Người dân Hà Nội kẽo kẹt "xe kéo" đi lấy nước

Emdep.vn - Ngay khi có thông tin nhà máy nước Hạ Đình mở cửa cung cấp nước miễn phí, người dân lân cận nhà máy Rạng Đông nhanh chóng tập trung đến lấy nước. Mọi vật dụng đều được tận dụng, miễn chứa được nước...

Ngày 16/10, một số nhà máy nước sạch trên địa bàn Hà Nội như nhà máy nước Hạ Đình (số 14 ngõ 192 Hạ Đình, Thanh Xuân); nhà máy nước Pháp Vân (ngã ba Pháp Vân Cầu Giẽ - Hoàng Mai); nhà máy nước Mai Dịch (số 1 Phạm Hùng, Cầu Giấy); trạm cấp nước Quỳnh Mai (số 2 Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng) đã mở cửa cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân Thủ đô sau khi có thông tin chính thức về việc nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm.    

Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều quận như: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm...  Ngay khi có thông tin nhà máy nước Hạ Đình mở cửa cung cấp nước miễn phí, người dân các khu vực lân cận nhanh chóng tập trung đến lấy nước.    

Do là ngày đi làm nên người đến xách nước, chở nước chủ yếu là người cao tuổi.    

Các loại bình, xô, chậu thậm chí thùng phi đều được trưng dụng để mang đi lấy nước.    

Hầu hết người dân đều tỏ rõ sự mệt mỏi khi tình trạng "khát" nước sạch kéo dài những ngày qua. Anh Nguyễn Văn Năm bức xúc chia sẻ: "Những ngày này, vợ chồng tôi đều phải thay nhau nghỉ làm sớm để về xin nước chứ không dám cho con dùng nước máy. Đã tốn sức tốn công còn tốn thời gian của cả nhà. Chưa kể chúng tôi cũng phải bỏ không ít tiền để mua nước đóng chai nữa."    

Người dân chật vật chở nước về nhà.    

Những chiếc "xe bò", xe kéo được trưng dựng để đi chở nước.    

Nhiều hộ gia đình đưa cả xe tải đến để chở nước về tích trữ.    

Người dân đến lấy nước bày tỏ rõ sự hoang mang về thông báo kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất Styren, có tỷ lệ cao gấp 1,3-3,6 lần so với mức bình thường.    

Những ngày này, "nước sạch" trở thành của hiếm, của quý với người dân tại nhiều khu vực ở quận Thanh Xuân.    

Một phụ nữ vất vả bê can nước lên chiếc xe đạp để chở về nhà.    

Sáng 15/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất Styren, có tỷ lệ cao gấp 1,3-3,6 lần so với mức bình thường. Thành phố khuyến cáo người dân không sử dụng nguồn nước này để uống, nấu ăn, đồng thời yêu cầu Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà thau rửa toàn bộ nguồn nước và đề nghị Công ty Nước sạch Hà Nội lên phương án hỗ trợ người dân.    

Hành trình chở nước miễn phí về nhà không hề dễ dàng.    

 

Theo Dantri.com.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm