Quảng Ninh: Người dân tranh nhau "hôi" ngô rơi của tài xế container

Emdep.vn - “Tôi khẳng định, sau khi xe gặp sự cố có rất nhiều người dân đã đến lấy ngô của tôi mang về gia đình...", anh Hán cho biết.

Như đã thông tin, vào khoảng 9h sáng nay (17/8), tại phường Đức Chính, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), xe container BKS 34C -153.40 kéo theo rơ-moóc BKS 34R - 010.12 do tài xế Bùi Văn Hán (SN 1979, trú tại thôn Bạch Đa 1, xã An Lâm, huyện Nam Sách, Hải Dương) điều khiển, di chuyển hướng Uông Bí- Hải Dương, khi chạy đến Km 54 thuộc QL18 thì cửa thùng xe gãy chốt và toàn bộ số ngô trên xe rơi vãi xuống đường.  

Nhận được tin báo, Công an thị xã Đông Triều và Đội CSGT 1 - 118 Công an tỉnh Quảng Ninh có mặt tại hiện trường tiến hành phân luồng giao thông và giúp tài xế thu gom số lượng ngô.  

hôi của

Nhiều người dân sinh sống ở khu vực xảy ra sự việc tranh nhau lấy ngô của anh Hán mang về nhà. Ảnh: (Bạn đọc cung cấp)   

Liên quan đến sự việc trên, mới đây có thông tin cho rằng, thời điểm xe của anh Hán gặp sự cố và ngô rơi ra đường có hàng chục người dân đến tranh nhau “hôi của” mang về nhà và tài xế phải van xin nhờ mọi người trả lại.  

Xác nhận với báo, hội vào chiều tối cùng ngày, anh Hán cho biết: “Tôi khẳng định, sau khi xe gặp sự cố có rất nhiều người dân đã đến lấy ngô của tôi mang về gia đình, trong những người lấy đó có cả người dân sinh sống khu vực ven đường và người đi qua”.  

Theo chia sẻ của tài xế, sau khi xe vào cảng Cái Lân (Quảng Ninh) nhận hơn 31 tấn ngô, anh Hán chở về tỉnh Hải Dương cho công ty. Khi đi đến đoạn đường trên bất ngờ gặp sự cố nên ngô trên xe bị rơi xuống đường khoảng 10 tấn.  

“Khi phát hiện sự việc, tôi dừng xe lại và nhờ mọi người đi đường, người dân sinh sống gần đó thu dọn giúp rồi trả công. Thấy vậy, một số người dân đã giúp, nhưng nhiều người đã cào thành đống rồi mang bao và vật dụng khác cho ngô vào mang về nhà, trong khi tôi xin thế nào cũng không được”, anh Hán cho biết.  

Lực lượng công an đến nhà dân vận động trả lại số ngô đã lấy của anh Hán. Ảnh: Bạn đọc cung cấp   

Khi Công an thị xã Đông Triều và Đội tuần tra kiểm soát giao thông 1 - 18 (Công an tỉnh Quảng Ninh) có mặt tại nơi xảy ra sự việc một mặt giúp tài xế thu dọn ngô, đồng thời vận động người dân không nên lấy ngô của anh Hán. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mặc nhiên lấy mang về như không có chuyện gì xảy ra.  

“Biết người dân lấy ngô của tôi, các anh Công an giao thông đã đến những gia đình vận động mọi người mang trả và được khoảng 2 tấn. Sau khi về tôi cân toàn bộ số ngô trên xe, cộng với số ngô được trả thì hiện nay tôi đã mất hơn 2 tấn tương đương gần 13 triệu đồng”, tài xế Hán cho biết.  

Sau khi xảy ra sự việc, anh Hán thông báo về công ty và ít phút sau đại diện của đơn vị đã đến nơi xảy ra sự việc để giải quyết. Còn bản thân anh về trụ sở Công an thị xã Đông Triều làm đơn trình báo. Tuy nhiên, một lát sau anh xin rút lại đơn vì nhiều lý do khác nhau.  

Anh Hán tâm sự: “Mình làm rơi vãi ngô trước hết là trách nhiệm của bản thân, tuy nhiên lúc nhìn mọi người tranh nhau cướp mang về tôi rất bực mình, nhưng khi nghĩ lại nếu mình làm đơn rồi những người lấy ngô sẽ bị liên luỵ đến pháp luật nên tôi rút lại đơn và xem đây là tai nạn nghề nghiệp”.  

Công an giao thông tỉnh Quảng Ninh giúp tài xế thu dọn ngô. Ảnh: Người dân cung cấp   

Lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông 1-18 thông tin, sự việc xảy ra sáng nay khi xe chở ngô của anh Hán gặp sự cố có xảy ra việc người dân lấy ngô mang về nhà. Tuy nhiên, sau khi đơn vị và Công an thị xã Đông Triều đến vận động thì nhiều người đã mang trả lại.  

Theo tìm hiểu của PV, anh Hán làm lái xe thuê cho công ty Hoàng Kim được hơn 2 năm nay. Bản thân anh có 2 con, cháu lớn học lớp 12 và con thứ 2 học lớp 8.  

“Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn và không ai mong chuyện này xảy ra. Trong sự việc này, tôi xin cảm ơn Công an giao thông thị xã Đông Triều, Công an giao thông tỉnh Quảng Ninh đã giúp tôi thu dọn, vận động mọi người trả lại số ngô rơi vãi trên đường; đồng thời tôi mong công ty xem xét tạo điều kiện hỗ trợ tôi trước sự việc xảy ra sáng nay”, anh Hán tâm sự.  

Theo Đức Tuỳ/Gia đình Xã hội

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm