Nghỉ lễ 2/9: Nhiều dịch vụ XEM ĂN CHƠI thu "bộn tiền" vì khách đến đông hơn gấp 3 lần ngày thường

Emdep.vn - Dịp nghỉ lễ 2/9 là ngày vui của cả nước, việc cả gia đình hay nhóm bạn bè cùng kéo nhau đi ăn chơi là điều dễ hiểu. Vậy nên, thời điểm này, nhiều cửa hàng ăn uống, dịch vụ giải trí tranh thủ chạy hết công suất, thu về bộn tiền.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 là thời điểm mọi cửa hàng ăn uống, trung tâm vui chơi giải trí hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của người dân. Hầu như tất cả các cửa hàng ăn, quán cafe đều đông kín khách, các rạp chiếu phim hay trung tâm thương mại cũng thường xảy ra cảnh người người chen chân để mua vé vào vui chơi giải trí.

Anh Nguyễn Văn Thắng - chủ cửa hàng lẩu nướng trên đường Nguyễn Khánh Toàn (Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ chiều tối mùng 1/9, số lượng khách đến đặt bàn tăng đột biến, số lượng đơn đặt đồ nướng - lẩu tại nhà cũng rất nhiều, khiến toàn bộ nhân viên của quán làm không xuể.

Nhiều dịch thu thu bộn tiền dịp Quốc khánh 2/9

Các cửa hàng ăn đều chật kín người vào dịp nghỉ lễ 2/9

"Bình thường mỗi ngày, phải đến khoảng sau 8h tối quá mới bắt đầu đông kín khách vì chủ yếu là khách nhậu. Nhưng riêng dịp 2/9, khách đến đặt bàn trước 7h tối rất nhiều, thậm chí chúng tôi còn phải tìm cách kê thêm bàn ghế hoặc sắp xếp lịch cho khách đợi đến lượt. Dự kiến, doanh thu của quán trong 3 ngày nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 40% so với thường ngày".

Anh Thắng cho hay, khách đến ăn vào dịp nghỉ lễ thường là cả gia đình hoặc một nhóm bạn, rất hiếm khi đi cặp đôi lẻ.

Để thu hút được nhiều khách hàng hơn, anh Thắng đã sớm tung ra chiêu khuyến mãi "ăn 5 tặng 1". Anh cho biết: "Vì được nghỉ lễ nên người trong gia đình thường giành thời gian cho nhau, cùng đi ăn một bữa thật ngon và linh đình nên việc tìm đến các cửa hàng để ăn uống là điều bình thường. Để cạnh tranh được với nhiều quán khác, chúng tôi không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ mà còn phải đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn".

Trong 3 ngày nghỉ lễ, anh Thắng cũng phải nâng tiền lương lên gấp 3 lần so với ngày thường mới "giữ chân" được nhân viên làm vào ngày nghỉ.

Không chỉ các hàng ăn uống, các quán nước như trà sữa, caffe, bar Tây cũng luôn trong tình trạng đông nghịt khách. Đây là địa điểm lý tưởng để các nhóm bạn trẻ trung cùng nhau tụ họp, tán gẫu trong những ngày nghỉ. 

Chị Phan Thùy Nhi - quản lý cửa hàng trà sữa trên đường Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, doanh thu vào những ngày lễ như 2/9 thường tăng thêm 30 - 50% do có khách thường đi từng nhóm bạn và khá đông.

"Để chuẩn bị sẵn sàng cho dịp Quốc khánh, chúng tôi đã chuẩn bị nguyên liệu cho các loại trà nhiều gấp rưỡi hoặc gấp đôi so với ngày thường nhưng vẫn xảy ra tình trạng một số vị trà bị hết. Lý do là bởi nhu cầu của khách hàng rất cao.

Thường sau khi đi ăn tại các cửa hàng, các bạn trẻ sẽ tìm đến những quán trà sữa hay caffe nhẹ nhàng để uống nước và tán gẫu, vậy nên lượng khách tập trung chủ yếu vào khoảng 13h trưa và 19h tối, những lúc như vậy thì khách đến oder trà sữa phải xếp hàng khá lâu mới đến lượt", quản lý này chia sẻ.

Không chỉ các quán ăn uống mới thu "bộn tiền", nhiều loại dịch vụ khác như karaoke, trung tâm vui chơi giải trí, rạp chiếu phim cũng luôn trong tình trạng đông cứng người.

Nhiều dịch thu thu bộn tiền dịp Quốc khánh 2/9

Nhiều Trung tâm thương mại, các địa điểm vui chơi cũng rất đông đúc do nhu cầu giải trí tăng cao

Không chỉ các nhóm bạn trẻ mà những gia đình đông người cũng thường lựa chọn đi hát karaoke để giải stress và tăng không khí vui vẻ.

Quản lý của một quán karaoke trên đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy) cho biết, tối ngày 2/9, toàn bộ phòng hát đều đã kín chỗ, nhiều nhóm khách phải đứng đợi gần 1 giờ đồng hồ mới có phòng.

"Nhiều nhóm khách đến nhưng hết phòng nên phải đứng đợi, nhưng dù họ đợi cũng chưa chắc đã có phòng vì khách tìm đến quán hát liên tục. Nhóm khách này vừa đi thì nhóm khác lại vào ngay, thậm chí nhân viên dọn dẹp còn không kịp xử lý hết rác thì khách đã ào ào đi vào vì sợ mất chỗ" - người này cũng cho biết.

Vị quản lý này đang dự kiến trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, doanh thu của quán sẽ tăng lên ít nhất 60% so với ngày thường.

Tại các rạp chiếu phim lớn tại Hà Nội như rạp chiếu phim quốc gia, rạp CGV, Platinum... cũng đang trong tình trạng "vỡ trận" khi nhu cầu xem phim vào dịp nghỉ lễ tăng vọt.

Nhiều dịch thu thu bộn tiền dịp Quốc khánh 2/9

Nhiều người xếp hàng dài để mua được vé xem phim sớm

Theo ghi nhận, từ 2h chiều ngày 2/9, tại rạp chiếu phim Quốc gia đã có rất nhiều người đứng xếp hàng mua vé xem phim vào buổi tối.

Đến khoảng 5h chiều cùng ngày, rất nhiều suất chiếu đã được bán hết sạch. Nhiều người đến muộn thường phải chấp nhận mua suất chiếu 11h đêm hoặc mua lại vé từ các "cò" với giá đắt hơn bình thường khoảng 20.000 đồng/vé. 

Lương Chi

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm