Ngày đầu dính phạt dân đi bộ kinh ngạc và cái kết bất ngờ

Emdep.vn - Ngày 1/2, Cảnh sát giao thông Hà Nội triển khai lực lượng kiểm tra, xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông. Trong ngày đầu ra quân, 2 người đã bị phạt và 40 người bị nhắc nhở.
Ngày 1/2, Cảnh sát giao thông Hà Nội triển khai lực lượng kiểm tra, xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông. Trong ngày đầu ra quân, 2 người đã bị phạt và 40 người bị nhắc nhở.
Ngày 1/2, Cảnh sát giao thông Hà Nội triển khai lực lượng kiểm tra, xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông. Trong ngày đầu ra quân, 2 người đã bị phạt và 40 người bị nhắc nhở.
Trong ngày đầu lực lượng CSGT Hà Nội ra quân xử lý người đi bộ vi phạm luật giao thông, tình trạng vi phạm vẫn diễn ra tràn lan trên các tuyến phố.
CSGT Hà Nội xử lý người đi bộ vi phạm luật giao thông sáng 1/2. Ảnh: Phạm Hải
Người phụ nữ khi sang đường không đúng nơi quy định tỏ ra hoảng hốt khi bị CSGT gọi lại.
Chị giải thích do đường đông quá và đang vội nên đi vắt chéo qua ngã tư Tràng Tiền – Hàng Khay.
Hai bạn trẻ chạy vội sang đường khi đèn dành cho người đi bộ đã chuyển sang đèn đỏ
Ý thức kém hoặc do thói quen, nhiều người dừng chờ đèn đỏ nhưng khi qua đường lại không đi đúng vạch sơn
Được CSGT ‘hỏi thăm’, anh Đỗ Anh Tuấn (áo đen) cho biết: Vạch kẻ sơn qua đường nhưng đoạn cuối tiếp xúc với vỉa hè lại vướng cái cây nên khó khăn cho người đi bộ (ảnh chụp đoạn Hàng Bài – Hàng Khay)
Anh Đỗ Minh Dũng (nhà ở ngõ Phất Lộc) vừa sang đường không đúng vạch sơn vừa giờ tay xin đường. Khi bị CSGT nhắc nhở, anh cho biết: “Tôi không biết về quy định xử phạt người đi bộ, hàng ngày tôi sang đường vẫn giơ tay ra hiệu xin sang đường để các xe tránh”.
Chị Nguyễn Ánh Tuyết thì lý giải: Do vạch kẻ sơn nhiều người đi quá nên tôi đã đi ra ngoài vạch kẻ sơn khi sang đường.
Nguyễn Minh Đức và Lương Hoàng Tùng học sinh lớp 9 trường Trưng Vương cho biết: Chúng em đi không để ý vạch kẻ sơn, lần sau chúng em sẽ rút kinh nghiệm.
Người nước ngoài đến Việt Nam khi đi sang đường phần lớn chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ
Ngày đầu dính phạt dân đi bộ kinh ngạc và cái kết bất ngờ
CSGT giúp đỡ người già, người tàn tật sang đường an toàn.
Đại úy Nguyễn Minh Đức, Phó đội trưởng đội CSGT số 1 – Công an Hà Nội cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính lỗi đi sai làn đường với 2 trường hợp người đi bộ và nhắc nhờ khoảng 40 trường hợp.
Trao đổi với VietNamNet, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT (CATP Hà Nội) cho biết: Trong những ngày đầu triển khai xử lý người đi bộ vi phạm luật giao thông, lực lượng CSGT tập trung tuyên truyền, nhắc nhở, chưa tiến hành xử phạt. Thời gian sau, lực lượng CSGT sẽ kiên quyết xử phạt đối với những trường hợp cố tình vi phạm.
“Trong trường hợp người đi bộ vi phạm mà không có giấy tờ tùy thân hay tiền nộp phạt thì sẽ bị đưa về công an phường làm rõ lai lịch và lập biên bản theo quy định. Cơ quan công an sẽ yêu cầu người vi phạm làm kiểm điểm, tuyên truyền giáo dục nhắc nhở” – ông Thắng cho hay.
Theo VNN
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm