Những vụ bạo hành trẻ mầm non khiến dư luận phẫn nộ năm 2018

Emdep.vn - Nhiều vụ hành hạ, đánh đập trẻ trong năm qua khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Bạo hành trẻ em ở cơ sở mầm non tư thục

Hồi tháng 5/2018, một tài khoản facebook chia sẻ video bạo hành trẻ em tại một cơ sở tư thục được cho là có trụ sở ở đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Đoạn clip cùng vài hình ảnh đi kèm cho thấy cảnh hai người phụ nữ đang cho một nhóm trẻ ăn cháo. Trong đó, một phụ nữ bắt em nhỏ nằm ngửa ra sàn, dùng đùi ngồi kẹp ngang cổ rồi liên tục đút cháo trong lúc các em nhỏ khóc rất lớn.

gggg

Đặc biệt còn có hình ảnh người phụ nữ dùng hai tay nắm vào đầu em nhỏ nhấc lên trong lúc em này đang khóc thảm thiết.

Ông Phạm Đình Sơn, Trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Khê xác nhận có sự việc này.

Ông Sơn cho biết cơ sở giữ trẻ tư thục trong video có tên là Nhóm độc lập tư thục Mẹ Mười, nằm trên đường Thái Thị Bôi. Cơ sở này được UBND phường Chính Gián (quận Thanh Khê) cấp quyết định thành lập vào năm 2013. Ngày 24/5/2018, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án bà Đinh Thị Hồng, chủ nhóm trẻ tư thục độc lập Mẹ Mười.

Bảo mẫu tát liên tiếp vào má trẻ

Chiều 28/7/2018, cơ quan CSĐT đã ra quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với Trần Thị Hồng Phúc (SN 1993), là bảo mẫu của trường mẫu giáo ở huyện Bình Chánh, Tp.HCM. Bảo mẫu Trần Thị Hồng Phúc bị điều tra về hành vi hành hạ trẻ em.

Bảo mẫu Phúc khai do phải trông coi, quản lý nhiều cháu bé cùng lúc nên khá áp lực. Trưa 25/7, bảo mẫu này cho các cháu ăn, nhưng D. không chịu ăn, liên tục nôn ói. Bực tức, bảo mẫu Phúc đã tát liên tiếp nhiều phát vào vùng má bên phải của bé D.

gggg

Chiều 25/7/2018, bà nội đến trường mầm non Ánh Sao Vàng đón cháu D. thì phát hiện 1 bên má của cháu bị sưng đỏ, thương tích nghiêm trọng. Khi bà nội gặng hỏi thì cháu D. đã kể chuyện bị cô giáo tát nhiều lần.

Sau đó gia đình truy hỏi, gây áp lực với nhà trường và trình báo cơ quan công an. Khi vào cuộc, chính quyền huyện Bình Chánh đã tạm đình chỉ hoạt động đối với trường mầm non Ánh Sao Vàng để điều tra, làm rõ.

Bảo mẫu vừa cho ăn vừa đánh đập

Tháng 8/2018, mạng xã hội xuất hiện 3 clip ghi cảnh một bảo mẫu ở TP Long Xuyên vừa cho ăn vừa đánh đập các bé. Trong đó có đoạn bảo mẫu nói: "Kiếm chuyện với Kiều hả, lúc này bé thiếu kỷ cương lắm rồi nghe".

Cơ quan điều tra đã làm việc với bảo mẫu Bảo Trân của nhà trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ (TP Long Xuyên) về việc đánh đập các cháu nhỏ.

gggg

“Bảo mẫu này thừa nhận có đánh các trẻ vì bị phụ huynh gây áp lực, muốn các bé phải tăng cân. Hai cháu bị đánh vì không chịu ăn”, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết. Hiện hai cháu này đã được đưa đi giám định sức khỏe để có cơ sở xử lý tiếp theo.

Lãnh đạo TP Long Xuyên An Giang thông tin,  Đoàn công tác liên ngành do Phòng GD&ĐT cũng có buổi làm việc với những người liên quan. 

Theo đoạn clip, bảo mẫu này vừa cho trẻ ăn vừa đánh đập dã man. Thâm chí có lúc cô ta còn tát mạnh vào đầu làm trẻ ngã ngửa ra phía sau.

PV (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm