Nữ sinh lên tiếng việc giám thị gian lận khi coi thi: "Mục đích của em chỉ muốn lấy lại công bằng cho cuộc thi"

Emdep.vn - Nữ sinh viết status phản ánh về tình trạng gian lận trong Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An là em P.A (lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu). P.A khẳng định mục đích đăng status chỉ là muốn lấy lại công bằng cho cuộc thi.

Như đã thông tin, tối 14/3, trên mạng xã hội lan truyền status của nữ sinh P.A trường Phan Bội Châu về việc các thí sinh đang làm bài môn thi Tiếng Anh thì một giám thị đã ngang nhiên đến xem bài, rồi chép vào tay cho một thí sinh khác. 

Mặc dù em học sinh bị nhìn bài đã lên tiếng yêu cầu mời thanh tra đến, nhưng giám thị này vẫn tiếp tục cho nam sinh kia chép bài. Vì vậy, P.A mong muốn Hội đồng thi sẽ có những biện pháp xử lý để các em có một môi trường giáo dục trong sạch. 

Thông tin trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, trong thời gian ngắn đã có hàng nghìn lượt like, hàng trăm bình luận và hơn 1.000 lượt chia sẻ. Phần lớn các ý kiến đều thể hiện sự bất bình trước việc làm của giám thị này. 

Giám thị trên được xác định là cô giáo N.T.L.H., giảng dạy tại trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương (Nghệ An), được cử làm nhiệm vụ coi thi. 

Địa điểm tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

Trao đổi về status của mình, thí sinh P.A cho biết, sáng 15/3 đã chuyển trạng thái của bài viết từ công khai sang chế độ cá nhân. 

"Sau khi đăng tải nội dung thì khoảng 24h ngày 14/3, cô Nguyễn Thị Lê H. đã gọi điện xin lỗi. Em nghĩ cô giáo đã biết mình làm sai thì cũng không nên làm quá, vì vậy đã để chế độ ẩn", P.A nói. 

P.A cho biết thêm, thực ra em không trực tiếp chứng kiến sự việc, bởi em thi phòng 20, còn sự việc xảy ra tại phòng 26, điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh). 

"Trong phòng có 5 bạn lớp em, sau khi làm bài xong đi ra và kể cho em nghe. Em xác minh qua nhiều nguồn thì sự việc có thật, vì vậy em mới đưa lên facebook", P.A chia sẻ. 

P.A khẳng định, mục đích đăng status chỉ vì muốn lấy lại công bằng cho cuộc thi: "Nhưng em cũng khá bất ngờ, không nghĩ câu chuyện của mình lại nhận được sự phản hồi của dư luận lớn đến vậy". 

Được biết, P.A là lớp trưởng lớp 11 ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Trong kì thi Học sinh giỏi môn Tiếng Anh tỉnh Nghệ An năm nay, tất cả học sinh lớp của P.A đều tham gia dự thi. 

Liên quan đến vấn đề này, ngày 15/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An xác nhận đã nhận được thông tin phản ánh về tình trạng gian lận trong kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017. 

"Ngay sáng hôm nay, sở đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi của giám thị này để xác minh, làm rõ sự đúng sai trong việc này", ông Hoàn nói. 

Chiều ngày 15/3, Sở GD&ĐT đã quyết định đình chỉ 2 cán bộ coi thi cùng phòng cô giáo cho học sinh chép bài là Nguyễn Thị L.H (trường THPT Nguyễn Sỹ Sách) và Hồ Thị H (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng).  

Theo Văn Nguyễn/Thời Đại

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm