Nửa tháng nữa mới tới Giáng sinh, dịch vụ ông già Noel tại Hà Nội đã nhận được 5.000 đơn hàng

Emdep.vn - Thời điểm này, vẫn còn nửa tháng nữa mới tới Noel vậy mà nhóm của anh đã nhận được 5.000 đơn đặt hàng. Dự kiến cả mùa Giáng sinh, nhóm của anh Hải sẽ nhận được khoảng 7.000 đơn hàng.

5000 đơn hàng dù nửa tháng nữa mới cao điểm mùa Noel

Năm nay, con gái lớn của chị Thanh Trang (Hà Nội) đã tròn 4 tuổi. Càng gần Noel, con gái chị càng có “vạn câu hỏi vì sao” về ông già Noel mỗi khi đi học về.

Con gái chị còn hào hứng kể lại năm trước, “ông Noel” đã đến lớp tặng quà như thế nào. “Con bày tỏ mong muốn mua cây thông về trang trí nhà cửa và rất thích được tặng quà. Vì thế, năm nay tôi có dự định sẽ tìm một địa chỉ ông già Noel trao quà đúng buổi tối Giáng sinh để mong muốn của con thành hiện thực”, chị Trang tâm sự.  

Nửa tháng nữa mới tới Noel, ông già Noel tại Hà Nội đã nhận được 5000 đơn hàng

Ông già Noel tặng quà và đem tới biết bao niềm vui, háo hức cho trẻ nhỏ. Ảnh: NVCC

Dịp Noel, hầu như gia đình nào cũng có mong muốn như chị Trang. Cho nên, làm ông già Noel đi tặng quà cho trẻ em được xem là dịch vụ “ăn nên làm ra” nhất trong dịp Noel. Đáp ứng nhu cầu trên, hiện trên thị trường đã có vô vàn nơi cung cấp dịch vụ ông già Noel tặng quà cho trẻ.

Theo anh Giáp Văn Hải, trưởng nhóm ông già Noel Việt tại Hà Nội, các gói tặng quà Noel như gói cổ tích dành cho em nhỏ, gói đoàn kết dành cho gia đình, công ty, gói tình yêu dành cho các cặp tình nhân năm nào cũng “đắt hàng”.

Giá cả dịch vụ ông già Noel tặng quà dao động từ 120 - 200 - 500.000 đồng tùy từng gói và nhu cầu của khách hàng. 

Nửa tháng nữa mới tới Noel, ông già Noel tại Hà Nội đã nhận được 5000 đơn hàng

Ngoài thông thạo đường xá, ông già Noel còn cần có nhiều kỹ năng mềm khác như đóng kịch, pha trò... Ảnh: NVCC

Thời điểm này, vẫn còn nửa tháng nữa mới tới Noel vậy mà nhóm của anh đã nhận được 5000 đơn đặt hàng. Dự kiến cả mùa Giáng sinh, nhóm của anh Hải sẽ nhận được khoảng 7000 đơn hàng.

Lý do bởi các gia đình chủ yếu yêu cầu giao quà vào tối 23 và 24/12 bởi ai cũng muốn con mình được nhận quà của ông già Noel cùng một thời điểm.

Bố mẹ nào cũng hạnh phúc khi chứng kiến con hò reo ngỡ ngàng khi thấy ông già Noel với bộ đồ màu đỏ, chòm râu trắng, túi quà nặng trĩu trên vai, đến tận nhà gọi tên bé và trao tận tay món quà xinh xắn, vừa kể chuyện, vừa khen ngợi, dặn dò bé đủ điều...

“Tuyển dụng” ông già Noel trước giáng sinh một tháng

Anh Hải “bật mí” để công việc diễn ra suôn sẻ, nhóm của anh bắt đầu tiến hành tuyển ông già Noel trước Noel khoảng một tháng.

Yêu cầu với ứng viên không quá khắt khe, chỉ cần ứng viên có thể hình cao lớn, thậm chí “hơi béo” lại càng dễ “ghi điểm”. Về tính cách, để đóng tròn vai ông già Noel cần ứng viên sự nhiệt tình, giọng nói trầm ấm, vui tính, biết pha trò.

Bên cạnh đó, ứng viên còn cần thông thạo đường xá, biết tổ chức mini games, vặn bóng thì càng “đắt giá”. Hiện số lượng ông già Noel của nhóm anh Hải phụ trách đã lên tới 100 “ông”. 

Nửa tháng nữa mới tới Noel, ông già Noel tại Hà Nội đã nhận được 5000 đơn hàng

Các bạn trẻ hào hứng chụp ảnh chung cùng ông già Noel. Ảnh: NVCC

Anh Hải cho biết, ngày còn nhỏ, bởi nhà nghèo nên anh không biết lễ Noel là gì. Khi trưởng thành, ra Hà Nội làm việc, anh đã cùng các bạn lập nhóm chuyên phục vụ nhu cầu tặng quà Noel từ năm 2012 vì thấu hiểu cảm giác háo hức mỗi dịp Noel về của các em nhỏ.

“Ban đầu, cả nhóm làm cho vui, với mong muốn đem niềm vui bất ngờ đến cho trẻ em. Nhưng không ngờ khách đặt rất nhiều và từ đó, cứ mỗi dịp Noel về, chúng tôi tụ họp lại thành nhóm ông già Noel chuyên tặng quà cho trẻ”, anh Hải lý giải.

Nửa tháng nữa mới tới Noel, ông già Noel tại Hà Nội đã nhận được 5000 đơn hàng

Hiện thực hóa mơ ước ông già Noel tới nhà tặng quà cho con là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Ảnh: NVCC

Để không bị chồng chéo hoặc bỏ sót hàng trăm đơn hàng, các ông già Noel phân công nhau mỗi người phụ trách một địa bàn, lên cung đường trước khi lên đường. 

Anh Hải dí dỏm khẳng định "sẽ làm "ông Noel" cho tới khi...chống gậy": "Cảm giác làm ông già Noel đã trở thành cái nghiệp vận vào thân, không thể từ bỏ được. Tuy khá vất vả, nhất là đêm Noel cao điểm để giao hết các đơn hàng cùng một thời điểm trong tình cảnh phố xá đông đúc nhưng bù lại là niềm vui khi được gặp gỡ, đem lại niềm vui cho các em nhỏ", anh Hải chia sẻ. 

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm