Rau sạch đến... công sở

(Em đẹp) - Ám ảnh rau không an toàn, bị phun thuốc bán tràn lan ngoài chợ, nhiều chị em chấp nhận bỏ hầu bao nhiều hơn để mua được rau sạch. Vậy là công sở giờ đây bỗng nhiên trở thành địa bàn của… những nhà bán rau sạch!
Giờ nghỉ trở thành giờ…họp chợ

Cứ đầu giờ sáng và 11h30 trưa, nhân viên của công ty chị Hoa tại Cầu Giấy lại túm tụm lại. Không phải họ họp chuyên môn, mà là…họp chợ với đủ các món hàng như cà chua, đậu đũa, rau muống, dưa chuột, mùng tơi, ...

Điều thú vị là người bán rau tại đây cũng chính là nhân viên của công ty! Nắm bắt được tâm lý nhiều đồng nghiệp không muốn mua rau không rõ nguồn gốc ngoài chợ, chị Vũ Thị Thu mang rau trồng tại vườn nhà ở quê lên cơ quan để bán.

Ban đầu chỉ là quy mô nhỏ, với vài mớ rau muống, vài quả mướp cải thiện cho chị em trong phòng. Tin tức lan nhanh, thấy nhiều người trong toàn cơ quan đồng tình và có nhu cầu, chị Thu nảy ra ý định trở thành nhà cung cấp rau sạch hằng ngày cho toàn công ty.

Vườn rau sạch nhà chị Thu (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Ở ngoại thành, cách cơ quan gần 20 cây số, nhà chị Thu may mắn sở hữu mảnh vườn khá rộng. Ban đầu bố mẹ chồng chỉ trồng mấy cây ăn quả cho đỡ phí đất và một luống rau nhỏ để phục vụ cả nhà.

Tuy nhiên, khi thấy nhu cầu sử dụng rau sạch không phun thuốc quá nhiều nên chị quyết định hỏi ý kiến gia đình, và biến mảnh vườn thành vườn trồng rau. “Tôi thường hái rau vào 5h sáng, còn các loại quả thì được thu hoạch từ tối hôm trước. Việc đi lại cũng khá vất vả, nên hai vợ chồng tôi quyết định đi 2 xe để chở rau cho tiện. Ban đầu cũng hơi ngại, nhưng sau thấy kiếm được nhờ việc bán hàng này nên dần dần thành ham. Các sếp ban đầu cũng ý kiến vì sợ tôi xả rác ra cơ quan, nhưng sau chính các sếp lại quay lại mua rau của tôi. Để tiện chị em thường đặt hàng tôi trên Facebook cho nhanh”, chị Thu hồ hởi chia sẻ.

Do vận chuyển xa, rau lại tự trồng, nên mỗi mớ rau chị bán ra cao hơn giá thị trường từ 4-5 nghìn đồng. Nếu rau muống trên thị trường là 4.000 đồng/bó, thì chị bán 8.000, nhưng to và tươi hơn, người mua cũng hài lòng vì dù đắt hơn nhưng ăn đảm bảo. Gần như ngày này chị Thu cũng tiêu thụ hết toàn bộ số hàng. Mỗi tháng, thu nhập của chị tăng đáng kể nhờ việc bán rau tận cơ quan như thế.

Chấp nhận giá cao nhưng rau phải sạch

Một lần ăn phải rau muống phun thuốc sâu do mua ngoài chợ khiến cậu con trai 4 tuổi phải nhập viện rửa ruột trong đêm, chị Hạnh, phóng viên một đài truyền hình ám ảnh và không dám mua thực phẩm ở những cửa hàng không rõ nguồn gốc.

“Thay vì bỏ 4.000 để mua một mớ rau, tôi sẽ chấp nhận bỏ gấp đôi số tiền đó để gia đình được ăn rau sạch và đảm bảo. Với tôi, sức khỏe phải là trên hết”, chị nói. Vậy nên chị chọn cách đặt hàng rau và thực phẩm của một chị đồng nghiệp làm cùng đài.

Cách bán hàng mang đến tận từng phòng ban hiện nay được rất nhiều chị em công sở đồng tình. Đa phần họ thích bởi rau sạch, mặc dù mã không được đẹp như ngoài chợ, nhưng có nguồn gốc đảm bảo, hơn nữa lại không mất thời gian và đội nắng mưa đi chợ. Những người bán rau tại công sở thường ở nhà ngoài ngoại thành, có vườn và đất rộng để tự trồng được rau.

Không chỉ cung cấp rau, gà và trứng sạch của cô Vân cũng rất đắt hàng

Một trường hợp cung cấp rau sạch tại cơ quan là cô Trịnh Thu Vân. Nhà ở Hà Đông, cô thường nhận đơn hàng từ ngày hôm trước, sau đó rửa qua một nước, để ráo và chia hàng thành từng túi nhỏ, có đính tên khách hàng đầy đủ. Đích thân cô tự mang hàng lên cho mọi người tin tưởng.

Do đã quá quen, có khách ngoài đặt rau quả, còn đặt cả thực phẩm cá và gà của cô. Với giá gà ta hiện tại là 120.000 đồng/kg, cao hơn ngoài thị trường nhưng vì gà có xuất xứ rõ ràng nên cô vẫn bán chạy hàng.

“Hiện giờ có khá nhiều cửa hàng rau sạch bán bên ngoài, nhưng thú thực tôi cũng không dám chắc chắn đó là rau có nguồn gốc hay chỉ là dán nhãn rau sạch thôi. Cứ mua hàng của người quen, đồng nghiệp là đảm bảo nhất, dù giá cả có cao hơn một chút”, chị Phương – đồng nghiệp của cô Vân cho biết.

Ngoài việc các nhân viên trong công sở tự bán, nhiều công ty cung cấp rau sạch trên địa bàn thành phố đã mở thêm kênh phân phối đến tận các trụ sở cơ quan, văn phòng để bán. Việc không phải mất phí thuê cửa hàng là một lợi thế để bớt chi phí sản phẩm cho khách hàng. Hình thức này mang lại hiệu quả cao, lượng rau bán ở công sở thậm chí cao gấp đôi, gấp ba lần lượng rau bán ra tại cửa hàng, đồng thời chi phí cũng hợp lý hơn.

An Na
logo smaill
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm