Người đàn ông Cuba Ủ RƯỢU NHO BẰNG BAO CAO SU khiến ai cũng tấm tắc khen ngon

Emdep.vn - Hoạt động kinh doanh rượu của gia đình ông Orestes Estevez lên như diều gặp gió nhờ sử dụng bao cao su trong quá trình ủ men rượu.

Ông Orestes Estevez, 65 tuổi sống ở Bắc Harvana, Cu Ba. Từng là một quân nhân, sau khi về hưu ông Orestes đã bắt đầu công việc ủ men rượu và mở một trang trại ủ men rượu cho riêng mình.

Ông và gia đình đã ủ rượu trong những bình thủy tinh bằng nho, gừng và hoa dâm bụt cùng với một chiếc bao cao su.

Người đàn ông Cuba làm rượu nho bằng bao cao su khiến ai cũng tấm tắc khen ngon

Chiếc bao cao su sẽ dần dần bị thổi phồng khi hỗn hợp trái cây lên men và tạo ra khí. Khi chiếc bao cao su xịt xuống là lúc ông Estevez biết rằng quá trình lên men đã hoàn tất và rượu của ông đã sẵn sàng để đóng chai.

Người đàn ông Cuba làm rượu nho bằng bao cao su khiến ai cũng tấm tắc khen ngon

Người đàn ông 65 tuổi này đã làm rượu vang ở Cuba trong nhiều thập kỷ và bắt đầu hoạt động kinh doanh hợp pháp vào năm 2000. Cùng với vợ, con trai và trợ lý, ông cho biết mỗi ngày gia đình ông tiêu thụ được tới 300 chiếc bình với dung tích 20 lít mỗi bình.

Người đàn ông Cuba làm rượu nho bằng bao cao su khiến ai cũng tấm tắc khen ngon

Ông chia sẻ rằng: "Tôi chỉ cần đặt một chiếc bao cao su lên bình rượu giống như lên một người đàn ông. Khi chiếc bao cao su xịt xuống, đó là dấu hiệu cho thấy rượu đã lên men đủ và có thể uống được. Khi rượu được đóng ra chai, ông Orestes sẽ bán cho cho các cửa hàng và nhà hàng gần đó.

Người đàn ông Cuba ủ rượu nho bằng bao cao su khiến ai cũng tấm tắc khen ngon

Phải mất từ ​​1 tháng đến 45 ngày để sản xuất một bình rượu tại trang trại của ông. Trung bình ông Estevez bán bình quân 50 chai rượu mỗi ngày.

Rượu vang ở Cuba thường được làm từ những trái cây nhiệt đới như nho, ổi, cải xoong và củ cải đường. 1 chai rượu vang của ông Orestes được bán với giá 40 cent (khoảng 9 ngàn đồng).  

Người đàn ông Cuba làm rượu nho bằng bao cao su

Angel Garcia, một kiểm toán viên 43 tuổi, cho biết ông tự ủ rượu nhưng thấy chất lượng không được tốt nên đã chuyển qua mua rượu ở nhà máy rượu của ông Orestes.

"Rượu ở đây rất ngon, hương vị rất đặc trưng. Tôi rất thích rượu ở nhà máy này", ông Garcia nói với tờ AP.

Quỳnh Trang/Theo independent

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm