời dịch bệnh, muốn đi ra ngoài chơi cũng ngại mà "giam con" trong nhà nhiều cũng không xong.Trong khi đó việc cơ quan vẫn bề bộn, không thể nghỉ làm, phụ huynh rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan khi trẻ nghỉ học đến 16/2. 

Hiện chưa có thông báo chính thức học sinh trở lại trường học cụ thể thời gian nào. Tuy nhiên, trên mạng xã hội đã xuất hiện hai luồng ý kiến trái chiều. 

Bi hài trẻ đòi đi học, phụ huynh thấp thỏm hóng thông báo con được trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài chưa từng thấy

Chị Ong Lý, một phụ huynh tại Hà Nội khẳng định chính sách cho học sinh nghỉ học để tránh dịch là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, cả gia đình cũng có sự xáo trộn rất lớn khi con nghỉ học quá dài.

Chị cảm thấy mừng rỡ khi cô hiệu trường trường mầm non của con thông báo có thể tuần sau trẻ được đi học. Loạt bình luận của các bà mẹ "hóng" con đi học khiến cư dân mạng không nhịn được cười. 

Bi hài trẻ đòi đi học, phụ huynh thấp thỏm hóng thông báo con được trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài chưa từng thấy

Nhiều bậc phụ huynh mong ngóng trẻ được trở lại trường học. Ảnh NCVV

Tuy nhiên, có thành viên cho rằng: "Vấn đề là mong con đi học sớm làm gì khi dịch bệnh ngoài kia còn chưa tắt?". "Có nên cho con đi học?" thời điểm này vẫn là một câu hỏi khiến phụ huynh "nhức đầu". 

Thu Hà

Tags : Từ khóaXem thêm