Ôm bụng cười cách chủ nhà bảo vệ mít khỏi kẻ trộm, tốn bao tiền để hàn hẳn lồng sắt chắc chắn thế này cơ mà

Emdep.vn - Cây mít trồng quá gần đường khiến chủ nhà phải chật vật bảo vệ quả tránh kẻ trộm "dòm ngó".

Mít là loại quả ngon, hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Vì thế với những nhà có cây mít cũng phải chăm sóc kỹ. Với những nhà trồng cây mít ngay trước nhà thì việc bảo vệ từng quả còn khó khăn hơn. Bởi chỉ cần lơ là, chúng có thể không cánh mà bay chỉ sau một đêm, do ai đó ăn trộm.

Chính vì vậy, để bảo vệ thành quả, có gia đình đã phải đầu tư hẳn lồng sắt cực kỳ công phu và cẩn thận. Mới đây, cư dân mạng choáng trước hình ảnh một gia đình phải chuẩn bị cả rào rắt, hàn khung kèm lưới chắc chắn để che bên ngoài các quả mít.

Sở dĩ gia đình này phải làm vậy là do cây mít trồng quá sát đường và trong đêm chỉ cần không có ai trông coi là những quả mít khá lớn có thể bị cuỗm bất cứ lúc nào. 

Người chia sẻ viết: "Sau nhiều lần mít không cánh mà bay thì đây là cách mà bác hàng xóm khu tao bảo vệ những quả mít. Mỗi mùa mít về nhìn các em vừa to, vừa thơm, thèm lắm, mà bất lực".

Nhiều cư dân mạng tỏ ra đồng tình với cách làm này dù khá cồng kềnh và mất thêm một khoản chi phí. Song nếu muốn giữ mít thì không còn cách nào khác ngoài việc hàn như thế này. Tuy nhiên, qua việc chủ nhà phải chuẩn bị công phu lồng sắt, cư dân mạng cho rằng không ít người thật sự thiếu ý thức thì người ta mới phải làm như vậy.

"Cách này cho thấy gia chủ không còn lựa chọn nào khác. Không ít người vô ý thức, mít người ta trồng cứ thích săm soi ăn trộm là sao? Làm vậy chẳng có tác dụng gì lại còn cho thấy sự thiếu tôn trọng tài sản của người khác", một người cho hay.

"Thèm thì ra chợ mua mít về mà ăn, ngoài chợ hay siêu thị có bán, đắt đỏ gì đâu mà không mua được lại dở trò ăn trộm, quá xấu tính và đáng lên án", một cư dân mạng khác nêu quan điểm.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm