Nữ sinh ship gà bị sát hại: Kết quả giám định tử thi gây sốc

2019-02-18 18:30
- Sau khi áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú với 1 đối tượng có ý định bỏ trốn, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bổ sung nhiều tội danh với các nghi phạm, trong đó có tội hiếp dâm.

 

Vương Văn Hùng và nạn nhân C.T.M.D  

Ngày 18/2, trao đổi với PV, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ khẳng định nữ sinh C.T.M.D (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên bị xâm hại tình dục trước khi tử vong.  

"Sau khi chúng tôi khai quật tử thi nạn nhân để giám định, kết hợp với kết quả giám định cùng lời khai của Lường Văn Lả đã làm sáng tỏ những nút thắt trong chuỗi lời khai bất nhất của Vương Văn Hùng. Qua đó xác định nữ sinh C.T.M.D bị xâm hại tình dục trước khi tử vong", Đại tá Tủa cho hay.  

Đại tá Tủa cũng phủ nhận thông tin liên quan đến việc gia đình trình báo không đúng sự thật, gây khó khăn, lãng phí thời gian điều tra vụ việc của ban chuyên án.  

"Tôi không rõ thông tin này có từ đâu, tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Gia đình nạn nhân đã hết sức phối hợp với ban chuyên án", Đại tá Tủa nói.  

Trước đó, tối 17/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến cái chết của nữ sinh C.T.M.D. Danh tính của 4 đối tượng được xác định là Bùi Văn Công (SN 1970) Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Lả, 3 đối tượng trên đều trú tại Đội 16, xã Thanh Nưa và đối tượng Lường Văn Hùng, trú tại ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.  

 Nữ sinh ship gà bị sát hại: Kết quả giám định tử thi gây sốc

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân.  

Tính đến tối 17/2, đã có 5 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, trong đó Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ) bị khởi tố ngày 13/2. Cả 5 nghi can trong vụ án sát hại nữ sinh C.T.M.D đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án tiền sự.   

Các đối tượng trên đã bị khởi tố bổ sung tất cả 4 tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp Dâm và Bắt giữ người trái pháp luật . Riêng Bùi Văn Công, cơ quan công an đã phát hiện 2 viên ma tuý tổng hợp khi khám xét nơi ở nên đối tượng này còn bị khởi tố thêm tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý.  

Từ một số lời khai của 5 đối tượng, bước đầu, ban chuyên án xác định các đối tượng đã dụ nữ sinh D. đến một địa điểm sau đó ra tay khống chế, hiếp dâm và sát hại nạn nhân.  

Đến ngày 7/2, sau khi thoả mãn thú tính, các đối tượng đã phi tang thi thể nữ sinh tại chuồng lợn của một ngôi nhà vắng chủ trong tình trạng bán khoả thân, đầu đội mũ bảo hiểm.  

Theo Dân Việt