Quý cô Hà thành đua nhau đi trùng tu nhan sắc để kiếm việc "ngon nghẻ"

Emdep.vn - Một trong tiêu chí được nhiều đơn vị tuyển dụng yêu cầu là “ngoại hình ưa nhìn”. Khỏi phải nói, chị em nào cũng mong có vẻ ngoài “vừa mắt” nhưng nếu không có vẻ đẹp trời cho, nhiều chị em phải chịu chi tiền trùng tu nhan sắc những mong tìm được việc làm ngon nghẻ.

Răng hô, mắt một mí… công ty nước ngoài nào dám tuyển làm phiên dịch!

Hiện nay, các dịch vụ làm đẹp đang mọc lên “như nấm sau mưa” tại Hà Thành. Ở mỗi bàn tư vấn làm đẹp của các trung tâm thẩm mỹ, luôn có rất đông các chị em tới thăm khám và tư vấn. Trong đó, nhiều chị em tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để chỉ mong có được ngoại hình ưa nhìn nhằm tìm việc như ý.

PV Emdep.vn đã có những trải nghiệm thú vị khi có một ngày làm tiếp tân ở một trung tâm thẩm mỹ trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Không tự ti về chuyên môn, nhưng ngoại hình là điều mà Phan Như Thảo, 26 tuổi (Hải Hậu, Nam Định) luôn có nỗi đau thường trực là ngoại hình quá khổ của mình. Không phải đến bây giờ Thảo mới nhận ra ngoại hình sồ sề của cô.

Từ năm cấp 3, cân nặng của Thảo đã không thể kiểm soát được. Đáng ngại thay, Thảo lại đam mê theo học ngành báo hình. Nhưng Thảo luôn lo ngại, một cô gái như chiếc thùng phi lăn xuất hiện trên sóng truyền hình sẽ phản cảm thế nào. Chính nỗi lo ngại và trăn trở này đã khiến cô gái trẻ này không ít lần muốn thức dậy vào mỗi sớm hôm sau.

Ra trường, Thảo cứ đì đẹt làm kịch bản truyền hình, làm trợ lý mà không thể lên sóng cũng chỉ vì ngoại hình khiếm khuyết. Buồn hơn nữa, dù đã 3 năm làm các chương trình truyền hình nhưng họ hàng nhà Thảo chưa được một lần nhìn thấy bóng dáng cô.

Quý cô Hà thành đua nhau đi trùng tu nhan sắc để kiếm việc ngon nghẻ

Nhiều chị em tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để chỉ mong có được ngoại hình ưa nhìn nhằm tìm việc như ý.

“Tôi không thể suốt ngày đứng sau máy quay nữa. Vị trí tôi đang làm vừa vất vả mà thu nhập lại kém. Nhiều nơi cần người dẫn, tôi thừa tự tin vào khả năng ngoại ngữ, ứng biến linh hoạt  trên sân khấu nhưng ngoại hình lại không cho phép. Vì thế, tôi đã quyết định đầu tư để “đập đi xây lại” ngoại hình của mình”, Thảo giãi bày.

Quả thật, với chiều cao 1,60m, cân nặng lên đến 70kg, Thảo muốn có được dáng chuẩn, mặt ngon là cả một cuộc đại tu. Theo những gì nhân viên tư vấn tạm tư vấn và ước tính cho Thảo thì số tiền cô phải chi ra không dưới trăm triệu đồng.

Không đến nỗi phì nộn như Thảo, Lan Anh, một sinh viên vừa tốt nghiệp ĐH Hà Nội khoa tiếng Hàn lại tự ti vì gen di truyền xấu của bố và mẹ.

“Bao nhiều gen trội tốt của bố mẹ lại không được biểu hiện ở tôi. Thay vào đó, cứ nét nào ngoại hình xấu của bố và mẹ, tôi lại “nhặt” được hết”, Lan Anh khổ sở tâm sự.

Đúng như lời tâm sự của Lan Anh, bố cô bị răng hô, cô cũng có hàm răng mà mọi người hay trêu là “ăn đu đủ không cần thìa”. Cùng với đó là đôi mắt một mí lúc nào cũng như buồn ngủ của mẹ “truyền” cho.

Chính vì những nhược điểm này mà không dưới 3 lần, Lan Anh đã bị công ty Hàn Quốc từ chối vì ngoại hình không phù hợp.

“Họ không nhận tôi vào vị trí phiên dịch nên thành ra từ lúc ra trường đến nay tôi vẫn kỳ cụi làm hồ sơ thêm cho các công ty xuất khẩu lao động đi Hàn. Lương cũng chỉ đủ ăn. Vì thế, tôi đã cố gắng tích cóp để “trùng tu” nhan sắc nhằm có được công việc tốt hơn.

Hơn thế, ngoại hình ổn hơn cũng tiện cho việc tôi làm quen hay gặp mặt những người khác giới. Không biết có phải ngoại hình chán chẳng buồn nhìn mà đến giờ tôi vẫn chưa có nỗi “mảnh tình vắt vai””, Lan Anh phân trần cho lý do tìm đến phẫu thuật thẫm mỹ.

Chịu chi, chịu đau liệu có tìm được việc như ý?

Theo tìm hiểu của PV Emdep, các dịch vụ hút mỡ, tạo mí, phẫu thuật tạo hình khuôn mặt đều tốn rất nhiều tiền của chị em. Không những vậy, các dịch vụ này còn đòi hỏi khâu “hậu phẫu thuật” cũng tốn tiền không kém. Tuy nhiên, cái đích việc làm ngon như nhiều chị em muốn không phải dễ mà đạt được.

Chị Hoàng Hạnh (Ba Đình, Hà Nội) đã từng trải qua 8 cuộc phẫu thuật để nâng ngực cho nóng bỏng, nâng mũi, kéo dài chân: “Mỗi lần phẫu thuật vừa tốn tiền, vừa tốn sức nhưng “đâm lao thì phải theo lao”. Lần đầu tiên tôi tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ là để có sức hút hơn khi đi xin việc. Đúng là ngoại hình đẹp dễ gây thiện cảm và dễ có được việc như ý. Nhưng sau đó là công cuộc “đâm lao thì phải theo lao”. Nó cũng giống máy móc phải đại tu thường xuyên”.

Cũng có nhiều người chịu chi nhưng họ cũng chỉ xin được một công việc nhành nhàng, thu nhập tàm tạm mà thôi. Chủ yếu, các việc đó là lễ tân, nhân viên PG. Bởi dù có ngoại hình đẹp mà chuyên môn không đáp ứng được thì phẫu thuật thẩm mỹ cũng chỉ giúp bạn ưa nhìn, dễ gây thiện cảm hơn chứ không thể là một người làm việc giỏi được.

Quý cô Hà thành đua nhau đi trùng tu nhan sắc để kiếm việc ngon nghẻ

Quý cô Hà thành đua nhau đi trùng tu nhan sắc để kiếm việc ngon nghẻ

Chịu chi, chịu đau nhưng nhiều quý cô vẫn chưa tìm được việc và khuôn mặt đẹp

Quý cô trùng tu nhan sắc thế nào để vừa đẹp tự nhiên lại tự tin?

Theo bác sĩ Đỗ Tuấn Anh (Khu điều trị theo yêu cầu, bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cho biết, hàng ngày tại bệnh viện có rất nhiều chị em tới phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó, có nhiều cô gái trẻ trong độ tuổi từ 20-30 đến đây với mục đích phẫu thuật để có hình dáng, khuôn mặt "chuẩn" hơn nhằm tự tin hơn trong cuộc sống và khi phỏng vấn xin việc.

"Theo những phụ nữ trẻ này, nhan sắc đẹp chính là một lợi thế. Vóc dáng đẹp và khuôn mặt đẹp giúp họ tự tin hơn khi xuất hiện hay tìm được công việc như ý hơn. Thậm chí, có nhiều quý cô đến phẫu thuật để trở nên hoàn hảo hơn trong hành trình tìm kiếm bạn đời hay để chuẩn với cái đẹp đang trở thành trào lưu hiện nay", bác sĩ Đỗ Tuấn Anh nhận định.

Do chủ yếu đối tượng có nhu cầu làm đẹp ở độ tuổi từ 20-30 nên thu nhập của họ còn hạn chế. Bởi thế các bệnh nhân thường làm đẹp ở cơ sở chui, không uy tín nên rất dễ xảy ra tình trạng bị biến chứng vĩnh viễn.

Quý cô Hà thành đua nhau đi trùng tu nhan sắc để kiếm việc ngon nghẻ

Quý cô Hà thành đua nhau đi trùng tu nhan sắc để kiếm việc ngon nghẻ

Cô gái 22 tuổi vì tạo má lúm đồng tiền ở cơ sở không uy tín nên đã mang vệt sẹo vĩnh viễn trên khuôn mặt.

Vị bác sĩ này cũng kể về trường hợp cô gái trẻ tên Thư, 22 tuổi ở Hà Nội mới đây đến viện trong tình trạng má lúm đồng tiền bị sưng đỏ, viêm tấy vì nhiễm trùng do đã làm đẹp tạo má lúm đồng tiền ở một spa không uy tín. Hậu quả là, các bác sĩ đã phải khoét bỏ hết chỗ má lúm bị nhiễm trùng. Vì thế cô gái này đã phải mang một vết sẹo vĩnh viễn trên khuôn mặt.

Ngoài ra mới đây, một phụ nữ 26 tuổi khác cũng đến viện 108 chữa trị sau khi đã nâng mũi ở một cơ sở khác nhưng bị nhiễm trùng và mũi chứa rất nhiều mủ. Người phụ nữ này đã được các bác sĩ tháo bỏ chất liệu làm mũi ra nhưng cũng phải "chịu trận" với vết sẹo nơi đầu mũi.

Chính bởi thế, bác sĩ viện Trung ương Quân đội 108 này khuyến cáo, để có diện mạo xinh đẹp và tự nhiên nhất, quý cô nên cẩn thận chọn những cơ sở làm đẹp uy tín và bác sĩ nhiều kinh nghiệm chuyên môn để thực hiện phẫu thuật. Tuyệt đối không nghe theo quảng cáo để đánh đổi tiền bạc, sắc đẹp của mình và tránh được những cúc sốc tinh thần sau hậu phẫu.

 đi phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ Đỗ Tuấn Anh đang làm đẹp cho bệnh nhân.

"Tôi vẫn thường khuyên các phụ nữ, dù làm đẹp với mục đích gì cũng nên cân nhắc, không nên lạm dụng trùng tu nhan sắc quá đà mà có thể sở hữu vẻ đẹp không tự nhiên hoặc biến thành 1 con người khác mà không phải bản thân mình nữa. Ngay cả 1 bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn cũng chỉ giúp biến 1 con quạ xấu thành một con quạ đẹp chứ không thể biến 1 con quạ hoá thành công được", bác sĩ Đỗ Tuấn Anh khẳng định.

Diệp Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm