Nhà xe đuổi khách nước ngoài: "Du khách đã tự ý đổi ghế, bị nhắc nhở thì nhổ nước bọt vào mặt phụ xe"

Emdep.vn - Bà Lê Thị Mỹ Thảo, đại diện nhà xe V.N. cho biết, đơn vị đã đình chỉ phụ xe sau khi người này có hành vi quát mắng, đuổi khách nước ngoài xuống đường tại Nha Trang.

"Du khách đã tự ý tranh giành ghế, nhổ nước bọt vào mặt nhân viên"   

Mới đây, trên facebook cá nhân, một du khách nước ngoài đã chia sẻ video ghi lại cảnh cãi nhau kịch liệt giữa một nhóm khách nước ngoài và một phụ xe người Việt Nam. 

Đi kèm clip, du khách này cho biết, cô mua vé đi xe khách giường nằm từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến Nha Trang, 2 nữ du khách có vẻ mệt mỏi. Họ ngỏ ý muốn được đổi chỗ ngồi gần cửa sổ thế nhưng người soát vé xe không đồng ý. Anh này thậm chí còn to tiếng văng tục và yêu cầu hai cô gái ngồi xuống cuối xe như sắp xếp ban đầu. 

Nhân viên nhà xe quát mắng, ném balô và đuổi khách nước ngoài xuống giữa đường tại Nha Trang. Nguồn: Facebook 

Sự việc trở nên căng thẳng khi người phụ xe thẳng tay ném đồ của du khách xuống đất. "Chúng tôi mua vé nhưng không có số ghế, đó chỉ là một tờ giấy ghi hành trình. Hai cô gái đã liên tục ra hiệu, năn nỉ muốn ngồi gần cửa xe mà không được. Người phụ xe to tiếng và đe dọa họ, thậm chí túm lấy cô gái và đuổi họ xuống xe. Đây thực sự là một trải nghiệm không thực sự tốt khi tôi đi du lịch ở Việt Nam ", nữ du khách này kể. 

Cuối đoạn video, người phụ xe có vẻ tức giận khi hai cô gái không chịu xuống xe. Anh này to tiếng quát tháo đồng thời ném hành lý của họ xuống đất. Một du khách can ngăn cũng bị người này đe dọa, chửi bới. 

 Nhà xe đuổi khách nước ngoài

Chia sẻ của vị khách sau sự việc 

Ngay sau khi được đăng tải, rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc và phẫn nộ bởi cách hành xử thiếu lịch sự của người phụ xe với nhóm du khách. 

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 27/7, trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Mỹ Thảo, đại diện nhà xe V.N. chở nhóm khách du lịch xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 25/7.

Theo bà Thảo, nhóm du khách trên mua vé từ Hà Nội vào Sài Gòn. Vì là vé mở nên không có số ghế. Trước khi đến Nha Trang, họ đã dừng chân và nghỉ ngơi ở chặng Hội An. 

"Hai du khách nữ có biểu hiện say xỉn, lúc đó anh B., là nhân viên xếp ghế của nhà xe xếp vị trí tầng 2 dưới cùng của xe nhưng hành khách lại giành ghế trên cùng tầng 1 của xe khách nên khi bị nhắc nhở hai hành khách đã thách thức, nhổ nước bọt vào mặt nhân viên xếp xe là anh B", bà Thảo thuật lại. 

Đình chỉ công tác phụ xe chửi bới hành khách 

Đại diện nhà xe V.N, cũng khẳng định, không có chuyện phụ xe đuổi khách xuống giữa đường mà anh này chỉ cố ra hiệu mời hai nữ du khách xuống đất để giải quyết sự việc. Theo bà Thảo, sau đó một người đàn ông nước ngoài vào can ngăn và văng tục với phụ xe khiến sự việc trở nên căng thẳng. 

"Họ đã uống rượu và có biểu hiện say xỉn, gây ồn ào ảnh hưởng đến các hành khách khác. Về sau, nhóm khách này đã xin lỗi và tiếp tục hành trình vào Sài Gòn. Sự việc cũng kết thúc ở đó và không có bất cứ ồn ào nào khác. Chúng tôi làm dịch vụ gần 10 năm nhưng chưa bao giờ xảy ra tình trạng này", bà Thảo phân trần. 

Nhà xe đuổi khách nước ngoài: Du khách đã tự ý đổi ghế, bị nhắc nhở thì nhổ nước bọt vào mặt phụ xe

Phụ xe đã bị đình chỉ công việc sau đoạn clip trên 

Đánh giá về thái độ của nhân viên nhà xe hôm đó, bà Thảo thừa nhận người này có thái độ chưa đúng mực. Hiện người phụ xe này đã bị đình chỉ công việc và đang viết bản tường trình sự việc. 

"Anh B. này đã làm công việc trên được 7 năm nay, bản tính rất hiền lành. Tuy nhiên, qua sự việc trên nhà xe cũng rút kinh nghiệm, chấn chỉnh nhân viên.Chúng tôi luôn muốn phục vụ khách tốt nhất. Sau sự việc bản thân tôi cũng rất mệt mỏi vì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, clip đưa lên mạng đã làm xấu hình ảnh du lịch", bà Thảo tâm sự. 

Đại diện nhà xe cũng cho biết, ngay sau khi sự việc được đăng tải phía nhà xe cũng đã làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa.  

Theo Định Nguyễn/Thời Đại

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm