Ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội ở Hà Nội, điều đặc biệt có trên xe buýt khiến dân mạng nhấn like, khen ngợi

Emdep.vn - Các tờ giấy dán trên ghế được nhiều người đánh giá rất phù hợp trong lúc phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Từ 23/4/2020, Hà Nội bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội. Từ thời điểm này cho đến 30/4, thành phố Hà Nội cho phép Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) và các đơn vị làm dịch vụ vận chuyển được hoạt động lại với công suất từ 20-30%; đối với xe taxi và xe grab và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Với công suất như vậy, việc khách lên xe đông là hình ảnh không có như trước đây. Sáng nay, một số cư dân mạng chia sẻ hình ảnh đặc biệt trên xe buýt của Hà Nội trong ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội.

Theo đó, trên một số ghế của xe buýt có dán dòng chữ "Để phòng chống Covid-19, quý khách không ngồi vị trí này, xin trân trọng cảm ơn" hay có xe buýt dán tờ giấy kèm dòng chữ "vị trí khách số..." có nghĩa ghế đó là khách được ngồi, còn ghế không dán giấy thì khách không được ngồi... Mặc dù, câu chữ trên tờ giấy có thể khác nhau, song mục đích của các xe buýt là nhằm bố trí 2 ghế liền nhau thì chỉ có một khách ngồi. Còn trong một dãy ghế liền nhau thì các khách sẽ ngồi cách nhau một ghế.

Các chỗ ngồi trên xe buýt được bố trí cách nhau đảm bảo giãn cách.

Đây được xem là hình ảnh hiếm gặp trước đây, song được cư dân mạng đánh giá cao về trách nhiệm của các xe buýt trong việc phòng chống dịch bệnh. Ai cũng thấu hiểu việc cần thiết lúc này là nới lỏng cách ly xã hội song các hoạt động từ từ trở lại, không chủ quan.

Tờ giấy dán đề nghị khách không ngồi ở ghế này để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

"Tôi ủng hộ điều này, không đáng lo phải chờ đợi lâu, vì số lượng sinh viên trở lại Hà Nội chưa đông. Trong khi, các khách đi làm hay có việc cần đi xe buýt cũng không nhiều. Mỗi xe khoảng 15-20 khách vẫn là khả thi và hợp lý lúc này", một cư dân mạng nêu quan điểm.

Có người khác thì cho rằng: "Dẫu biết là số lượng khách ít hơn, nhưng các bạn nên thông cảm và cùng đồng hành với công ty xe buýt và thành phố. Bởi vì làm như vậy mới tạo được khoảng cách với người bên cạnh, đề phòng trên đường đột nhiên họ ho hay hắt xì hơi".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm