Ngược đãi chú chó vô tội khiến dân mạng "dậy sóng", người đàn ông nhận cái kết "đắng"

Emdep.vn - Hình ảnh chú chó vô tội bị treo lơ lửng trên cây đã lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Mới đây, cư dân mạng ở Malaysia đã đăng tải hình ảnh một chú chó chó tội nghiệp bị treo lơ lửng trên cây. Hình ảnh ngay lập tức đã được chia sẻ trên nhiều hội nhóm, diễn đàn. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ phẫn nộ khi chứng kiến một chú chó tội nghiệp bị ngược đãi tàn tệ đến vậy. Một số người đã báo cảnh sát. 

Ngược đãi chú chó vô tội, người đàn ông chịu nộp phạt hơn 200 triệu để không phải ngồi tù

Hình ảnh chú chó vô tội bị ngược đãi thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Một ngày sau đó, cảnh sát đã bắt được một người đàn ông 35 tuổi, đang thất nghiệp. Người đàn ông này bị buộc phải nộp phạt 40.000 RM (200 triệu đồng) thay vì ngồi tù 12 tháng theo đạo luật Phúc lợi động vật của Malaysia. Trước tòa, người đàn ông này đã biện minh rằng anh cho rằng chú chó sắp chết nên...giúp chú chó có thể ra đi sớm hơn.

Ngược đãi chú chó vô tội, người đàn ông chịu nộp phạt hơn 200 triệu để không phải ngồi tù

Chân dung người đàn ông đã ngược đãi chú chó vô tội.

Tờ The Star đưa tin người đàn ông này trước kia đã phải điều trị sức khỏe tâm thần tại Bệnh viện Bites trong hơn 3 năm. 

Nhiều cư dân mạng đã cảm thấy hài lòng với mức án phạt đích đáng dành cho người đàn ông này. Họ cho rằng câu chuyện về người đàn ông này là một bài học cảnh tỉnh dành cho bất kỳ những kẻ thích ngược đãi động vật.

Chuyện những kẻ vô lương tâm ngược đãi động vật và cho rằng việc đó là trò vui không phải là hiếm. Trước đó, cư dân mạng đã vô cùng phẫn nộ sau khi xem một đoạn phim ghi lại cảnh chú khỉ bị lừa gói bánh có chứa quả pháo tại Taman Ampang Utama, Malaysia vào tháng trước.

Ngược đãi chú chó vô tội, người đàn ông chịu nộp phạt hơn 200 triệu để không phải ngồi tù

Theo đoạn phim, một nhóm người vô lương tâm đã gói một quả pháo lớn vào trong bánh. Chú khỉ tội nghiệp nhầm tưởng đây là thứ ăn được (như khách du lịch vẫn cho chúng ăn) và bóc ra. Quả pháo được chúng châm sẵn bất ngờ nổ trên tay chú khỉ. Hậu quả là chú khỉ có tên Michai đã bị đứt văng một ngón tay. Nhìn cảnh chú đau đớn với khuôn mặt đẫm nước mắt, nhiều người đã không thể cầm lòng. Đồng thời, không ít người đã cố gắng truy lùng danh tính của kẻ đã gây ra thương tích cho chú. Vì sức ảnh hưởng quá mạnh của quả pháo, Michai đã bị nội thương rồi qua đời sau đó.

Quỳnh Trang/Theo WOB

 

Tags : Từ khóaXem thêm