Ngán ngẩm người phụ nữ đột ngột dừng xe giữa lòng đường làm điều không ai ngờ, dân mạng lắc đầu ý thức quá kém

Emdep.vn - Hành động của người phụ nữ này bị cư dân mạng lên án và không ai có thể chấp nhận nổi.

Đi xe máy hay ô tô thì khi tham gia giao thông trên đường phải có ý thức. Không phải chỉ chuyện đi đúng theo luật mà còn phải tôn trọng những người xung quanh. Thói quen tiện đâu dừng đó của một số người trong một số tình huống đã khiến không ít cư dân mạng phải lắc đầu ngao ngán.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người phụ nữ dừng xe mua hoa quả bên đường. Chuyện mua hoa quả không có gì xấu và cũng chẳng có gì đáng lên án. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là vấn đề người phụ nữ này dừng xe giữa đường mặc cho dòng người tham gia giao thông vẫn qua lại khá đông. Chỉ đến khi một chiếc ô tô trắng không thể đi được, bấm còi thì người phụ nữ này mới dừng chuyện mua bán hoa quả lại. Cách đỗ xe này là không chấp nhận được vì đỗ giữa lòng đường làm ngăn cản việc đi lại của người khác.

Lẽ ra người phụ nữ này phải đỗ xe sát vỉa hè rồi mới sang bên kia đường mua hoa quả thì chắc chắn không có những lời phê phán từ cộng đồng mạng. Một số người cho rằng, người này xem đường của mọi người như là đường riêng của nhà mình.

"Người phụ nữ này thật hồn nhiên và ngây thơ. Nếu không có xe ô tô đi tới thì chắc phải đỗ xe giữa đường thêm 5-10 phút nữa đấy", một người chia sẻ.

Có người cho rằng: "Quá thiếu ý thức, không ai cấm mua hoa quả nhưng có thể lái xe sang bên kia đường rồi ngồi trên xe chọn hoặc đỗ xe vào sát vỉa hè là được".

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một bà mẹ chở con rồi đứng giữa ngã tư. Người này dừng lại và dường như đang bấm điện thoại.

Hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Bởi hành động này là không chấp nhận được, không chỉ gây cản trở giao thông mà tự làm nguy hiểm cho chính tính mạng của người phụ nữ và đứa con nhỏ. Chưa kể người này chở con ở ghế sau nhưng chẳng có đai an toàn để buộc với mẹ và cũng không có mũ bảo hiểm cho con.

Nhiều cư dân mạng cho rằng người mẹ này nghĩ đường công cộng như đường hay sân nhà mình nên thích dừng bất cứ lúc nào thì dừng và không quan tâm đến những người xung quanh. Dù thời điểm đs, giao thông không đông nhưng vẫn có thể tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm