Những loại rau giá 100 ngàn đồng/kg vẫn hút bà nội trợ thành phố mua về đổi gió bữa ăn

Emdep.vn - Dù những loại rau này có giá đắt đỏ, tuy nhiên vì là loại rau sạch ở miền núi, ít gặp dưới thành phố nên nhiều bà nội trợ sẵn sàng chi tiền để đặt về đổi gió cho bữa ăn gia đình.

Rau ngót Cao Bằng

Trái ngược hoàn toàn với rau ngót trồng tại vườn nhà, đây là loại rau đắt đỏ được bà con người dân tộc trên tỉnh Cao Bằng vào tận rừng hái.

Rau ngót rừng đắt mấy cũng được lòng khách là vì lạ miệng, chỉ có theo mùa, và ưu điểm lớn là hàng sạch. Nhiều người cho rằng, rau ngót rừng đã rất ngon, nhưng hoa của nó còn ngon gấp chục lần. Hoa rau ngót rừng chỉ nở trong vòng một tháng nên có giá rất cao, lại hiếm nhưng nhiều người vẫn săn mua bằng được.

Những loại rau giá 100 ngàn đồng/kg nhưng vẫn hút bà nội trợ thành phố

Hiện nay tại Hà Nội, nhiều hộ đã trồng được loại rau này và bán giá rẻ hơn. Thế nhưng loại rau ngót rừng xịn vẫn có giá cao hơn hẳn.

Để đặt mua loại rau đắt đỏ này, nhiều bà nội trợ nhà giàu phải đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần mới mua được loại rau này.

Rau đắng biển

Rau đắng biển hay còn gọi là rau càng cua được xem là những món “đặc sản” ở quê trước đây và là đặc sản của người dân thành thị hiện nay.

Những loại rau giá 100 ngàn đồng/kg nhưng vẫn hút bà nội trợ thành phố

Những gia đình thành phố mua về thường ăn rau đắng như rau đắng sống chấm mắm kho, rau đắng ăn lẩu cá, rau đắng nấu cháo cá, rau đắng nấu canh cá, rau đắng xào... Loại rau này được nhiều bà nội trợ săn lùng vì có tính mát, vị đắng, có khả năng thanh nhiệt tiêu độc, có thể chữa nhiều loại bệnh.

Với giá bán khoảng 95.000 đồng/kg, rau đắng biển được xem là một trong những loại rau có giá đắt chẳng kém cạnh giá thịt.

Rau sắng rừng

Rau sắng thường mọc trong rừng sâu, trên những vách núi cao. Cây mọc trên vách núi cao thì tuổi đời cây càng cao, chất lượng rau càng ngon ngọt lạ thường.

Những loại rau giá 100 ngàn đồng/kg nhưng vẫn hút bà nội trợ thành phố

Theo kinh nghiệm dân gian, rau sắng thường dùng để nấu canh, có thể nấu với xương lợn, thịt lợn, tôm nõn giã nhỏ, thịt gà, cá rô, cá quả... mỗi thứ một vị, đều rất thơm ngon và bổ dưỡng. Thậm chí nấu canh suông cũng ngon.

Rau càng cua

Theo Đông y, rau càng cua có vị chua, tính sinh miễn dịch, giải nhiệt, nhiều chất bổ.

Rau càng cua thường được dùng để làm các món nộm, chỉ cần rửa sạch rồi trộn cùng dầu giấm ăn kèm trứng luộc cũng đủ làm dậy lên vị ngon của loại rau này. Hiện giá của loại rau càng cua có giá khoảng 100 ngàn đồng/kg.

Những loại rau giá 100 ngàn đồng/kg nhưng vẫn hút bà nội trợ thành phố

Rau chùm ngây

Chùm ngây, hay còn gọi là cây ba đậu dại. Chúng được mọc hoang nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, vùng Bảy Núi ở An Giang, đảo Phú Quốc với mức giá 100.000 đồng/kg.

Những loại rau giá 100 ngàn đồng/kg nhưng vẫn hút bà nội trợ thành phố

loại rau giá 100 ngàn đồng

Dù có giá đắt đỏ nhưng nhiều bà nội trợ tìm mua để làm món rau cho bữa cơm gia đình.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm