qc-epoint

Nổi cáu vì phơi quần áo rồi liên tục bị trộm, cô gái viết hẳn 'tâm thư' gửi kẻ trộm khiến thiên hạ 'tròn mắt'

2020-09-16 08:30
- Lời nhắn của cô gái đến tên trộm có lẽ là kết quả của chuỗi ngày bực mình vì bị mất đồ.

Trộm cắp không phải nhan nhản nhưng nếu sơ hở vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Với những người ở trọ thì chuyện mất cắp quần áo là nỗi nhức nhối. Nếu như phơi ở tầng thượng thì còn đỡ, nhưng có những khu trọ quá chật nên đành phơi ở ngoài hiên hay trước cửa. Đa số các vụ mất quần áo chủ yếu là quần áo nữ. Những tên trộm tranh thủ trộm quần áo khi chủ không có nhà để đem bán lấy tiền.

Mới đây, một người chia sẻ hình ảnh dòng chữ trên áo của một cô gái gửi kẻ trộm khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Trên chiếc áo còn mới của cô gái có kèm dòng chữ với nội dung: "Cảnh báo có đứa trộm quần áo nữ, mọi người đề phòng. Đồ ăn cắp ăn trộm, ăn trộm của người khác mà không biết xấu hổ à, vô học...Tao bố thí áo này cho mày... Mặc áo của tao xong cố gắng làm người nhé, cố gắng bỏ thói ăn trộm đi".

Dòng chữ mà cô gái nào đó gửi tên trộm cho thấy việc mất trộm có lẽ xảy ra thường xuyên nhưng không có cách gì bắt được kẻ trộm. Vì vậy, mà cô gái phải làm cách này để vừa cảnh báo mọi người lại vừa "nắn gân" kẻ trộm. Không hiểu cách này của cô gái có tác dụng gì không song đã nhận được nhiều lời chia sẻ của mọi người.

Bởi, không ít nạn nhân đã bị "thó" đồ ở nhà trọ, chung cư. "Hồi mình học đại học, ở trọ trong căn nhà 4 tầng, có khoảng 10 phòng, mà có mỗi mình là mất đồ, mà toàn mất quần bò, nhắn lên nhóm của nhà trọ thì ai cũng nói không bị mất, mỗi mình bị mất. Sau một thời gian mua quần mới liên tục thì quyết định trả phòng, quá mệt mỏi. Kẻ trộm lấy đồ nhưng chừa lại cho cái móc", một người cho hay.

"Ở trọ thì chỉ có cách treo trong phòng khi đi làm, còn phơi trước cửa thì chẳng khác gì mỡ dâng miệng mèo đâu. Chỉ còn cách đó thôi hoặc phơi nhờ chủ nhà", có người cho hay.

AM

 

  •  
qc-epoint