Ông già Noel 9x chăm chỉ “hai trong một” thế này ai cũng nể, thu nhập tiền triệu mỗi tối Giáng sinh

Emdep.vn - Thu nhập của ông già Noel là bao nhiêu? Đó luôn là câu hỏi mà ai cũng tò mò. Tuy nhiên, có nhiều câu chuyện phía sau khoản thu nhập khiến người ta phải “ngả mũ khâm phục”.

Chuyện chưa kể về những “ông già Noel” sinh viên

Tối muộn cuối tuần, phố xá đang rộn ràng không khí Noel thì Công – một ông già Noel tại Hà Nội vẫn cần mẫn chạy đến các điểm tặng quà cho trẻ nhỏ.

Trong các đơn tối nay, Công nhận cả đơn của hai gia đình ở ngoại thành “xa lắc xa lơ”. Đường xa, điện thoại đổ dồn, vậy mà Công vẫn đến vô cùng đúng hẹn.

Ông già Noel 9x chăm chỉ “hai trong một” thế này ai cũng nể, thu nhập tiền triệu mỗi tối Giáng sinh

Ông già Noel sinh viên năm 4 được bé mẫu giáo vẽ tặng bức tranh. Ảnh: NVCC

Thấy ông già Noel đến nhà mang theo túi quà, bọn trẻ mừng quýnh cả lên. Sau màn tặng quà, trò chuyện thân mật, Công chào tạm biệt các em bé và lại lên xe đến một điểm khác trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Điều khiến Công "hạnh phúc âm ỉ" là được bé mẫu giáo tặng lại một bức tranh do bé tự vẽ từ hôm trước. Đi tặng quà nhưng lại được nhận quà từ người tặng, đó là niềm hạnh phúc vô giá của ông già Noel

Thật bất ngờ khi nghe ông già Noel “bật mí” minh đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội.

Hai năm nay, cứ đến mùa Giáng sinh là Công “gia nhập” đội ngũ ông già Noel tại Hà Nội.

Trước khi đến với công việc này, Công đã từng có thời gian làm telesales. Công việc dễ bị “nghe thiên hạ chửi” này khiến chàng sinh viên năm cuối rèn luyện kỹ năng giao tiếp nên đến khi nhập vai ông già Noel, Công làm rất tốt.

Kể cả khi nhận đơn tặng quà ở trường mầm non, bị một bầy trẻ vây quanh, đứa sờ râu, đứa sờ áo rồi hỏi đủ câu hỏi vì sao, Công vẫn chẳng hề “rối”.

Ngoài làm ông già Noel mùa Giáng sinh, ngày thường Công còn làm shipper. Nhờ chăm chỉ “cày cuốc”, hai năm nay, Công hoàn toàn tự lập, không phải xin “viện trợ” từ bố mẹ nữa.

Ông già Noel 9x chăm chỉ “hai trong một” thế này ai cũng nể, thu nhập tiền triệu mỗi tối Giáng sinh

Ông già Noel luôn phải đối mặt với muôn vàn tình huống "khó đỡ" từ các em bé. 

Dịp Giáng sinh, nhiều nhóm sinh viên cũng tranh thủ mở dịch vụ giao quà Noel. Cũng có kinh nghiệm hai năm làm dịch vụ này, anh Đặng Dũng (quê Hải Dương) cho biết anh làm nghề này từ thời sinh viên năm 3 Đại học. Công việc thời vụ, chỉ làm vào buổi tối nhưng thu nhập có những hôm lên đến gần triệu đồng.

"Đến hẹn lại lên, khách hàng quen liên lạc trước cho mình từ cuối tháng 11 để đặt lịch. Mỗi tối, mình giao được tầm 10-15 đơn", anh Dũng cho hay.

Thu nhập “một bầu trời kỷ niệm”

“Ông già Noel thu nhập bao nhiêu?”. Đó là câu hỏi mà Hải, ông già Noel có kinh nghiệm 8 năm nay rất hay nhận được vào mùa Giáng sinh.

Anh Hải cho hay, công việc ông già Noel có thể tạo ra thu nhập cho các bạn trẻ, trung bình 4 – 5 triệu/ người/ mùa Giáng sinh, thậm chí còn hơn thế nữa nếu thực sự “có tâm”, chăm chỉ.

Ông già Noel 9x chăm chỉ “hai trong một” thế này ai cũng nể, thu nhập tiền triệu mỗi tối Giáng sinh

Tuy nhiên, điều anh Hải muốn khẳng định là ông già Noel không phải là “shipper”, chỉ đến giao quà cho trẻ, nhận tiền công là xong.

“Khi ai hỏi tôi rằng "Noel này kiếm được bao nhiêu?", tôi chỉ mỉm cười và trả lời " bạc triệu”.

Thứ mà tôi thu về nhiều nhất đó là cả "một bầu trời kỷ niệm". Đó là thứ không thể đong đếm được bằng tiền, chưa kể sau mỗi một vụ Giáng sinh, tôi nhận được rất nhiều bài học giá trị về việc ứng xử , xử lý 1001 tình huống khó đỡ khi làm công việc ông già Noel.

Làm ông Già Noel cũng không phải việc nhẹ lương cao, chỉ những người thật sự có tâm, sẵn sàng lăn xả ngoài đường, dù kẹt xe, gió rét như Hà Nội hay oi bức như TP.HCM. Điều quan trọng nhất của việc này là sự chân thành, đi cùng với tình yêu “đủ lớn” để có thể trao quà, mang lại niềm vui cho trẻ thơ, gia đình”, anh Hải chia sẻ.

Anh cho biết thêm những ngày này, ông già Noel đều phải chuẩn bị kịch bản mới, lạ để tạo ra niềm vui bất ngờ con trẻ.

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm mới mẻ, kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời. Vì thế, việc thu nhập cao hay thấp không phải là vấn đề chính khi làm nghề này.

Những người trẻ, chưa có người yêu, nếu vì tiền thì họ sẽ không rong ruổi chạy như ngựa ngoài đường trong khi “cả thế giới” tay trong tay đi chơi Noel.

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm