Ở nhà chống dịch Covid-19, cư dân mạng nhớ thời thơ ấu đầy kỷ niệm với những món đồ từng được các gia đình quý như vàng cách đây 10-15 năm

Emdep.vn - Có người ngỡ ngàng vì hơn 10-15 năm rồi mới được thấy món đồ quý giá của các gia đình một thời.

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, có nhiều món đồ dần được thay thế bằng các đồ dùng mới, tiện lợi và thiết kế hữu ích hơn. Tuy nhiên, trong ký ức của nhiều người, có rất nhiều đồ dùng đã trở thành một phần ký ức không thể nào quên. Từ cái cân, cái băng cassett cho đến chiếc đồng hồ kêu chuông inh ỏi mỗi sáng ở đầu giường... Đây đều là những món đồ được các gia đình giữ gìn và nó phổ biến từ cách đây vài chục năm. Còn hiện nay, cuộc sống đã có những món đồ mới với thiết kế đẹp, tiện dụng hơn, song mỗi khi nhìn các món đồ đã gắn bó với tuổi thơ, chắc chắn ai cũng hồi tưởng một dòng ký ức đẹp.

"Một thời từ chiếc đèn dầu, đến đèn pin, cái cân hay đĩa men xanh... đều phải tích góp để mua vì có giá trị. Mỗi khi nhắc lại đều nhớ kỷ niệm về thời thơ ấu và bố mẹ tần tảo sớm hôm", một cư dân mạng bình luận.

Nhiều người cho rằng, gần 10-15 năm rồi bây giờ mới có cơ hội nhìn lại những món đồ đã gắn với một thời tuổi thơ nhiều kỷ niệm. Tất cả đều được cha mẹ quý trọng vô cùng, chỉ cần làm hỏng chắc chắn sẽ bị ăn mắng. 

Dưới đây là loạt ảnh về những món đồ từng một thời được các gia đình chắt chiu để mua, giữ gìn và xem như tài sản quý trong nhà.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm