Người đàn ông có hành động đẹp giúp hoàn cảnh nghèo lúc nguy cấp, câu chuyện nhận bão 'like' về lòng tốt hôm nay

Emdep.vn - Người đàn ông đã hiến máu để cứu giúp bệnh nhân đang cần máu trước ca mổ mà không hề tính toán gì.

Cuộc sống luôn có những con người tốt bụng, giúp đỡ người khó khăn trong hoàn cảnh đặc biệt. Có người chia sẻ bằng tiền bạc, vật chất nhưng có người lại giúp bằng sức lực của bản thân. Mới đây, một tấm lòng san sẻ với gia đình nghèo đã khiến cho mọi người cảm phục và ngợi khen.

Một cô gái đã chia sẻ câu chuyện về người đàn ông sẵn sàng đi hiến máu cứu một bệnh nhân nằm ở giường bên cạnh. Theo đó, người đàn ông này có vợ là bệnh nhân đang diều trị về phổi. Người nằm đối diện giường bệnh của vợ là bệnh nhân nam 50 tuổi. Gia đình của bệnh nhân nam này khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Vì bệnh nguy hiểm, bác sĩ nói cần 3 bịch máu mới đủ điều kiện mổ, cậu con trai rưng rưng đành đưa bố về.

"Chắng bàn mà đồng lòng, anh chồng xung phong hiến máu, cô vợ động viên rằng anh khỏe mạnh giúp người ta. Chiều cô vợ tự phục vụ mình để chồng thuê xe ôm sang viện Huyết học và truyền máu trung ương hiến máu. Chiều muộn, xong việc người chồng trở về, vui vẻ ăn ngon lành xuất cơm bệnh viện lạnh tanh. Cậu con traic ủa bệnh nhân được tặng máu, rụt rè cầm tờ 500.000 đồng cuộn tròn, lí nhí em biếu anh", người chia sẻ viết.

Anh chồng mới hiến máu từ chối nhận. Hành động của người đàn ông này khiến cho ai đọc cũng cảm thấy ấm áp, cuộc đời này thêm ý nghĩa và tốt đẹp. Ai cũng mong muốn điều tốt đẹp sẽ đến với vợ chồng tốt bụng. Nhìn hình ảnh bình dị với nụ cười hiền lành của cặp vợ chồng ngay trong bệnh viện, ai cũng cảm thấy ấm lòng.

 "Cuộc đời vẫn có nhiều người tốt và tấm lòng tốt. chúc cho vợ chồng anh chị luôn gặp thật nhiều may mắn và vợ anh sớm khỏi bệnh", một người bình luận.

"Đâu cứ phải cần nhiều tiền để làm từ thiện, có gì giúp nấy. Người đàn ông này quả thực đáng ngưỡng mộ về tấm lòng với hoàn cảnh lúc khó khăn, người vợ cũng có tấm lòng nhân ái. Thật đáng khen ngợi", một người khác nêu ý kiến.

AM

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm