Ngỡ ngàng con đường ở nông thôn đẹp rực rỡ với những luống hoa như trong tranh, dân mạng thích thú khen hết lời

Emdep.vn - Những luống hoa nhiều màu sắc, rực rỡ khoe sắc trên con đường được trải nhựa sạch sẽ.

Hiện nay, về với nhiều làng quê, ai cũng nhận ra bừng bừng sức sống. Không chỉ nhà cửa khang trang, đường sá đường bê tông hóa, trải nhựa sạch sẽ mà chính người dân cũng chung tay vào việc tạo ra không gian sống sáng, xanh, sạch, đẹp.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về những luống hoa đẹp, rực rỡ dưới ánh nắng trên một con đường liên xã tại một làng quê khu vực Bắc Bộ. Hình ảnh cho thấy trên con đường được bê tông hóa, sạch sẽ và gọn gàng là các luống hoa đua nhau khoe sắc. Hình ảnh đẹp khiến cho cư dân mạng phải hết lời khen ngợi vì sự chăm bẵm tận tình của bà con sống hai bên con đường.

Điều đáng nói là các luống hoa không có một ngọn cỏ. Chắc hẳn bà con đã phải dành thời gian dọn dẹp, chăm sóc rất kỹ lưỡng. 

Ngỡ càng con đường ở nông thôn đẹp rực rỡ với những luống hoa như trong tranh, dân mạng thích thú khen hết lời

Ngỡ càng con đường ở nông thôn đẹp rực rỡ với những luống hoa như trong tranh, dân mạng thích thú khen hết lời

Thực tế cho thấy, hiện nay, về với các vùng quê, ai cũng nhận ra sự thay đổi. Từ các công trình phục vụ cuộc sống người dân đươc xây dựng cho đến việc xử lý rác thải, chăm sóc các đoạn đường liên thôn, liên xã cho đến những khu vườn có thể góp phần nâng cao đời sống người dân với các cây trồng, cây ăn quả, rau xanh... Bên cạnh đó, người dân còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để nâng cao đời sống tinh thần bên cạnh việc nâng cao đời sống vật chất từng ngày trong suốt những năm vừa qua. Điều đó khiến cho không ít người xa quê lâu ngày phải ngỡ ngàng khi về với quê hương mỗi dịp lễ Tết.

"Quá ấn tượng, giờ các vùng quê không chỉ đẹp mà không khí trong lành. Mỗi lần về quê đi trên những con đường phẳng lì, ai cũng phải trầm trồ và thích thú", một người nói.

Có người cho rằng: "Những luống hoa thế này chắc chắn đã phải mất nhiều thời gian để trồng để đưa lại không gian sống màu sắc và ấn tượng ở làng quê".

"Tôi cảm thấy rất vui khi những hình ảnh thế này ngày càng nhiều. Bất cứ ai khi về làng quê đều nhận thấy rõ sự thay da đổi thịt", một người cho hay.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm