Phẫn nộ bố buộc con gái vào sau xe máy để chở tới trường

Emdep.vn - Người đàn ông tức giận buộc con gái nằm ngửa trên yên sau mô tô và chở cô bé tới trường.

Sự việc xảy ra ngày 23.4 tại thành phố Vân Phù, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đoạn video được ghi lại bằng điện thoại di động cho thấy một người đàn ông lái mô tô chở theo con gái ở phía sau chạy nguy hiểm trên đường phố.

Bé gái kêu khóc trong khi bị buộc nằm ngửa trên yên sau mô tô và chân của bé buông thõng ở sau xe.

Đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội và cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ với người đàn ông vì gây nguy hiểm cho bé gái.

Phẫn nộ bố buộc con gái vào sau xe máy để chở tới trường

Hình ảnh bố buộc con gái vào sau xe máy để chở tới trường gây phẫn nộ.

Cảnh sát đã thành phố Vân Phù đã nhận được đoạn video và phát hiện ra người đàn ông điều khiển chiếc mô tô. Theo trang tin Beijing News, người đàn ông và bé gái là hai bố con.

Người đàn ông giấu tên giải thích rằng anh ta nổi nóng sau khi không thể thuyết phục cô con gái đi học, trước khi quyết định buộc con gái vào sau mô tô và chở cô bé tới trường.

Trước đó, tại trung Quốc cũng từng xảy ra trường hợp tương tự như vậy. Một bé trai bị mẹ buộc dây vào cổ, bố trói chân tay vào xe máy kéo đi khiến dư luận bức xúc.

Sự việc xảy ra vào ngày 10/8/2017 tại thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo clip ghi lại, bé trai khoảng 6-7 tuổi liên tục gào khóc vì bị bố mẹ phạt bằng những hình thức rất nghiêm khắc. Ban đầu, người mẹ buộc dây thừng vào cổ con trai rồi kéo bé đi mặc kệ người bên cạnh đứng ra ngăn cản.

Lúc sau, bé trai lại bị bố trói cả 2 chân, 2 tay vào đuôi xe máy rồi lái xe kéo đi trong tình trạng lơ lửng. Rất nhiều người dân xung quanh và cả người qua đường đã lên tiếng xin giúp cho bé trai nhưng ông bố vẫn không dừng hành động lại.

Theo tìm hiểu, bé trai này do nghịch ngợm không nghe lời, thường xuyên ra ngoài gây họa rồi còn bỏ nhà đi nên bố mẹ phải dùng đến những cách này để phạt và dạy dỗ. Sau khi clip được đăng tải trên mạng, có 2 luồng ý kiến trái chiều nhau đã xuất hiện, một nhóm phản đối còn một nhóm thì thông cảm cho bố mẹ bé trai.

Cư dân mạng Trung Quốc đã để lại bình luận như sau:

"Hành động này được tính là ngược đãi trẻ em rồi. Dù đứa trẻ có nghịch ngợm ngang bướng thế nào thì cũng phải giảng giải cho nó hiểu chứ sao lại ngược đãi thế này?"

"Đứa bé này chắc hẳn phải đến mức không nói nổi nữa thì bố mẹ mới phải dùng đến cách này".

"Dạy dỗ con là cần thiết nhưng cũng không cần phải mang ra giữa đường như vậy, sẽ làm bé tổn thương danh dự, sau này càng khó bảo".

"Tôi thấy con hư thì phải dạy bảo, có gì mà mọi người phản đối ghê thế nhỉ? Bố mẹ đánh con cũng là chuyện bình thường thôi mà".

Anh Thơ (TH)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm