Những lưu ý khi thuê người dọn nhà ngày Tết, gia đình nào cũng NÊN BIẾT!

2017-01-02 19:04
- Dịch vụ dọn nhà Tết vô cùng tiện ích, tuy nhiên để thuê được những người có kinh nghiệm, để có mức chi phí rẻ cùng những dịch vụ tốt, gia chủ cũng cần có “bí quyết”.

Theo chị Hoàng Thu Hương (Khâm Thiên, Hà Nội), chủ một công ty TNHH về phụ tùng ô tô, năm nào chị cũng chọn dịch vụ dọn vệ sinh cho công ty cũng như tư gia và khá hài lòng với những dịch vụ trọn gói.

Tuy nhiên, theo chị Hương, càng cận Tết, giá càng cao. Bởi thế, chọn thời điểm book lịch là vô cùng quan trọng.

"Mình có cơ sở kinh doanh nên năm nào cũng phải dọn dẹp vệ sinh để đón Tết. Bây giờ người ta làm dịch vụ nhiều nhưng giá cả ngày càng leo thang, năm sau luôn cao hơn năm trước, càng cận Tết giá càng tăng. Kinh nghiệm nhiều năm của mình là đặt lịch trước thì sẽ tiết kiệm hơn”.

Chị Hương cho hay, phần lớn các công ty đã có kế hoạch dọn dẹp vệ sinh cho Tết âm từ đầu tháng 10 âm lịch. Thế nên nếu có nhu cầu, các hộ gia đình nên đặt lịch từ sớm để có giá ưu đãi, chủ động thời gian ưu tiên của các đơn vị nhận làm vệ sinh.

Những lưu ý khi thuê người dọn nhà ngày Tết, gia đình nào cũng NÊN BIẾT!

Phần lớn các công ty đã có kế hoạch dọn dẹp vệ sinh cho Tết âm từ đầu tháng 10 âm lịch. Ảnh minh họa.

Cũng theo chị Hương, để không bị lừa đảo, trộm cắp đồ xảy ra, mỗi công ty, gia đình đều không nên chọn những quảng cáo rao vặt trên facebook, những người làm việc kiểu “thời vụ”, không chuyên nghiệp.
Bởi vì trong quá trình đóng gói, sắp xếp đồ đạc bạn nên dành thời gian giám sát thật kĩ càng. Thông thường, chỉ khi có sự quan sát của khách hàng, nhân viên sẽ có tâm lí phải làm tốt và nhanh chóng hơn.

Khi mọi đồ đạc, vật dụng đã được vận chuyển đến nơi và lắp đặt xong, theo chị Hương cũng không nên bỏ qua bước cuối là nghiệm thu và thanh toán hợp đồng. Nếu có thiệt hại trong quá trình làm việc của nhân viên, các gia chủ có thể yêu cầu đền bù hợp đồng.

Theo tư vấn của người trực hotline của một trang dọn nhà, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, để yên tâm cho người lạ vào nhà dọn dẹp mà không phải lo quán xuyến trông coi khi nhân viên vệ sinh làm việc, người thuê dịch vụ này cần lưu ý một số điều sau:

Thứ nhất, khi lựa chọn dịch vụ, mọi người cần tìm hiểu, chọn công ty, dịch vụ vệ sinh nhà cửa văn phòng uy tín. Phải trực tiếp đến công ty đó làm hợp đồng và đưa ra những điều khoản cụ thể.

Thứ 2, chọn loại hóa chất, thiết bị hỗ trợ vệ sinh phù hợp với chất liệu của đồ trang trí nội thất. Nhiều trường hợp gia đình có điều kiện, sử dụng đồ trang trí là sản phẩm làm từ chất liệu quý. Do vậy, chủ nhà cần đưa ra điều khoản cụ thể để công ty cung cấp dịch vụ lưu ý chọn loại hóa chất phù hợp.

Thứ 3, chủ nhà cần chú ý thỏa thuận những khu vực cần dọn dẹp trong nhà với người làm dịch vụ tránh những tranh cãi sau khi dịch vụ đã hoàn thành.

Thứ 4, trước khi dọn dẹp, gia đình cần bàn giao đồ đạc để tránh tình huống nhân viên vệ sinh làm hỏng hỏng đồ đạc, thậm chí “dọn” luôn tài sản của gia chủ.

dọn nhà ngày Tết

Không nên quá tin tưởng vào những dịch vụ được mời chào với giá rẻ bất ngờ, giảm giá. Ảnh minh họa.

Theo anh Nguyễn Nam (Tam Trinh, Hà Nội), người sành sỏi về dịch vụ vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, công ty, khách hàng cần đặc biệt lưu ý phong cách làm việc của đơn vị cung cấp dịch vụ. Chẳng hạn như sự chuyên nghiệp, chỉn chu, tận tâm… của người làm dịch vụ sẽ thể hiện ngay khi tiếp nhận thông tin của khách hàng.

“Hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ càng cho bạn mọi thông tin về dịch vụ, tư vấn cho bạn phương án dọn dẹp, vệ sinh phù hợp nhất, có lợi nhất cho chính gia đình bạn”, anh Nam nói.

Bên cạnh đó, anh Nam khuyến cáo, sau khi đã được nhân viên tư vấn và báo giá thì bạn nên tham khảo nhiều dịch vụ khác nhau để có mức giá thích hợp nhất. Không nên quá tin tưởng vào những dịch vụ được mời chào với giá rẻ bất ngờ, giảm giá,… bởi đồng tiền nào bỏ ra cũng xứng đáng với giá trị và chất lượng phục vụ. Đừng quá tham giá rẻ mà có thể vô tình làm giảm chất lượng dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, thay vì một gói dịch vụ giá rẻ, có thể chọn một gói dịch vụ với giá an toàn.

“Một điều nữa cũng cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ việc dọn vệ sinh đó chính là các điều khoản hợp đồng ký kết cũng như cam kết trách nhiệm của đơn vị dọn nhà đối với đồ đạc của gia đình. Đừng quên điều này nếu không muốn phát sinh nhiều rắc rối trong quá trình dọn nhà”, anh Nam khuyến cáo.

Ngọc Diệp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội