Nỗi ê chề của cô gái 19 tuổi tự nguyện 'BÁN THÂN' trả món nợ 130 triệu đồng cho cha mẹ

Emdep.vn - Vì thương bố mẹ và gia đình đã lâm vào bước đường cùng, N cho hay cô quyết định nhắm mắt đưa chân.

Gần đây, một dòng trạng thái chia sẻ của một cô gái 19 tuổi, tên là Nguyễn N.N nói về việc cô quyết định “bán mình” trả nợ cho cha mẹ. Nếu không trả nợ, chỉ vài ngày nữa ngôi nhà của gia đình đang ở sẽ bị chủ nợ lấy mất. 

Tâm sự của cô gái này khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với cô gái đang lâm vào cảnh bần cùng. Nhiều người thì khuyên nhủ, chỉ trích cô gái gay gắt vì cho rằng có nhiều cách để kiếm tiền, không nhất thiết phải "bán thân".

N.N viết: “Hôm nay là ngày đầu tiên em đi làm cái nghề mà bị cả xã hội coi rẻ. Em biết dù thế nào cũng không được làm cái nghề này, nhưng em đã đến bước đường cùng rồi.

Nhà em sắp bị siết nợ, anh chị em trong nhà đều phải gánh nợ. Đêm nằm kế bên mẹ, toàn nghe tiếng mẹ khóc. Thực sự em rất thương mẹ nên em cắn răng chịu đựng làm cái nghề này.

Xôn xao cô gái 19 tuổi “bán mình” để trả nợ cho cha mẹ

Nỗi ê chề của cô gái 19 tuổi tự nguyện 'BÁN THÂN' trả món nợ 130 triệu đồng cho cha mẹ

Dòng trạng thái gây xôn xao của N

Lát nữa em sẽ đi với người khách đầu tiên. Em và anh ấy cũng có nhắn tin nói chuyện với nhau. Anh ấy kiểu như cũng hiểu cho em lắm nhưng em thật sự vẫn rất sợ. Em lo lắng quá nên viết lên đây cho thoải mái hơn một chút.

Chị nào ghét bỏ coi thường thì em xin nhận nhưng xin đừng nói lời khó nghe quá. Mọi việc em làm chỉ là do đến đường cùng rồi”.

Đáp lại những lời tâm sự đầy buồn lo và rối bời của cô gái trẻ này, nhiều chị em tỏ ra đồng cảm cho hoàn cảnh của cô gái. Họ cũng khuyên răn N biết thương cha mẹ thì tốt nhưng do vẫn còn nhỏ người, non dạ nên N phải suy nghĩ lại, tránh hối hận về sau.

Xôn xao cô gái 19 tuổi “bán mình” để trả nợ cho cha mẹ

Dân tình để lại nhiều bình luận trái chiều về dòng trạng thái của N

Bạn B.B bình luận: “Nghe kể đêm nào mẹ  bạn cũng khóc, chắc chắn là khó khăn lắm rồi. Hãy làm những gì mình cho là đúng đắn và biết dừng lại đúng lúc. Cố gắng vượt qua bạn nhé”.

Không biết hoàn cảnh của bạn khó khăn đến đâu nên khó mà đưa ra lời động viên cho bạn được. Mình chỉ hy vọng bạn sẽ dừng công việc này lại vì nó sẽ khiến bạn day dứt cả đời. Một khi vấp ngã thì khó làm lại cuộc đời lắm. Thật ra không thiếu cách đâu. Bạn có thể kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người mà, bạn còn trẻ, thật sự không mong muốn nhìn thấy tương lai của bạn bị hủy hoại”, là bình luận của P.L

Cùng chung quan điểm với P.L, C.P lại đưa ra một hướng đi cụ thể hơn cho N: “Bạn không biết trân trọng bản thân nên buông xuôi để làm nghề này. Tuổi trẻ bồng bột sau này sẽ hủy hoại cuộc đời bạn, tương lai bạn muốn tìm tấm chồng để lấy khi họ phát hiện ra quá khứ thì họ sẽ đối xử với bạn thế nào, bạn hoàn toàn lường được.

Họ hàng anh em làng xóm cũng khinh rẻ bạn và con cái bạn sau này cũng chịu mọi tủi hổ. Bạn giờ có thể chọn con đường khác. Cắn răng kiên nhẫn cố gắng học hành thi đỗ trường đại học có tiếng, đi làm thêm để lo học phí. Sau 4 năm bạn có thể kiếm tiền từ tấm bằng và lo trả nợ, tìm tấm chồng và sống tử tế như 1 con người”.

Bên cạnh những người tỏ ra thấu hiểu, đồng cảm thì cũng không có ít những người để lại lời bình luận gay gắt, chỉ trích cô gái 19 tuổi này không chịu lao động mà muốn kiếm tiền nhanh.

T.H.X.Y thẳng thắn bày tỏ: “Tại sao thời buổi này cứ lấy lý do trả nợ để đi làm "gái" nhỉ. Cần gấp thì vay tiền nóng chỗ khác, họ hàng bà con đâu. Mỗi người một ít trả xong rồi xoay qua cố mà cày trả nợ dần bạn à. Cứ nghe bọn "gái' kể chuyện miết rồi bị hoang tưởng theo cách nghĩ, làm gái kiếm tiền trả nợ. Quen thói quen đường, sau này lại khóc lóc kể lể”.

Bạn M.U.L chỉ trích N nên tự dùng sức lao động của mình chứ đừng nên bán rẻ tương lai: “19 tuổi, không có tay chân hay sao mà phải đi làm công việc này. Ngu ngốc vừa thôi, bạn không nghĩ đến tương lai sau này à”.

Xôn xao cô gái 19 tuổi “bán mình” để trả nợ cho cha mẹ

Tin nhắn giữa N và người đàn ông Hàn Quốc

Liên hệ với N, sau một hồi rụt rè, ái ngại, cô gái này đã quyết định chia sẻ với PV Emdep.vn về câu chuyện của gia đình mình:

N kể rằng: “Cách đây 4 năm, ba mẹ em có dùng giấy tờ nhà vay nóng 60 triệu để làm rẫy, nhưng bị mất mùa nên lâm vào cảnh nợ nần. Mấy năm trôi qua, không có khả năng chi trả, lãi mẹ đẻ lãi con, số tiền nay đã lên tới 130 triệu.

Mới đây, người ta yêu cầu đến ngày 20/7 phải trả đủ một lần nếu không thì họ sẽ đến lấy nhà. Gia đình em buồn lắm, ba em thì uống rượu suốt, mẹ em thì ngày nào cũng khóc, chạy đôn chạy đáo để vay tiền”.

Theo cô gái này, những năm nay gia đình cô luôn sống trong cảnh lo sợ vì món nợ khủng ấy. Vào năm ngoái gia đình đã bị chủ nợ lấy đi chiếc xe máy. 29 Tết âm lịch họ đến quậy phá nhà cửa khiến ai nấy đều buồn rầu.

Bố mẹ không có khả năng trả nợ, nên anh chị em trong nhà quyết định chia ra trả giúp ba mẹ. Chị cả nhà em đã có gia đình nên cũng không thể gánh nợ. Anh hai em lương tháng có 4 triệu đồng nên cũng chẳng biết xoay sở đâu ra tiền”, N nghẹn ngào nói.

Vì thương bố mẹ và gia đình đã lâm vào bước đường cùng, N cho hay cô quyết định nhắm mắt đưa chân.

Người khách đầu tiên em đi cùng là người Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam. Trước khi đi, em biết đến anh này qua một người bạn quen trên facebook. Trước khi gặp mặt, người khách này cũng nhắn tin nói chuyện tìm hiểu về hoàn cảnh của em. Lúc về, người này cho em 40 triệu, em cắt lại cho người quen kia 5 triệu.

Sau khi có tiền, em bắt xe về nhà ngay, đưa tiền cho mẹ, nói dối gia đình là lên thành phố kiếm việc xin họ ứng lương trước. Nhưng dường như mọi người đều đoán ra chuyện, chỉ nhìn em mà không nói hay hỏi han gì, em tủi thân lắm. Sau đó người khách này gửi thêm cho em 10 triệu nữa nhưng em sợ chưa dám đi lấy”, N kể lại.

bán thân

Xuất hiện thêm nhiều "vị khách" sau khi N chia sẻ câu chuyện

Cô gái sinh năm 1998 này nói rằng dù giúp được ba mẹ nhưng cô chẳng hề vui vẻ gì. Cô cũng bị nhiều người chỉ trích nên rất đau lòng. Cộng thêm việc liên tục có những vị “khách” chẳng hề quen biết nói rằng muốn giúp đỡ nếu bán thân cho họ. Điều này khiến N cảm thấy thời gian gần đây, cô không còn là chính mình nữa.

Hiện, câu chuyện về cô gái trẻ chỉ 19 tuổi vì món nợ 130 triệu đồng của bố mẹ đã chấp nhận bán thân để trả nợ đạy vẫn thu hút sự bình luận của dân mạng. Nhưng dù bất cứ lý do gì, việc bán thân để nhận được 1 khoản tiền lớn của cô gái ai cũng cho là quá dại dột và không thể chấp nhận được. Vì như vậy, đồng nghĩa với việc, cô gái trẻ đang bước vào những ngày tự đánh mất chính bản thân mình và sẽ còn trượt dài trong cuộc đời.

 Linh Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm