Vòng nguyệt quế, cây thông Noel làm từ hoa tươi giá tiền triệu vẫn hút khách CHỊU CHI ngày cận Giáng sinh

Emdep.vn - Vòng nguyệt quế, cây thông Noel được kết từ hoa tươi là những món đồ trang trí Giáng sinh đắt đỏ nhưng vẫn rất hút người tiêu dùng vì vẻ đẹp và hương thơm tự nhiên.

Thị trường phục vụ dịp lễ Giáng sinh đang rất rộn ràng, sôi động và phong phú các mặt hàng. Dễ nhận thấy những mặt hàng Noel chủ yếu là cây thông giả lắp ghép, vòng nguyệt quế bằng nhựa, các món trang trí nhiều màu sắc. Giá cả chúng tương đối rẻ, chỉ cần chi khoảng 500.000 - 1 triệu đồng là đã có thể mua đủ những món đồ trang trí Giáng sinh dùng đi dùng lại được cho nhiều năm.

Tuy nhiên, không ít người vẫn quyết định tìm đến "hàng thật" như cây thông thật được trang trí bằng hoa hay những chiếc vòng nguyệt quế Giáng sinh được kết bằng những bông hoa, chiếc lá thật. Tất nhiên những món đồ trang trí Noel này có giá khá đắt đỏ dù chỉ dùng được cho một mùa Giáng sinh.

Vòng nguyệt quế, cây thông Noel làm từ hoa tươi hút khách ngày Giáng sinh

Những ngày gần đây, cửa hàng điện hoa V.P nằm trên đường Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu xuất bán khá nhiều sản phẩm phục vụ Giáng sinh. Đặc biệt là các mẫu vòng nguyệt quế trang trí khung cửa được làm bằng hoa lá tươi, trông rất đẹp mắt và sang trọng.

Bạn Trần Minh Hiền, nhân viên cửa hàng điện hoa này cho biết, hiện cửa hàng đang có 2 loại vòng nguyệt quế là loại giả và loại làm bằng hoa tươi. Trong đó, loại vòng nguyệt quế giả mang tính kinh tế cao vì có thể dùng được nhiều lần, nhưng khách hàng đang dần có xu hướng tìm mua loại vòng nguyệt quế được làm từ hoa lá thật.

Vòng nguyệt quế, cây thông Noel làm từ hoa tươi hút khách ngày Giáng sinh

"Vòng nguyệt quế là từ hoa tươi được kết vòng tròn bằng rễ xi, sử dụng quả tươi đào đông đỏ nhập khẩu để tạo hình xung quanh, lá gắn lên có thể dùng lá tùng thơm, lá xi hoặc đuôi chồn, kết theo quả thông hay quả bông để tạo cảm giác Noel chân thật. Tất cả những nguyên liệu trên đều có độ tươi lâu, thời gian tươi tính từ khi cắt khỏi cây, nếu làm ngay hoặc tính từ lúc nhập về là được hơn 10 ngày" - Minh Hiền cho biết. Còn loại vòng nguyệt quế giả thì sẽ được dựa trên loại thật để thực hiện theo nhu cầu của khách.

Được biết, giá của 1 vòng nguyệt quế làm từ chất liệu thật được bán tại đây có giá 480.000 đồng: "Hiện cửa hàng đang chạy mã khuyến mãi Noel nên được giảm 25% nên vòng hoa được làm từ hoa tươi có giá 360.000 đồng".

Có thể thấy, giá của vòng nguyệt quế làm từ chất liệu thật có giá đắt gấp 2 - 3 lần so với các loại vòng nguyệt quế giả được bày bán trên thị trường. Vì thời gian tươi của hoa chỉ được tối đa khoảng 10 ngày nên hầu như khách đều đặt hàng khi cách Giáng sinh độ 1 - 2 tuần để mang về trang trí.

Vòng nguyệt quế, cây thông Noel làm từ hoa tươi hút khách ngày Giáng sinh

Một số cửa hàng điện hoa khác cũng tung ra rất nhiều mẫu cây thông Noel và vòng nguyệt quế được kết từ cây tươi và hoa tươi, giá cả đắt gấp đôi so với các loại cây thông giả.

Chị Nguyễn Ngọc Châu - chủ một cửa hàng điện hoa trên đường Nghĩa Tân (Cầu Giấy) cho biết, từ những ngày đầu tháng 12, chị đã bắt đầu nhận khá nhiều đơn đặt hàng làm cây thông Noel và vòng nguyệt quế từ cây và hoa tươi. 

"Cây thông Noel tươi thường là cây tùng thơm Đà Lạt sẫm màu, chúng tôi gắn thêm hoa hồng đỏ, hoa cẩm chướng, đồ vật trang trí lên cây. Giá trung bình của một cây thông Noel tươi là độ 900.000 - 1.300.000 đồng/cây được trang trí hoàn chỉnh, có chiều cao khoảng 50cm. Đối với những cây có kích thước cao hơn thì cần nhiều đồ và hoa trang trí hơn, tất nhiên giá cũng sẽ cao hơn. Cây thông Noel được kết từ hoa tươi có thể giữ được độ tươi từ 5 - 8 ngày" - chị Châu cho biết.

Chủ cửa hàng này cũng cho hay, cách chăm sóc cho cây thông Noel tươi không quá khó, chỉ cần phun một lớp nước mỏng lên cây hàng ngày, tránh để cây ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh.

Phần lớn khách hàng đến đặt cây thông Noel, vòng nguyệt quế kết từ hoa tươi dùng để tặng bạn bè, người thân hoặc trang trí phòng khách, nhà cửa dịp Noel. Hiện chị Châu đã nhận khoảng 5 đơn đặt cây thông tươi để trang trí.

Vòng nguyệt quế, cây thông Noel làm từ hoa tươi hút khách ngày Giáng sinh

"Năm nay tôi phải đặt khoảng 50 cây tùng thơm từ Đà Lạt và đặt khá nhiều cành thông, quả thông, quế, hoa hồi, tầm gửi... để kết thành vòng nguyệt quế Noel. Dự kiến khi cách dịp Noel chừng 1 tuần, số lượng khách đặt cây thông và vòng nguyệt quế tươi sẽ tăng lên rất nhiều".

Chị cho biết, các loại hoa để kết vào cây thông Noel thật sẽ được sử dụng tùy theo yêu cầu của khách. Nếu sử dụng các loại hoa cao cấp nhập khẩu như hoa hồng Juliet, Romeo... thì một cây thông cao 50cm có thể có giá trên 2 triệu đồng, còn nếu sử dụng các loại hoa trong nước thì giá có thể trên dưới 1 triệu.

Chị Nguyễn Anh Thư (Ba Đình, Hà Nội) được bạn tặng 1 set gồm cây thông Noel và vòng nguyệt quế được kết bằng cây tươi và hoa tươi để trang trí cửa hàng nhân dịp Giáng sinh cho biết, chị cực kỳ yêu thích những món trang trí được làm từ hoa lá thật này.

"Những món trang trí được làm từ hoa lá tươi trông vừa thật vừa khiến không gian sang trọng hơn nhiều. Hơn nữa, cây thông và vòng nguyệt quế còn có mùi thơm tự nhiên, không chỉ có mùi thơm của hoa mà còn có mùi thơm của lá thông, quế thơm, hoa hồi... Tôi thực sự rất thích vì chúng tạo cảm giác thư giãn. Tôi cũng dự tính đặt mua thêm 1 set cây và vòng nguyệt quế làm từ cây lá thật như thế này để trang trí tại nhà mình" - chị Thư chia sẻ.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm