Mệt mỏi với phong bì mùa cưới đi tong nửa tháng lương đã đành, dân FA còn đau đầu với nỗi khổ mấy ai thấu

Emdep.vn - Khi gia đình nhận được thiệp mời lại mệt mỏi vì bị người thân kêu ca về chuyện mãi FA

Anh Phong (Hà Nội) năm nay đã 34 tuổi, vì đi học ở nước ngoài về, lại thêm đang start up nên chưa muốn nghĩ tới chuyện tình cảm. Gia đình kêu ca nhiều nhưng anh Phong vẫn nhất quyết lo sự nghiệp ổn định để vợ con sau này không vất vả. Tuy nhiên, cứ đến mùa cưới, anh Phong lại chẳng muốn về nhà vì bố mẹ so sánh với bạn bè, kêu ca phàn nàn đủ kiểu. Chưa kể khi con cái của bạn bố mẹ cưới lại càng áp lực với anh vì gia đình tranh cãi ầm ĩ, so bì hơn thua.

"Có những ngày gia đình tôi nhận được 2-3 thiệp mời, tôi mệt mỏi vì những câu thở dài của bố mẹ. Có hôm tôi chẳng về nhà nữa, đi ăn với bạn đợi đến khuya mới về. Tôi hiểu tâm lý của các cụ nhưng đang khởi nghiệp nên hoàn toàn muốn chuyên tâm làm ăn, sau đó chuyện tình cảm đến sau cũng chưa muộn", anh Phong kể.

Mệt mỏi với phong bì mùa cưới đi tong nửa tháng lương đã đành, dân FA còn đau đầu với nỗi khổ mấy ai thấu

Cũng chung tâm trạng như anh Phong, chị Hà (Hà Nội) than thở cứ mùa cưới đến là "rùng mình" vì bố mẹ bắt đầu phàn nàn từ sáng đến tối. Theo chị Hà, khi đi ra ngoài thì thôi nhưng về đến nhà là khổ sở. Bố mẹ thường có tâm lý so sánh với con hàng xóm, con bạn bè... nên chị Hà đau đầu và cũng không biết sao.

"Tôi vẫn thích cuộc sống độc thân, nên chưa nghĩ chuyện cưới xin, có thể vài ba năm nữa... bây giờ nhiều người cưới muộn mà. Nhưng thú thực chuyện áp lực về cưới xin khiến tôi đau đầu. Mùa cưới đã vất vả đi ăn cưới, phong bì mừng cưới rồi thêm chuyện tranh cãi này nữa càng đau đầu, mệt mỏi", chị Hà tâm sự.

Gây áp lực có nên

Chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được chính xác FA nghĩ gì, trong khi bố mẹ thường không thấu hiểu được những áp lực khi bị những người trong nhà hỏi han quá nhiều.

"Tôi nghĩ đó là chuyện riêng tư của cá nhân, gia đình không nên nói quá nhiều dễ gây nên sự ức chế, tâm lý mệt mỏi và chán nản, cũng có trường hợp từng phải nhập viện vì quá căng thẳng", anh Phong cho hay.

Nhiều người khác cho rằng, không phải gia đình mà chính người dân xung quanh nhà như hàng xóm, đồng nghiệp cũng thường xuyên hỏi han quá mức làm cho những người chưa cưới xin chán nản và mệt mỏi khi phải trả lời vô số những câu hỏi chẳng đâu vào đâu. 

                                                                Đông Ngân

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm