Phụ nữ ạ, nếu bế tắc muốn chết, xin hãy chết 1 mình, đừng nhẫn tâm tước bỏ mạng sống của con vô tội!

Emdep.vn - Đó là cách nghĩ ích kỷ và đúng hơn là tột cùng tội ác. Không ai có quyền tước đoạt mạng sống của ai trong cuộc đời này. Huống chi làm mẹ mang nặng đẻ đau, lại nỡ giết hại chính đứa con mình dứt ruột sinh ra?

Mấy ngày qua, thông tin về vụ việc đau lòng 3 mẹ con chết trong nhà nghỉ (nghi tự tử) ở Khu đô thị Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội) rúng động mạng xã hội. Thương xót cho số phận hẩm hiu của ba mẹ con bao nhiêu thì nhiều người cũng lên án việc người mẹ đã tự tay tước đoạt mạng sống của con mình.

Thực tế, có nhiều vụ tự tử xảy ra và phần lớn những người phụ nữ thường ôm cả con thơ chết theo mình. Cách đây ít ngày, một người phụ nữ ở Diễn Châu, Nghệ An đang mang thai 2 tháng vì mâu thuẫn gia đình đã cùng 2 con nhỏ nhảy sông tự tử.

Phụ nữ ạ, nếu bế tắc muốn chết, xin hãy chết 1 mình, đừng nhẫn tâm tước bỏ mạng sống của con vô tội!

Nhiều người thân bàng hoàng khi thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác Bệnh viện Bạch Mai.

Trước những vụ việc đau lòng đó, nhiều người không cầm nổi nước mắt và càng không thể lý giải cho tấn bi kịch chết chóc đã xảy ra.

Phải chăng những bế tắc, stress trong cuộc sống đã khiến cho những người phụ nữ gục ngã, cùng quẫn và làm liều? Thực tế, trong cuộc sống gia đình hàng ngày, có bao nhiêu chuyện xảy ra khiến các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng bát xô đũa lệch.

Đâu đó trong xã hội vẫn còn những mảnh đời phụ nữ bất hạnh, chìm ngập trong cuộc sống gia đình không hạnh phúc, đẩy họ đi vào con đường sai trái, tiêu cực. Một trong những hậu quả đáng lên án nhất, là khi tìm đến cái chết, họ thường kéo theo cả sinh mệnh của con mình.

Hình ảnh những đứa trẻ xinh như thiên thần được đăng tải trên khắp các trang mạng khiến bao người khóc thương trong nỗi đau vô hình mà nghẹn ngào, tê buốt tận ruột gan. Chỉ vì sự ích kỷ, nông nổi của những người mẹ mà đứa con bé bỏng vô tội phải nhận cái chết oan uổng.

Phụ nữ ạ, nếu bế tắc muốn chết, xin hãy chết 1 mình, đừng nhẫn tâm tước bỏ mạng sống của con vô tội!

Nhà nghỉ nơi xảy ra sự việc.

Những người phụ nữ, người mẹ vẫn luôn nghĩ rằng, mình mang thai 9 tháng 10 ngày, mang nặng để đau nên họ có quyền định đoạt mạng sống của con. Trớ trêu thay, có những vụ việc người mẹ dắt con đi cùng quyên sinh nhưng người vĩnh viễn lìa xa cõi đời lại là đứa con tội nghiệp, còn người mẹ thì may mắn được người khác cứu sống. Nhưng sự sống đó được bọc bằng vị đắng thời gian và suốt cuộc đời còn lại người mẹ đó phải chịu đựng sự tra tấn tinh thần, bia miệng người đời.

Với thực tế nạn bạo lực gia đình vẫn âm thầm xảy ra, để “minh oan” cho người mẹ bồng bột dắt con cùng quyên sinh, nhiều người cho rằng, nhìn từ góc độ tâm lý, ta có thể hiểu được phần nào nỗi u uất của những người mẹ trẻ, lấy phải người chồng tồi, rồi bị đối xử tệ bạc. Cho dù là người phụ nữ yêu đời, lạc quan đến mấy, khi rơi vào hoàn cảnh bị bạo hành thường xuyên thì liệu có mấy ai chịu đựng được?

Dù sao đi chăng nữa, phụ nữ dù yếu mềm hay mạnh mẽ cũng đều cần một nửa để được yêu thương, dựa vào. Họ đều có chung một khao khát là được hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nếu ngày nào cũng “cơm mắng, cháo chửi”, người vợ nào cũng sẽ tổn thương, để rồi tích tụ thành sự phẫn uất, căm hận, như quả bom trực nổ bất cứ lúc nào.

mẹ giết con

Cáo phó các nạn nhân được dán đầu ngõ.

Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, dù vợ chồng mâu thuẫn đến mấy đi chăng nữa hay cuộc sống áp lực, công việc căng thẳng… thì việc những người phụ nữ ép con cái tự sát theo mình là không thể chấp nhận được. Lỗi của người lớn sao bắt trẻ gánh chịu?

Đó là cách nghĩ ích kỷ và đúng hơn là tột cùng tội ác. Không ai có quyền tước đoạt mạng sống của ai trong cuộc đời này. Huống chi làm mẹ mang nặng đẻ đau, lại nỡ giết hại chính đứa con mình dứt ruột sinh ra?

Vẫn biết khi đau khổ tuyệt vọng người ta thường tìm đến cái chết, coi đó là sự giải thoát tốt nhất, kết thúc tất cả. Họ lấy cái chết ra để “trả thù: người đã làm họ bị tổn thương”.

“Hổ dữ chẳng ăn thịt con”, nhưng làm cha làm mẹ, khi tìm đến cái chết mà bắt con mình chết theo thì dù có cảm thông đến đâu dư luận cũng phẫn nộ lên án. Những đứa trẻ vô tội còn cả tương lai phía trước…

Không biết người chồng, người cha trong câu chuyện trên nghĩ gì sau khi đón nhận những mảnh vỡ gia đình còn lại một cách cay đắng và mất mát tột cùng như thế? Chỉ mong, những mảnh vỡ đó sẽ thức tỉnh hàng nghìn, hàng vạn gia đình đang có những rạn nứt, có những hoài nghi và mâu thuẫn… biết gạt đi cái tôi, biết lặng nghe và chia sẻ để tiếng cười luôn tràn ngập trong ngôi nhà hạnh phúc!

Diệp Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm