Ngao ngán hình ảnh người phụ nữ vô tư dừng xe giữa ngã tư rồi dùng điện thoại như đường nhà mình

Emdep.vn - Người phụ nữ dừng xe vô tư dừng điện thoại mà không quan tâm xung quanh.

Dừng xe giữa đường nghe điện thoại hay chờ người khác không ít thì nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến dòng phương tiện đang di chuyển. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một bà mẹ chở con rồi đứng giữa ngã tư. Người này dừng lại và dường như đang bấm điện thoại.

Hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Bởi hành động này là không chấp nhận được, không chỉ gây cản trở giao thông mà tự làm nguy hiểm cho chính tính mạng của người phụ nữ và đứa con nhỏ. Chưa kể người này chở con ở ghế sau nhưng chẳng có đai an toàn để buộc với mẹ và cũng không có mũ bảo hiểm cho con.

Nhiều cư dân mạng cho rằng người mẹ này nghĩ đường công cộng như đường hay sân nhà mình nên thích dừng bất cứ lúc nào thì dừng và không quan tâm đến những người xung quanh. Dù thời điểm đs, giao thông không đông nhưng vẫn có thể tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

"Bó tay với bà mẹ này nếu không lo cho mạng sống của mình thì cũng nên nghĩ đến đứa con đang ngồi phía sau chứ, làm kiểu này không chấp nhận được", một người nói.

"Vì một tin nhắn, cuộc gọi mà để tính mạng gặp nguy thì có nên không, mong sao cơ quan chức năng xử phạt thật nghiêm việc dừng đỗ thế này", một người nêu quan điểm. 

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một nhóm người trú mưa dưới một đoạn hầm khi gặp trời mưa. Những người này đi xe máy, nhưng khi trú mưa lại không đứng trên vỉa hè mà để xe máy dưới lòng đường. Chưa nói đến nguy hiểm mà ngay cả việc để xe, đứng như vậy cũng đã ảnh hưởng đến việc lưu thông trên đường của các phương tiện khác. 

Nếu trong tình huống nguy hiểm, các phương tiện khác sẽ tông phải những người đứng ở vị trí không đúng quy định như thế này. Thậm chí, thời gian qua có nghe rất nhiều thông tin về các xe điên có thể lao thẳng vào những người đứng bên đường, điều này có thể tiềm ẩn nguy cơ khi đứng trú mưa như trong hình ảnh.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra không đồng tình với cách trú mưa này và cho rằng nhiều nguy cơ có thể xảy ra trong đó có tai nạn giao thông.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm