Nguyên nhân khó tin khiến người phụ nữ suýt mất mạng ngay sau khi ái ân với chồng

Emdep.vn - Người phụ nữ này đã bị sốc phản vệ ngay sau khi quan hệ với chồng.

Theo tạp chí Independent, một người phụ nữ đến từ Baltimore, Mỹ đã bị sốc phản vệ với kháng sinh mà chồng cô đã uống. Sốc phản vệ là phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng phát triển siêu nhanh và có thể dẫn đến tử vong.

Được biết, ngay sau khi quan hệ tình dục với chồng, người phụ nữ bắt đầu bị chóng mặt, tiêu chảy, ngứa tay chân và đổ mồ hôi. Chị này đã ngay lập tức được đưa đến khoa cấp cứu. Ban đầu, các bác sỹ cho rằng chị này đang bị nhiễm trùng huyết vì huyết áp thấp. Chị này đã được truyền nước và uống nhiều loại kháng sinh khác nhau. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thêm, các bác sỹ đã khẳng định rằng người phụ nữ này thực sự bị sốc phản vệ. 

Nguyên nhân khó tin khiến người phụ nữ suýt mất mạng ngay sau khi ái ân với chồng

Điều này là do người phụ nữ có tiền sử dị ứng với penicillin từ khi còn nhỏ và bác sỹ phát hiện ra rằng chồng cô đã điều trị nhiễm vi khuẩn bằng một loại kháng sinh có tên nafcillin, có chứa penicillin. Điều này khiến cho dịch tinh dịch của anh ta chứa nafcillin, gây ra phản ứng dị ứng của người phụ nữ này.

Sau khi huyết áp trở lại bình thường và sức khỏe dần cải thiện, người phụ nữ được xuất viện. Bác sỹ đã khyến cáo chị này không được quan hệ tình dục với chồng trong ít nhất 1 tuần sau khi anh này uống kháng sinh xong.

Nguyên nhân khó tin khiến người phụ nữ suýt mất mạng ngay sau khi ái ân với chồng

Các bác sĩ cho biết penicillin, cũng như các loại kháng sinh khác, có thể tập trung trong tinh dịch của con người và có thể được hấp thụ bởi âm đạo. 

Trước đó, vào tháng 3, một phụ nữ Tây Ban Nha 31 tuổi đã bị sốc phản vệ sau khi thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với bạn trai. Sau khi nuốt tinh dịch của người yêu và sau đó bắt đầu nôn mửa, khó thở. Hóa ra, bệnh nhân bị dị ứng với amoxicillin, một loại kháng sinh dựa trên penicillin khác. Bạn trai của cô đã dùng thuốc này để điều trị nhiễm trùng tai.

Quỳnh Trang/Theo WOB

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm