Phản cảm clip hàng trăm người mang thùng, chậu để tranh nhau đồ cúng chúng sinh Rằm tháng 7

Emdep.vn - Tới thời điểm này, chưa rõ sự việc trên xảy ra ở chùa nào. Tuy nhiên, khi nhìn cảnh tranh lấy lộc trên, ai cũng hãi hùng vì ý thức quá tệ của một số người khi đi lễ chùa.

Cách đây ít phút, trên fanpage giới trẻ đã đăng tải một clip dài 53 giây về cảnh những người dân và cả Phật tử đang tranh nhau lấy đồ cúng chúng sinh Rằm tháng 7 tại một ngôi chùa.

Clip mở đầu bằng hình ảnh tại một sân chùa rộng lớn có rất nhiều những bàn để lộc cúng chúng sinh đầy ắp. Tuy nhiên, chỉ sau ít giây, rất nhiều người dân và Phật tử đổ xô vào lấy lộc. Nhiều người mang cả thùng các tông, chậu to để gạt lộc cúng vào nhanh và dễ dàng.

Đồ cúng chúng sinh nhanh chóng bị rơi khá nhiều xuống sân chùa. Vì thế, nhiều người lại nhanh tay nhặt lấy cho vào túi, thùng của mình. Nhiều bàn bày đồ cúng đã sạch bay đồ cúng lễ chỉ trong tích tắc.

Phản cảm cảnh hàng trăm người mang thùng, chậu để tranh nhau lộc cúng chúng sinh Rằm tháng 7

Ảnh cắt từ clip

Sau khi đoạn clip trên được đăng tải, nhiều người cho rằng: “Phật tử đây sao, tu từ tâm mà ra thôi. Đời thủa nào vác cả thùng đi thì em xin lạy”.

P.Đ.L nói: “Cái gì cũng là cái cớ cả thôi. Con người mãi mãi thế, chỉ là tham sân si, chết vì cái tôi lớn trong mỗi chúng ta”.

Phản cảm cảnh hàng trăm người mang thùng, chậu để tranh nhau lộc cúng chúng sinh Rằm tháng 7

Ảnh cắt từ clip

“Chả ra thể thống gì, nơi chùa chiền tôn nghiêm. Tranh cướp như ma đói ma khát”, N.P chia sẻ khi thấy những hình ảnh phản cảm trên.

Nhiều dân mạng như M.C.N lại cho rằng, cảnh cướp đồ cúng chúng sinh trên là cảnh bình thường ở miền Nam: “Cái này ở miền Bắc không có nên nhìn nhận khác. Còn ở miền Nam thì gọi là cúng cô hồn. Những cảnh như thế này là bình thường nhé”.

tranh nhau đồ cúng

Ảnh cắt từ clip

Tới thời điểm này, chưa rõ sự việc trên xảy ra ở chùa nào. Tuy nhiên, khi nhìn cảnh tranh lấy lộc trên, ai cũng hãi hùng vfi ý thức quá tệ của một số người khi đi lễ chùa.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm