Ngày đầu nghỉ lễ 30/4: Giá hải sản cao ngất ngưởng vẫn 'cháy' hàng

Emdep.vn - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, nhu cầu tiêu thụ hải sản của người dân trên địa bàn Đà Nẵng tăng vượt bậc. Hàng trăm loại hải sản với số lượng lớn được tiêu thụ hết sạch trong ngày nghỉ lễ đầu tiên.

Trước nghỉ lễ 30/4-1/5 một ngày, theo khảo sát tại các chợ hải sản trên địa bàn Đà Nẵng, các tiểu thương đã rục rịch nhập hàng trăm loại hải sản dự trữ để bán trong những ngày nghỉ lễ còn lại. Nhiều loại hải sản được người bán nhập về với số lượng lớn, cấp đông và đợi sáng sớm phục vụ khách hàng.

Đơn cử, các loại hải sản như mực cơm, mực nang, tôm sú, ghẹ, cá bóp, cá hồng, cá đuối,… được các thương lái ra tận cảng cá Thọ Quang để chọn mua từ các nhà thuyền. Sau đó, những loại hải sản này được cấp đông trong hệ thống bảo quản lạnh và đợi đến ngày bán sẽ rã đông. Hầu hết, các tiểu thương đều nhập trước hải sản từ những ngày 29/4 và đông lạnh để xuất bán vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Giá hải sản cao ngất ngưởng vẫn “cháy” hàng

Tại chợ hải sản Đà Nẵng, không khí mua bán diễn ra sôi nổi trong những ngày nghỉ lễ.

Giá hải sản cao ngất ngưởng vẫn “cháy” hàng

Hàng chục loại hải sản được tiểu thương nhập về phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân dịp nghỉ lễ.

Tại chợ hải sản Đà Nẵng, ngay sáng ngày 30/4, đông đảo chị em phụ nữ tấp nập ra vào chợ với mong muốn mua được những loại hải sản tươi ngon để cải thiện bữa ăn cho gia đình.

Bên cạnh đó, các chợ tập trung tại các quận như chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Hòa Khánh, chợ Hòa Cường, chợ Cẩm Lệ, tình hình mua bán hải sản cũng diễn ra nhộn nhịp. Nhiều ông bố, bà mẹ tranh thủ đi chợ từ rất sớm để chọn mua được những loại hải sản tươi ngon.

Giá hải sản cao ngất ngưởng vẫn “cháy” hàng

Các chợ hải sản tự phát được tổ chức ngay trên bờ biển.

Vì nhu cầu tiêu thụ ngày nghỉ lễ cao nên giá các loại hải sản tăng hơn so với ngày thường. Cụ thể, tôm sú từ 300 - 350 nghìn đồng/kg, mực ống loại 1 có giá 200 nghìn đồng/kg, bạch tuộc 150 – 200 nghìn đồng/kg, nghêu giá 40 nghìn đồng/kg, sò mía từ 80 – 100 nghìn đồng/kg, ốc hương giá 350 nghìn đồng/kg, tu hài 380 nghìn đồng/kg, cá ngừ đại dương 130 – 150 nghìn đồng/kg, cá đuối từ 80 – 100 nghìn đồng/kg.

Ngoài ra, các loại cá như cá nục, cá đối, cá ngừ, cá giò có giá từ 50 - 70 nghìn đồng/kg, tôm từ 100 – 150 nghìn đồng/kg (tùy kích cỡ).

Giá hải sản cao ngất ngưởng vẫn “cháy” hàng

Người bán đồng ý sơ chế hải sản nếu người mua yêu cầu.

Những gia đình ở gần cảng cá Thọ Quang (Sơn Trà) lặn lội ra tận cảng cá để tận tay lựa những con cá, con mực tươi xanh vừa đánh bắt từ biển vào.

Gặp chị Nguyễn Thị Thương (quận Sơn Trà) miệng tươi cười, tay cầm con cá nhồng tươi vừa mua được của tiểu thương, cho biết: “Vào mỗi dịp nghỉ lễ, đặc biệt là những ngày lễ lớn, gia đình tôi thường tổ chức lẩu hải sản với nhiều món được chế biến hấp dẫn để bồi bổ cho cả nhà và vừa để tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trong gia đình khi đón những ngày lễ lớn”.

Nói rồi chị tiếp tục rảo bước về phía chiếc thuyền vừa cập cảng để lựa thêm vài loại hải sản cho bữa tiệc buổi tối.

Giá hải sản cao ngất ngưởng vẫn “cháy” hàng

Nhiều loại hải sản đánh bắt gần bờ và bày bán ngay trên bãi biển đảm bảo độ tươi ngon.

Không chỉ tại các chợ lớn, ở một số chợ hải sản bên bờ biển cũng thu hút người mua không kém. Tại chợ hải sản tự phát gần cầu Phú Lộc (quận Thanh Khê), các thuyền đánh bắt gần bờ hoạt động từ sáng sớm đến trưa. Sau đó, các nhà thuyền tiến hành gỡ lưới và bày bán hải sản ngay trên bờ biển.

Chợ hải sản này bắt đầu hoạt động từ đầu giờ chiều đến tối muộn, phục vụ nhu cầu mua hải sản tươi sạch của người dân. Tại đây, các loại hải sản khá đa dạng, từ mực, tôm, sò, ốc, bạch tuộc đến các loại cá nục, cá ngừ, cá liệt,…

Giá hải sản cao ngất ngưởng vẫn “cháy” hàng

Các loại cua, sò, ốc, mực khá đa dạng và tươi.

Nắm được tâm lí của người dân nên các tiểu thương luôn chủ động về nguồn hàng, giá cả để đảm bảo được nguồn cung cho người dân trong dịp nghỉ lễ.

Theo nhận định của các tiểu thương, dù mới chỉ ngày đầu nghỉ lễ nhưng năm nay sức mua của người dân tăng mạnh. Nhiều sạp hàng mặc dù chưa hết ngày nhưng đã hết hàng để bán. Nhiều tiểu thương tiếc rẻ vì không còn hải sản để bán khi liên tục có người hỏi mua hàng.

Vừa dọn dẹp sạp hàng của mình, bà Mai (chủ sạp hàng hải sản Hoa Mai, chợ hải sản Đà Nẵng) vừa chép miệng: “Nếu tôi mà biết trước người ta mua mạnh thế này thì tôi đã nhập thêm vài chục kg hải sản rồi. Từ chiều đến giờ cũng mười mấy người hỏi mua mà tôi đã bán hết sạch từ trưa rồi. Tiếc thật!”.

Giá hải sản cao ngất ngưởng vẫn “cháy” hàng

Dù giá cả tăng nhưng sức mua vẫn luôn nóng trong dịp nghỉ lễ.

Giá hải sản cao ngất ngưởng vẫn “cháy” hàng

Nhiều quý ông đích thân ra chợ lựa chọn hải sản cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Cạnh đó, ông Dũng, một tiểu thương khác cũng tiếc nuối: “Ngày mai, tôi phải nhập hải sản nhiều hơn mới được, chứ đợt này nhập hàng ít quá, không đủ bán. Mà công nhận, đợt này người dân mua mạnh thật, giá cao hơn ngày thường mà bán hết hàng còn nhanh hơn. Chứ buôn bán mà khi người ta hỏi mua mình không có hàng bán thì tiếc lắm!”, ông Dũng nói thêm.

Lam Phương

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm